Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 24 + 48\( \vdots \) 4 vì 24\( \vdots \) 4 và 48 \( \vdots \) 4
b) 48 + 12 - 36 \( \vdots \) 6 vì 48 c\( \vdots \) 6; 12 \( \vdots \) 6 và 36 \( \vdots \) 6
Bài 4:
a chia 11 dư 5 dạng tổng quát của a là:
\(a=11k+5\left(k\in N\right)\)
b chia 11 dư 6 dạng tổng quát của b là:
\(b=11k+6\left(k\in N\right)\)
Nên: \(a+b\)
\(=11k+5+11k+6\)
\(=\left(11k+11k\right)+\left(5+6\right)\)
\(=k\cdot\left(11+11\right)+11\)
\(=22k+11\)
\(=11\cdot\left(2k+1\right)\)
Mà: \(11\cdot\left(2k+1\right)\) ⋮ 11
\(\Rightarrow a+b\) ⋮ 11
Bài 1: Mình làm rồi nhé !
Bài 2:
a) Dạng tổng quát của A là:
\(a=36k+24\left(k\in N\right)\)
b) a chia hết cho 6 vì:
Ta có: \(36k\) ⋮ 6 và 24 ⋮ 6
\(\Rightarrow a=36k+24\) ⋮ 6
c) a không chia hết cho 9 vì:
Ta có: \(36k\) ⋮ 9 và 24 không chia hết cho 9
\(\Rightarrow a=36k+24\) không chia hết cho 9
Bài 3:
a chia 36 dư 12 số đó có dạng \(a=36k+12\left(k\in N\right)\)
\(\Rightarrow a=4\left(9k+3\right)\) nên a chia hết cho 4
Mà: \(9k\) ⋮ 3 ⇒ \(9k+3\) không chia hết cho 3
Nên a không chia hết cho 3
Bài 4:
a) \(x\in B\left(7\right)\) \(\Rightarrow x\in\left\{0;7;14;21;28;35;42;49;...\right\}\)
Mà: \(x\le35\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;7;14;21;28;35\right\}\)
b) \(x\inƯ\left(18\right)\Rightarrow x\in\left\{1;2;3;6;9;18\right\}\)
Mà: \(4< x\le10\)
\(\Rightarrow x\in\left\{6;9\right\}\)
Gọi số tự nhiên là a
a chia cho 15 dư 6 => a = 15k+6
Ta có:
15 chia hết cho 3 => 15k chia hết cho 3
6 chia hết cho 3
=> a chia hết cho 3
Ta có:
15 chia hết cho 5 => 15k chia hết cho 5
6 không chia hết cho 5
=> a không chia hết cho 5
Ta có: 15=3.5
Số đó chia cho 15 dư 6, số dư này chia hết cho 3 nhưng ko chia hết cho 5
Vậy: Số đó chia hết cho 3, không chia hết cho 5
Ta có: a = 30b + 15. Do đó:
a không chia hết cho 2 vì 30b ⋮ 2 và 15 không chia hết cho 2
a ⋮ 3 vì 30b ⋮ 3 và 15 ⋮ 3
a ⋮ 5 vì 30b ⋮ 5 và 15 ⋮ 5
a không chia hết cho 6 vì 30b ⋮ 6 và 15 không chia hết cho 6
Ta có:
\(36⋮6;\left(1+5\right)⋮6\)
=> \(1+5+36⋮6\)
1+ 5+36 có chia hết cho 6 . Vì 1+5+36= 42 mà 42:6 =7