Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề sai ! Sửa nhé :
a) \(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne\pm2\end{cases}}\)
\(A=\left(\frac{2}{x+2}-\frac{4}{x^2+4x+4}\right):\left(\frac{2}{x^2-4}+\frac{1}{2-x}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(\frac{2}{x+2}-\frac{4}{\left(x+2\right)^2}\right):\left(\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{1}{x-2}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{2\left(x+2\right)-4}{\left(x+2\right)^2}:\frac{2-\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{2x+4-4}{\left(x+2\right)^2}.\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{-x}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{2x\left(x-2\right)}{-x\left(x+2\right)}\)
\(\Leftrightarrow A=-\frac{2\left(x-2\right)}{x+2}\)
b) Để \(A\le-2\)
\(\Leftrightarrow-\frac{2\left(x-2\right)}{x+2}\le-2\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x-2\right)}{x+2}\ge2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{x+2}\ge1\)
\(\Leftrightarrow x-2\ge x+2\)
\(\Leftrightarrow-2\ge2\)(ktm)
Vậy để \(A\le-2\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
a.
\(A=\left(\frac{2}{x+2}-\frac{4}{x^2+4+4}\right):\left(\frac{2}{x^2-4}+\frac{1}{2-x}\right)\)
\(A=\left(\frac{2.\left(x^2+8\right)}{\left(x+2\right).\left(x^2+8\right)}-\frac{4\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2+8\right)}\right):\left(\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{2-x}\right)\)
\(A=\left(\frac{2x^2+8-4x+8}{\left(x+2\right)\left(x^2+8\right)}\right):\left(\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{-1}{x-2}\right)\)
\(A=\left(\frac{2x\left(x-2\right)+16}{\left(x+2\right)\left(x^2+8\right)}\right):\left(\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{-x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\)
\(A=\left(\frac{2x\left(x-2\right)+16}{\left(x+2\right)\left(x^2+8\right)}\right):\left(\frac{2-x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\)
\(A=\left(\frac{\left(2x\left(x-2\right)+16\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2+8\right)\left(-x\right)}\right)\)
\(A=\frac{\left(2x\left(x-2\right)+16\right)\left(x-2\right)}{\left(x^2+8\right)\left(-x\right)}\)
\(A=\frac{\left(2x^2-4x+16\right)\left(x-2\right)}{\left(x^2+8\right)\left(-x\right)}\)
\(A=\frac{\left(2x^3-4x-4x-4x^2+8x+16x-32\right)}{-x^3+8}\)
\(A=\frac{2x^3-4x^2+16x-32}{-x^3+8}\)
a) \(\frac{6}{x^2+4x}+\frac{3}{2x+8}=\frac{6.2}{2x\left(x+4\right)}+\frac{3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{12+3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3\left(x+4\right)}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3}{2x}\)
c) \(\frac{-5}{4+2y}+\frac{y-2}{2y+y^2}=\frac{-5.y}{2y\left(y+2\right)}+\frac{2\left(y-2\right)}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-5y+2y-4}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-3y-4}{2y\left(y+2\right)}\)
d) \(\frac{x-1}{x^2-2xy}+\frac{3}{2xy-x^2}=\frac{x-1}{x\left(x-2y\right)}-\frac{3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-1-3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-4}{x\left(x-2y\right)}\)
\(x=y+1\Rightarrow x-y=1\)
Ta có: \(x^3-y^3-3xy=x^3-y^3-3xy\left(x-y\right)\) (vì x - y = 1)
\(=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)
\(=\left(x-y\right)^3\)
\(=1^3=1\)
Bài này dễ mà. Chúc bạn học tốt.
Bài 2:
a) \(x^2-y^2+3x-3y=\left(x^2-y^2\right)+\left(3x-3y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)\)
b) \(5x-5y+x^2-2xy+y^2=\left(5x-5y\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=5\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)\left(x-y+5\right)\)
c) \(x^2-5x+4=x^2-x-4x+4=\left(x^2-x\right)-\left(4x-4\right)\)
\(=x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)
\(\frac{x}{20}+20\%.\frac{x}{20}=\frac{x+24}{18}\)
<=>\(\frac{x}{20}.\left(1+\frac{1}{5}\right)=\frac{x+24}{18}\)
<=>\(\frac{x}{20}.\frac{6}{5}=\frac{x+24}{18}\)
<=>\(\frac{6x}{100}=\frac{x+24}{18}\)
<=>\(6x.18=100\left(x+24\right)\)
<=>\(108x=100x+2400\)
<=>\(108x-100x=2400\)
<=>\(8x=2400\)
<=>\(x=300\)
Vậy phương trình có tập nghiệm là x=300
Đúng ko ta? =,=
x/20 + 20%.x/20 = (x+24)/18
x/20. ( 1+20%) = (x+24)/18
x/20. 120/100 = (x+24)/18
x . 120 . 18 = (x+24) . 100 . 20
2160x = 2000x + 48000
160x = 48000
x = 300
\(a,x^3-x^2-12x+45=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x-3\right)\left(x+5\right)=0\)
\(x=3;3;-5\)
\(b,2x^3-5x^2+8x-5=0\)
\(\left(2x^2-3x+5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(x=1\)
lm 1 câu đã chán ngắt , giải mấy câu nữa não tớ nổ bùmmm , tớ bt đây là trang web để hc nhưng tạo nên tiếng cười là chính nha ^^
a. \(8x\left(x-2017\right)-2x+4034=0\)
\(8x\left(x-2017\right)-2\left(x-2017\right)=0\)
\(\left(8x-2\right)\left(x-2017\right)=0\)
\(\Rightarrow TH1:8x-2=0\)
\(8x=2\)
\(x=\frac{1}{4}\)
\(TH2:x-2017=0\)
\(x=2017\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{4};2017\right\}\)
Bài 1
a) \(8x\left(x-2017\right)-2x+4034=0\)
\(\Rightarrow8x\left(x-2017\right)-2\left(x-2017\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2017\right)\left(4x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2017\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)