Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4^{15}.5^{30}=\left(2^2\right)^{15}.5^{30}=2^{30}.5^{30}=\left(2.5\right)^{30}=10^{30}\)
\(27^{16}.9^{10}=\left(3^3\right)^{16}.\left(3^2\right)^{10}=3^{48}.3^{20}=3^{68}\)
\(\frac{72^3.54^2}{1084}=\frac{\left(2^3.3^2\right)^3.\left(2.3\right)^2}{2^2.271}=\frac{2^2.2^9.3^6.3^2}{2^2.271}=\frac{2^9.3^8}{271}\)
\(\frac{3^{10}.11+3^{10}.5}{39.24}=\frac{3^{10}.16}{39.24}=\frac{3.3.3^8.2.8}{3.13.3.8}=\frac{3^8.2}{13}\)(Cái này đoán đề thoi, thật sự câu này viết đề chả hiểu gì)
a, Ta có : \(x-5=-1\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-1\right)+5\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy \(x=4\)
b, Ta có :\(x+30=-4\)
\(\Leftrightarrow\left(-4\right)-30\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-34\right)\)
Vậy \(x=\left(-34\right)\)
c, Ta có : \(x-\left(-24\right)=3\)
\(x=3+\left(-24\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-21\right)\)
Vậy \(x=\left(-21\right)\)
d,Ta có : \(22-\left(-x\right)=12\)
\(\Leftrightarrow\left(-x\right)=22-12\)
\(\Leftrightarrow\left(-x\right)=10\)
Vậy ....
a)25+(`15-x)=30
15-x=25-30
x=15-5
x=10
b)43-(24-x)=20
24-x=43-20
x=24-23
x=1
c)2.(x-50-17=25
2.(x-5)=25+17
x-5=42:2
x=21+5
x=26
d)3.(x+7)-15=27
3.(x+7)=15+27
x+7=42:3
x=14-7
x=7
a,\(15-\left(-4-x\right)=6\)
\(\Leftrightarrow-4-x=15-6\)
\(\Leftrightarrow-4-x=9\)
\(\Leftrightarrow x=-4-9\)
\(\Leftrightarrow x=-13\)
b,\(-30+\left(25-x\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow25-x=-1-\left(-30\right)\)
\(\Leftrightarrow25-x=29\)
\(\Leftrightarrow x=25-29=-4\)
c,\(x-\left(12-25\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow x+13=-8\)
\(\Leftrightarrow x=-21\)
e,\(x-5=1\Rightarrow x=6\)
g,\(x+30=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-4-30\)
\(\Leftrightarrow x=-34\)
h,\(x-\left(-24\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x+24=3\)
\(\Leftrightarrow x=3-24\)
\(\Leftrightarrow x=-21\)
i,\(\left(x+5\right)+\left(x-9\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow x+5+x-9-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
k,\(\left(27-x\right)+\left(15+x\right)=x-24\)
\(\Leftrightarrow27-x+15+x-x+24=0\)
\(\Leftrightarrow-x+66=0\)
\(\Leftrightarrow-x=-66\)
\(\Leftrightarrow x=66\)
a) 15-(-4-x)=6
15 + 4 + x = 6
19 + x = 6
x = 6 - 19
x = 6 + ( -19 )
x = -13
b) -30+( 25- x ) =-1
25- x = -1 - ( - 30 )
25- x = -1 + 30
25- x =29
x = 25 - 29
x = 25 + ( -29 )
x = -4
c) x- ( 12-25) =-8
