K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2018

http://123link.pro/moDVA3N

13 tháng 8 2018

\(-\frac{16}{3}-2x-1=0,6\)\(=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow-\frac{16}{3}-2x=\frac{3}{5}+1=\frac{8}{5}\)

\(\Rightarrow2x=-\frac{16}{3}-\frac{8}{5}=-\frac{104}{15}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{104}{15}:2=-\frac{52}{15}\)

8 tháng 10 2016

b) (xyz)^2 = 2/3 * 0,6 * 0,625 = 0,25 

xyz = 0,5 

=> z= xyz : xy = 0,5 : 2/3 = 0,75

=>.....

=> ....

7 tháng 7 2018

\(\left(\frac{4}{3}\right)^{2018}:\left(\frac{16}{9}\right)^{1008}-x=0,6^3:0,2^3\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(\frac{4}{3}\right)^2\right]^{1009}:\left(\frac{16}{9}\right)^{1008}-x=27\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{16}{9}\right)^{1009}:\left(\frac{16}{9}\right)^{1008}-x=27\)

\(\Leftrightarrow\frac{16}{9}-x=27\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-227}{9}\)

Vậy x = \(\frac{-227}{9}\)

28 tháng 9 2021

\(\dfrac{2x-1}{3}=\dfrac{-5}{0,6}\)

\(0,6\left(2x-1\right)=3.-5\)

\(1,2x-0,6=-15\)

\(1,2x=-14,4\)

\(x=-12\)

28 tháng 9 2021

chi tiết ?

5 tháng 10 2020

Vì \(\left|\frac{1}{2}-x\right|\ge0\forall x\)

=> \(0,6+\left|\frac{1}{2}-x\right|\ge0,6\forall x\)

Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi \(\left|\frac{1}{2}-x\right|=0\)=> x = 1/2

Vậy \(A_{min}=0,6\)khi x = 1/2

Vì \(\left|2x+\frac{2}{3}\right|\ge0\forall x\)

=> \(-\left|2x+\frac{2}{3}\right|\le0\forall x\)

=> \(\frac{2}{3}-\left|2x+\frac{2}{3}\right|\le\frac{2}{3}\forall x\)

Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi \(\left|2x+\frac{2}{3}\right|=0\Rightarrow x=-\frac{1}{3}\)

Vậy \(B_{max}=\frac{2}{3}\)khi x = -1/3

Câu b là tìm max chứ ta ? 

25 tháng 11 2021

suy ra 2x − 1 = −25 

hay x = -12

25 tháng 11 2021

Tìm x biết : \(\dfrac{2x-1}{3}=\dfrac{-5}{0,6}\)

\(2x-1=3.\left(\dfrac{-5}{0,6}\right)\)

\(2x-1=3.\left(\dfrac{-50}{6}\right)\)

\(2x-1=3\left(\dfrac{-25}{3}\right)\)

\(2x-1=-25\)

\(2x=-25+1\)

\(2x=-24\)

\(x=\dfrac{-24}{2}\)

\(x=-12\)

`@``dn10`

`a,`

`P(x)=-2x^5-3x^4+2x^5+2x-0,6`

`P(x)=(-2x^5+2x^5)-3x^4+2x-0,6`

`P(x)=-3x^4+2x-0,6`

`b,`

Thay `x=1` vào đa thức `B(x)`

`B(1)=-4*1^3+6*1-4=-4*1+6-4=-4+6-4=2-4=-2`

a: =-2x^5+2x^5+3x^4+2x-0,6

=3x^4+2x-0,6

b: B(1)=-4+6-4=-8+6=-2

2 tháng 3 2017

Ta có:

\(\left|2x-\frac{1}{2}\right|\ge0\forall x\\ \left|-0,6-2x\right|\ge0\forall x\\ \Rightarrow\left|2x-\frac{1}{2}+\right|-\left|0,6-2x\right|\ge0\forall x\)

~> GTNN của \(\left|2x-\frac{1}{2}+\right|-\left|0,6-2x\right|=0\)

~> GTNN của biểu thức là \(10\cdot0=0\)