![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(11x^2-6xy-5y^2\)
\(=11x^2-11xy+5xy-5y^2\)
\(=11x\left(x-y\right)+5y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(11x+5y\right)\)
b: \(4x^3-16x^2+19x-6\)
\(=4x^3-8x^2-8x^2+16x+3x-6\)
\(=\left(x-2\right)\left(4x^2-8x+3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\left(2x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(11x^2-6xy-5y^2\)
\(=11x^2-11xy+5xy-5y^2\)
\(=11x\left(x-y\right)+5y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(11x+5y\right)\)
b: \(4x^3-16x^2+19x-6\)
\(=4x^3-8x^2-8x^2+16x+3x-6\)
\(=\left(x-2\right)\left(4x^2-8x+3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(2x-3\right)\left(2x-1\right)\)
\(a,=11x^2-11xy+5xy-5y^2=\left(11x+5y\right)\left(x-y\right)\\ b,=4x^3-8x^2-8x^2+16x+3x-6\\ =\left(x-2\right)\left(4x^2-8x+3\right)\\ =\left(x-2\right)\left(4x^2-2x-6x+3\right)\\ =\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\left(2x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(11x^2-6xy-5y^2\)
\(=11x^2-11xy+5xy-5y^2\)
\(=11x\left(x-y\right)+5y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(11x+5y\right)\)
b: \(4x^3-16x^2+19x-6\)
\(=4x^3-8x^2-8x^2+16x+3x-6\)
\(=\left(x-2\right)\left(4x^2-8x+3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\left(2x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=16x^2-y^2-16x^2+8x=8x-y^2\\ A=8\cdot3-\left(-1\right)^2=24-1=23\\ B=64x^3-80x-64x^3-1=-80x-1\\ B=-80\cdot\dfrac{1}{5}-1=-16-1=-17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1 B
câu 2 D
câu 3 ko bt
câu 4 x=-1/2; x = -(căn bậc hai(3)*i-1)/4;x = (căn bậc hai(3)*i+1)/4;
câu 5 x=-5/3, x=0, x=1
Câu 1: x2 + 2 xy + y2 bằng:
A. x2 + y2 B.(x + y)2 C. y2 – x2 D. x2 – y2
Câu 2: (4x + 2)(4x – 2) bằng:
A. 4x2 + 4 B. 4x2 – 4 C. 16x2 + 4 D. 16x2 – 4
Câu 3: 25a2 + 9b2 - 30ab bằng:
A.(5a-9b)2 B.(5a – 3b)2 C.(5a+3b)2 D.(5a)2 – (3b)2
Câu 4: 8x3 +1 bằng
A.(2x+1).(4x2-2x+1) B. (2x-1).(4x2+2x+1) C.(2x+1)3 D.(2x)3-13
Câu 5:Thực hiện phép nhân x(3x2 + 2x - 5) ta được:
A.3x3 - 2x2 – 5x B. 3x3 + 2x2 – 5x C. 3x3 - 2x2 +5x D. 3x3 + 2x2 + 5x
16 x 2 + 16 x 4
= 16 x ( 2 + 4 )
= 16 x 6
= 96
ptdttnt?
16x2 + 16x + 4 = 4 ( 4x2 + 4x + 1 ) = 4 ( 2x + 1 )2