Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x/4 + 3x/28 + 3x/70 + ... + 3x/304 = 18/19
=> x(3/1*4 + 3/4*7 + 3/7*10 + ... + 3/16*19) = 18/19
=> x(1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + ... + 1/16 - 1/19) = 18/19
=> x(1 - 1/19) = 18/19
=> x*18/19 = 18/19
=> x = 1
\(3.\frac{x}{4}+3.\frac{x}{28}+3.\frac{x}{70}+...+3.\frac{x}{304}=\frac{18}{19}\)
\(3.\left(\frac{x}{4}+\frac{x}{28}+\frac{x}{70}+...+\frac{x}{304}\right)\)
\(\frac{x}{4}+\frac{x}{28}+\frac{x}{70}+...+\frac{x}{304}=\frac{18}{19}:3=\frac{6}{19}\)
Nhân hai vế với 3/x ta được
\(\frac{3}{x}\left(\frac{x}{4}+\frac{x}{28}+\frac{x}{70}+...+\frac{x}{304}\right)=\frac{6}{19}.\frac{3}{x}\)
\(\frac{3}{x}.\frac{x}{4}+\frac{3}{x}.\frac{x}{28}+\frac{3}{x}.\frac{x}{70}+...+\frac{3}{x}.\frac{x}{304}=\frac{18}{19.x}\)
\(\frac{3}{4}+\frac{3}{28}+\frac{3}{70}+...+\frac{3}{304}=\frac{18}{19}:x\)
\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{16.19}=\frac{18}{19}:x\)
\(1-\frac{1}{19}=\frac{18}{19}:x\)
\(\frac{18}{19}=\frac{18}{19}:x\)
\(x=\frac{18}{19}:\frac{18}{19}=1\)
Chúc bạn học tốt !!!
P/s: Không hiểu chỗ nào cứ ib
45 - 3.x = 3
=> 3.x = 45 - 3
=> 3.x = 42
=> x = 42:3
=> x = 14
Chú thích: Dấu chấm mình viết thay cho dấu nhân
\(45-3\times X=3\)
\(\Leftrightarrow3\times X=45-3=42\)
\(\Leftrightarrow X=42\div3=14\)
3xX+7xX=100
(3+7)xX=100
10xX=100
X=100:10
X=10
Vậy X=10
Mọi người tk cho mình nha. Mình cảm ơn nhiều
a)\(\frac{2}{3}\cdot x+\frac{1}{4}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{2}{3}\cdot x=\frac{5}{6}-\frac{1}{4}=\frac{7}{12}\)
\(x=\frac{7}{12}:\frac{2}{3}=\frac{7}{8}\)
b) \(\frac{7}{12}-\frac{5}{6}\cdot x=\frac{1}{4}:\frac{2}{3}\)
\(\frac{7}{12}-\frac{5}{6}\cdot x=\frac{3}{8}\)
\(\frac{5}{6}\cdot x=\frac{7}{12}-\frac{3}{8}=\frac{5}{24}\)
\(x=\frac{5}{24}:\frac{5}{6}=\frac{1}{4}\)
c) \(2\frac{1}{3}-\left(x+1\right)=\frac{5}{9}\)
\(\frac{7}{3}-\left(x+1\right)=\frac{5}{9}\)
\(x+1=\frac{7}{3}-\frac{5}{9}=\frac{16}{9}\)
\(x=\frac{16}{9}-1=\frac{7}{9}\)
d) \(\frac{2\cdot x+1}{15}=\frac{3}{5}\)
\(\left(2\cdot x+1\right):15=\frac{3}{5}\)
\(2\cdot x+1=\frac{3}{5}\cdot15=9\)
\(2\cdot x=9-1=8\)
\(x=8:2=4\)
a, 2/3 . x +1/4=5/6
2/3 . x=5/6-1/4
2/3 . x=10/12 -3/12
2/3 . x=7/12
x= 7/12 : 2/3
x=7/8
Vậy x=7/8
3 x X - \(\frac{1}{3}\) = \(\frac{11}{6}\)
3 x X = \(\frac{11}{6}\)+ \(\frac{1}{3}\)
3 x X = \(\frac{13}{6}\)
X = \(\frac{13}{6}\):3
X=\(\frac{13}{18}\)
tk mk nha
3 x X = \(\frac{11}{6}\)+ \(\frac{1}{3}\)
3 x X = \(\frac{13}{6}\)
X = \(\frac{13}{6}\): 3
X = \(\frac{13}{18}\)
4 + x = 7 - 2x
4 + x + 2x = 7
4 + 3x = 7
3x = 7 - 4
3x = 3
x = 3 : 3
x =1
5 + x = 8,3 + 4,7 - x
5 + x + x = 8,3 + 4,7
5 + 2x = 13
2x = 13 - 5
2x = 8
x = 8 : 2
x= 4
\(\left(3\times x-4\right):2+\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\)
\(\left(3\times x-4\right):2=\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\)
\(\left(3\times x-4\right):2=\frac{1}{2}\)
\(\left(3\times x-4\right)=\frac{1}{2}\times2\)
\(3\times x-4=1\)
\(3\times x=1+4\)
\(3\times x=5\)
\(x=5:3\)
\(x=\frac{5}{3}\)
(3*x-0,8):x+14,5=15
(3*x-0,8):x=15-14,5
3*x:x-0,8:x=0,5
3*1-0,8:x=0,5
3-0,8:x=0,5
0,8:x=3-0,5
0,8:x=2,5
x=0,8:2,5
x=0,32
bằng 0,4 bạn ơi
kích đúng cho mình nhé!
chúc bạn học tốt!
\(15\times\left(3x-6\right)=0\)
\(3x-6=0\div15\)
\(3x-6=0\)
\(3x=0+6\)
\(3x=6\)
\(x=6\div3\)
\(x=2\)
\(3\times x\)viết thành \(3x\)em nhé
\(15.\left(3.x-6\right)=0\)
\(3.x-6=0\)
\(3.x=6\)
\(x=6:3\)
\(x=2\)