\(\frac{2}{3}\)=\(-\frac{2}{5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2015

( - 1,5x - 15 ) x \(\frac{2}{3}=\frac{-2}{5}\)
\(\Rightarrow\left(-1,5x-15\right)=\frac{-2}{5}:\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\left(-1,5x-15\right)=\frac{-3}{5}\)
\(\Rightarrow-1,5x=\frac{-3}{5}+15\)
\(\Rightarrow-1,5x=14,4\)
\(\Rightarrow x=14,4:\left(-1,5\right)=\frac{-48}{5}=-9,6\)
LIKE nha!

a. \(0,5x-\frac{1}{3}x=\frac{1}{3}\)

 \(\left(0,5-\frac{1}{3}\right)x=\frac{1}{3}\)

                   \(\frac{1}{6}x=\frac{1}{3}\)

                         \(x=\frac{1}{3}:\frac{1}{6}\)

                        \(x=2\)

b. \(x:3\frac{1}{2}=-1,5\)

           \(x=-1,5\times3\frac{1}{2}\)

           \(x=-5,25\)

c. \(1,5x=\frac{11}{5}\)

          \(x=\frac{22}{15}\)

28 tháng 3 2017

A. 0,5x - 1/3x = 1/3

    (0,5 - 1/3)x = 1/3

              1/6x = 1/3

                  x = 2

B. x : 3 1/2 = -1,5

              x = -1,5 x 3 1/2

              x = -5,25

C. 1,5x = 11/5

        x = 22/15

1 tháng 5 2019

a, -5/6 -x = 7/12 + -1/3
⇔-10/12 - 12x/12 = 7/12 + -4/12
⇒-10 - 12x = 7 - 4
⇔-12x = 7 - 4 +10
⇔-12x = 13
⇔x = -13/12
b, x+13/-15 = 1/3
⇔-(x+13)/15 = 5/15
⇒ -x - 13 = 5
⇔-x = 5 +13
⇔-x = 18
⇔x = -18
c,-15/x-1 = -3/5
⇔-75/(x-1).5 = -3.(x-1)/5.(x-1)
⇒-75 = -3x + 3
⇔3x = 3 + 75
⇔3x = 78
⇔x = 26
d, (1/2).x + -2/5 = 1/5
⇔5x/10 + -4/10 = 1/10
⇒5x - 4 = 1
⇔5x = 1 + 4
⇔5x = 5
⇔x = 1
e, (-2/3).x + 1/5 = 1/10
⇔-20x/30 + 6/30 = 3/30
⇒-20x + 6 = 3
⇔-20x = 3 - 6
⇔-20x = -3
⇔x = 3/20
f, 4/5 - (1/2).x = 1/10
⇔8/10 - 5x/10 = 1/10
⇒8 - 5x = 1
⇔-5x = 1 - 8
⇔-5x = -7
⇔x=7/5

3 tháng 8 2019

a)        \(\left(\frac{2x}{3}-3\right):\left(-10\right)=\frac{2}{5}\)

   <=>   \(\frac{2x}{3}-3=\frac{2}{5}.\left(-10\right)\)

   <=>   \(\frac{2x}{3}-3=-4\)

   <=>    \(\frac{2x}{3}=-4+3=-1\)

   <=>     \(2x=-1.3=-3\)

   <=> \(x=\frac{-3}{2}\)

Vậy \(x=\frac{-3}{2}\)

b) \(1,5x-2\frac{1}{3}x=1,5-\frac{2}{3}\)

\(x.\left(1,5-2\frac{1}{3}\right)=\frac{5}{6}\)

\(x.\left(\frac{-5}{6}\right)=\frac{5}{6}\)

\(x=\frac{5}{6}:\left(\frac{-5}{6}\right)=\frac{5}{6}.\left(\frac{-6}{5}\right)=-1\)

Vậy \(x=-1\)

Nếu đúng thì cho mình nhé, chúc bạn học tốt !

    

         

30 tháng 6 2019

X : \(3\frac{1}{15}\)=\(1\frac{1}{2}\)

X : \(\frac{46}{15}\)=\(\frac{3}{2}\)

X =  \(\frac{3}{2}\)\(\frac{46}{15}\)

X = \(\frac{23}{5}\)

30 tháng 6 2019

#)Giải :

\(x\div3\frac{1}{5}=1\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x\div\frac{16}{5}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{5}\)hay \(4\frac{4}{5}\)

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)

20 tháng 8 2020

câu a sai đề nha

20 tháng 8 2020

a, \(\frac{x}{5}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{10}{3}\)

b, \(\frac{x}{-24}=\frac{20}{42}\Leftrightarrow x=-\frac{80}{7}\)

c, \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow3x+9=15\Leftrightarrow x=2\)

d, \(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\Leftrightarrow x\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\Leftrightarrow-\frac{5}{6}x=\frac{5}{12}\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

27 tháng 1 2018

a)    \(\frac{x}{5}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\)\(x=\frac{2.5}{3}=\frac{10}{3}\)

Vậy....

b)   \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\)\(5\left(x+3\right)=15\)

\(\Leftrightarrow\)\(x+3=3\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=0\)

Vậy....

27 tháng 1 2018

mấy câu này bạn tích chéo là được 

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow a.d=b.c\)  rồi giải bình thường