K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2020

(16-4x).(x+3)-(x+1).(3-4x)=40

=>16x-4x^2+48-12x-3x-3+4x^2+4x=40

=>x=40-48+3

=>x=-5

6 tháng 11 2020

(16-4x).(x+3)-(x+1).(3-4x)=40

=>16x-4x^2+48-12x-3x-3+4x^2+4x=40

=>5x=40-48+3

=>5x=-5

=>x=-1

câu x=-5 sai .-.

8 tháng 12 2019

(16 - 4x)(x + 3) - x(1 - 4x) = 39

16x + 48 - 4x2 - 12x - x + 4x2 = 39

3x = 39 - 48

3x = -9

x = -3

8 tháng 12 2019

Thank you Lộc nhìu nha!  ^ - ^

29 tháng 12 2017

a,\(9x^2-72x=0\)

\(9x\left(x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}9x=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=8\end{matrix}\right.\)

Vậy...

29 tháng 12 2017

a

\(9x^2-72x=0\\ \Leftrightarrow9x\left(x-8\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=8\end{matrix}\right.\)

b)

\(\left(16-4x\right)\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(4-4x\right)=40\\ \Leftrightarrow\left(16x+48-4x^2-12x\right)-\left(4x-4x^2+4-4x\right)=40\\ \Leftrightarrow4x+44=40\\ \Leftrightarrow x=-1\)

8 tháng 12 2019

Phân tích này ra nhìn cho dễ bạn nhé, ko thì nhẩm nhanh ra :>

(16-4x)(x+3)-x(1-4x)=39

<=>16(x+3)-4x(x+3)-x+4x2=39

<=>16x+48-4x2-12x-x+4x2=39

<=>(16x-12x-x)-(4x2-4x2)+48=39

<=>3x+48=39

<=>3x=-9

<=>x=-3

25 tháng 8 2019

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\left(x-3\right)^2=0+4\)

\(\left(x-3\right)^2=4\)

\(\left(x-3\right)^2=\pm4\)

\(\left(x-3\right)^2=\pm2^2\)

\(\orbr{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)

b) \(\left(2x+3\right)^2-\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)=22\)

\(4x^2+12x+9-4x^2+1=22\)

\(12x+10=22\)

\(12x=22-10\)

\(12x=12\)

\(x=1\)

c) \(\left(4x+3\right)\left(4x-3\right)-\left(4x-5\right)^2=16\)

\(16x^2-9-16x^2+40x-25=16\)

\(-34+40x=16\)

\(40x=16+34\)

\(40x=50\)

\(x=\frac{50}{40}=\frac{5}{4}\)

d) \(x^3-9x^2+27x-27=-8\)

\(x^3-9x^2+27x-27+8=0\)

\(x^3-9x^2+27x-19=0\)

\(\left(x^2-8x+19\right)\left(x-1\right)=0\)

Vì \(\left(x^2-8x+19\right)>0\) nên:

\(x-1=0\)

\(x=1\)

e) \(\left(x+1\right)^3-x^2\left(x+3\right)=2\)

\(x^3+2x^2+x+x^2+2x+1-x^2-3x^2=2\)

\(3x+1=2\)

\(3x=2-1\)

\(3x=1\)

\(x=\frac{1}{3}\)

28 tháng 6 2017

Phép chia các phân thức đại số

7 tháng 10 2018

ko phải "-" đâu mà là nhân đấy

7 tháng 10 2018

giữa 2 ngoặc đó

27 tháng 10 2019

a) Theo mình thì chỉ min thôi nhé!

\(A=\frac{8x^2-1}{4x^2+1}+1+11=\frac{12x^2}{4x^2+1}+11\ge11\)

b)Bạn rút gọn lại giùm mìn, lười quy đồng lắm:(