x - ( - 13 ) = -8
x + 13 = -8
x = -8 - 13
x = -8 + ( -13 )
x = - 21
d) ( x-29 ) - (17- 38 ) = -9
( x-29) - (-21 ) = -9
x -29 = -9 + ( -21 )
x -29 = -30
x = -30 + 29
x = -1
e) x-5=1
x = 1 + 5
x = 6
g) x + 30 = -4
x = -4 - 30
x = -4 + ( -30 )
x = -34
h) x- ( -24 ) = 3
x = 3 + ( -24 )
x = -21
l) 22- ( - x ) = 12
-x = 22 - 12
-x = 10
x = -10
i) ( x + 5 ) + ( x - 9 ) = x + 2
x + 5 + x - 9 = x + 2
x + x + ( 5 - 9 ) = x + 2
x + x + ( -4 ) = x + 2
x + x = x + 2 - ( -4 )
x + x = x + 2 + 4
x + x =x + 6
=> x = 6
a . 13-|x+5|=14
\(\Rightarrow Ix+5I=-1\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
b.27-3 | x-2|=15
\(3Ix-2I=12\)
\(|x-2|=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=4\\x-2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-2\end{cases}}}\)
c 10+|x-15|=3
\(Ix-15I=-7\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
2 Tìm số nguyên a sao cho
a -32 (a+21)=0
\(a+21=0\)
\(a=-21\)
b (a+1) (a-2)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a+1=0\\a+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\a=-2\end{cases}}}\)
c 15+a^2=24
\(a^2=9\)
\(a=\pm3\)
học tốt
a) 2(4x-8)-7(3+x)=|-4|.(3-2)
8x-16-21-7x=4
8x-7x=4+16+21
x=41
Vậy x=41
b) 8(x-|-7|)-6(x-2)=|-8|.6-50
8x-56-6x+12=8.6-50
8x-6x=48-50+56-12
2x=42
x=42:2
x=21
Vậy x=21
c) -7(5-x)-2(x-10)=15
-35+7x-2x+20=15
7x-2x=15+35-20
5x=30
x=30:5
x=6
Vậy x=6
d) 4(x-1)-3(x-2)=-|-5|
4x-4-3x+6=-5
4x-3x=-5+4-6
x=-7
Vậy x=-7
e) -4(x+1)+(89x-3)=24
-4x-4+89x-3=24
-4x+89x=24+4+3
85x=31
x=31/85
f) 5(x-30)-2(x+6)=9
5x-150-2x-12=9
5x-2x=9+150+12
3x=171
x=171:3
x=57
Vậy x=57
g) -3(x-5)+6(x+2)=9
-3x+15+6x+12=9
-3x+6x=9-15-12
3x=-18
x=-18:3
x=-6
Vậy x=-6
h) 7(x-9)-5(6-x)=-6+11x
7x-63-30+5x=-6+11x
7x+5x-11x=-6+62+30
x=86
Vậy x=86
k) 10(x-7)-8(x+5)=6.(-5)+24
10x-70-8x-40=-30+24
10x-8x=-30+24+70+40
2x=104
x=104:2
x=52
Vậy x=52
1)
25+27+x=21+l-22l
=>25+27+x=21+22
=>25+27+x=43
=>52+x=43
=>x=43-52
=>x=-9
2)
l-5l+l-7l=x+3
=>5+7=x+3
=>12=x+3
=>x=12-3
=>x=9
3)
8+lxl=l-8l+15
=>8+lxl=8+15
=>8+lxl=23
=>lxl=23-8
=>lxl=15
=>x=15 hoặc x=-15
4)
lxl+15=-7
=>lxl=-7-15
=>lxl=-22
=>x ko tồn tại
1)25+27+x=21+22 3)8+x=8+15
52+x=43 8+x=23
x=52-43=9 x=23-8=15
2)5+7=x+3 x=15 hoặc x=-15
12=x+3 4) x+15=-7
x=12-3=9 x=(-7)-15=-22
x=22 hoặc x=-22
1. 15 + 4.(x-2) = 95
4.(x-2) = 95-15
4.(x-2) = 80
x - 2 = 80 : 4
x- 2 = 20
x=18
2. 20 - (x+14)=5
x+14=20-5
x+14=15
x =15-14
x= 1
15+4(x-2)=95
x-2 = (95-15) : 4
x-2 = 20
x-2 = 20
x= 20+2=22
24+3(5-x)=27
5-x =(27 - 24 ) : 3
5-x =1
x= 5-1=4