K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2021

\(A=1+5^2+5^4+...+5^{2x}\)

\(\Rightarrow25A=5^2+5^4+...+5^{2x+2}\)

\(\Rightarrow24A=25A-A=5^2+5^4+...+5^{2x+2}-1-5^2-...-5^{2x}=5^{2x+2}-1\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{5^{2x+2}-1}{24}=\dfrac{25^6-1}{24}\)

\(\Rightarrow2x+2=6\Rightarrow x=2\)

 

15 tháng 10 2021

E cảm ơn ạ

 

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!

8 tháng 6 2021

a,\(\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{2}{7}\)

\(\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{6}{21}\)

\(2x+1=21\)

\(2x=21-1\)

\(2x=20\)

\(x=10\)

 

26 tháng 2 2017

\(\text{Cx khá đơn giản nhưng a giải chi tiết luôn nha}\)

\(1.\)

\(5\left(x+4\right)=25x\)

\(\Leftrightarrow5x+20=25x\)

\(\Leftrightarrow5x-25x=-20\)\(\text{(chuyển vế)}\)

\(\Leftrightarrow-20x=-20\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

\(2.\)

\(-\frac{3}{6}=\frac{25}{2x-1}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}=25.\frac{1}{2x-1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2x-1}=-\frac{1}{2}:25=-\frac{1}{50}\)

\(3.\)\(\text{(tương tự)}\)

\(\Leftrightarrow-50=2x-1\)\(\text{(nhân chéo)}\)

\(\Leftrightarrow x=-50+1=-49\)

\(4.\)

\(5\left(x-4\right)=3x+8\)

\(\Leftrightarrow5x-20=3x+8\)

\(\Leftrightarrow5x-3x=20+8\)

\(\Leftrightarrow2x=28\)

\(\Leftrightarrow x=28:2=14\)

26 tháng 2 2017

1) 5.(x+4)=25x

5x+20=25x

20=25x-5x

20=20x

x=1

2) \(\frac{-3}{6}=\frac{25}{2x-1}\)

-3.(2x-1)=6.25                

-6x+3=150

-6x=147

x=-24,5

câu 3,4 lm tương tự nha Nhớ đấy!!!!

27 tháng 3 2022

`Answer:`

a. \(\frac{17}{2}-\left|2x-\frac{3}{4}\right|=-\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}+\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{41}{4}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{3}{4}=\frac{41}{4}\\2x-\frac{3}{4}=-\frac{41}{4}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{41}{4}+\frac{3}{4}\\2x=-\frac{41}{4}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=11\\2x=-\frac{19}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11:2\\x=-\frac{19}{2}:2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{19}{4}\end{cases}}\)

b. \(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\\x+\frac{1}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\\x=-\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\x=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)

c. \(-1\frac{5}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{32}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{32}{27}-\left(-\frac{24}{27}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{8}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow3x-\frac{7}{9}=-\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x=-\frac{2}{3}+\frac{7}{9}\)

\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{9}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}:3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{27}\)

11 tháng 11 2024

a; (4 - \(\dfrac{12}{5}\)).\(\dfrac{25}{8}\) - \(\dfrac{2}{5}\) : - \(\dfrac{4}{25}\)

= 4.\(\dfrac{25}{8}\) - \(\dfrac{12}{5}\).\(\dfrac{25}{8}\) - \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{-25}{4}\)

\(\dfrac{25}{2}\) - \(\dfrac{15}{2}\) + \(\dfrac{5}{2}\)

\(\dfrac{10}{2}\) + \(\dfrac{5}{2}\)

 = \(\dfrac{15}{2}\) 

 

 

11 tháng 11 2024

b; (- \(\dfrac{5}{24}\) + \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{7}{12}\)) : (- \(\dfrac{5}{16}\))

 = (- \(\dfrac{5}{24}\)) : (-\(\dfrac{5}{16}\)) + \(\dfrac{3}{4}\) : (- \(\dfrac{5}{16}\)) - \(\dfrac{7}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{16}\))

\(\dfrac{5}{24}\) x \(\dfrac{16}{5}\) - \(\dfrac{3}{4}\) x \(\dfrac{16}{5}\) + \(\dfrac{7}{12}\) x \(\dfrac{16}{5}\) 

\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{12}{5}\) + \(\dfrac{28}{15}\)

\(\dfrac{10}{15}\) - \(\dfrac{36}{15}\) + \(\dfrac{28}{15}\)

\(\dfrac{-26}{15}\) + \(\dfrac{28}{15}\)

 = \(\dfrac{2}{15}\) 

3 tháng 7 2019

Trả lời

1)17-2(2x-3)=3

        2(2x-3)=17-3

        2(2x-3)=14

           2x-3 =14:2

           2x-3 =7

           2x     =7+3

           2x     =10

            x      =10:2

           x       =5

3 tháng 7 2019

1) 17 - 2(2x - 3) = 3

=> 17 - 4x + 6 = 3

=>  23 - 4x = 3

=> 4x = 23 - 3

=> 4x = 20

=> x = 20 : 4 = 5

2) 125  - 5(3x - 1) = 25

=> 125 - 15x + 5 = 25

=> 130 - 15x = 25

=> 15x = 130 - 25

=> 15x = 105

=> x = 105 : 15

=> x = 7

3) 70 - 5(2x - 3) = 45

=> 70 - 10x + 15 = 45

=> 85 - 10x = 45

=> 10x = 85 - 45

=> 10x = 40

=> x = 40 : 10

=> x = 4

4) 231 - (x - 6) = 133 : 13

=> 231 - x + 6 = 133/13

=> 237 - x = 133/13

=> x = 237 - 133/13

=> x = 2948/13

19 tháng 2 2020

câu này để mình bày cho

ơ...... mình không biết

20 tháng 2 2020

Giải hộ mik vs mik cần gấp