Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: Tìm x, biết
a )24-(36+5)=x b)14-21=(13-x)-(15+8)
24-41=x (13-x)-23=-7
x=-17 13-x=(-7)+23
Vậy x=-17 13-x=16
x=13-16
x=-3 Vậy x=-3
Bài 2:Tìm x, biết
a)17-x=-25+(-16+9) b)3x-21=-19-(-2x)
17-x=-25+(-7) 3x-21=-19+2x
17-x=-32 3x-2x=-19+21
x=17-(-32) x=4
x=49 Vậy x=4
Vậy x=49
Bài 1:
a. 24 - (36+5) = x
=> 24 - 41 = x
=> -17 = x
=> x = -17
b. 14 - 21 = (13 - x) - (15 + 8)
=> -7 = 13 - x - 23
=> -7 - 13 + 23 = -x
=> 3 = -x
=> x = -3
Bài 2:
a. 17 - x = -25 + (-16 + 9)
=> 17 - x = -25 + (-7)
=> 17 - x = -32
=> 17 + 32 = x
=> x = 49
b. 3x - 21 = -19 - (-2x)
=> 3x - 21 = -19 + 2x
=> 3x - 2x = -19 + 21
=> x = 2
ai giup minh k cho,nho lam ro ra nhe,minh rat gap hu hu hu....
e,
\(2^x-15=17\\ 2^x=17+15\\ 2^x=32\\ 2^x=2^5\\ x=5\)
Vậy \(x=5\)
d,
\(\left(x-1\right)^5-\left(x-1\right)^2=0\\ \left(x-1\right)^2\cdot\left[\left(x-1\right)^3-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(x-1\right)^3-1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-1\right)^3=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\\left(x-1\right)^3=1^3\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x-1=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=1\) hoặc \(x=2\)
mấy câu còn lại coi lại đề
a)Vì (x-1)(7-x)=5
=>x-1 và 7-x \(\varepsilon\)Ư(5)={1;-1;5;-5}
Đến bạn lập bảng là xong
moi nguoi oi giup minh voi. hien tai minh dang rat can. minh se h cho nhieu nhieu. thanks moi nhe
2|x-1|+5=15
2|x-1|=15-5=10
|x-1|=10:2=5
nếu x-1=5 thì x=5+1=6
nếu x-1=-5 thì x=-5+1=-4
=> x=6 hoặc -4
b) 7x-14=3x+22 đề đúng như mk làm phải ko bạn
7x-3x=22+14
4x=36
x=36:4=9
1.n—3 chia hết cho n—1
==> n—1–2 chia hết chi n—1
Vì n—1 chia hết cho n—1
Nên 2 chia hết cho n—1
==> n—1 € Ư(2)
n—1 € {1;—1;2;—2}
Ta có:
TH1: n—1=1
n=1+1
n=2
TH2: n—1=—1
n=—1+1
n=0
TH3: n—1=2
n=2+1
n=3
TH 4: n—1=—2
n=—2+1
n=—1
Vậy n€{2;0;3;—1}
Nếu bạn chưa học số âm thì không cần viết đâu
15 + 14 + 13 + ........ + x = 0
Tổng 2 số đối luôn bằng nhau
=> Số cuối cùng = -15
Vậy x = -15
để 15+14+13+.....+x=0
=> (15+x)+(14+x+1)+.....+(a+b) sao cho a và b hoặc 15 và x là 2 số đối của nhau
Chứng tỏ x= -15
Đúng chưa ?