Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=>15/10x+25=60.2/3
=>15/10x+25=40
=>15/10x=40-25
=>15/10x=15
=>x=15.10/15
=>x=10
vậy x=10
a) \(113.15-13.15+\left(-500\right)=15.\left(113-13\right)+\left(-500\right)\)
\(=15.100+\left(-500\right)\)
\(=1500+\left(-500\right)\)
\(=1000\)
c) \(\left(3x-12\right):2=4^2.3\)
\(\left(3x-12\right):2=16.3\)
\(3x-12=16.3.2\)
\(3x-12=96\)
\(3x=108\)
\(x=36\)
d) \(25-\left|x\right|=12\)
\(\left|x\right|=25-12\)
\(\left|x\right|=13\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-13;13\right\}\)
b) \(\left(3^2.5-60:2^2\right)-20.10^0=\left(9.5-60:4\right)-20.1\)
\(=\left(45-15\right)-20\)
\(=30-20\)
\(=10\)
Lưu ý: -Dấu "." là dấu nhân
- Đề bài này là đúng (đã trao đổi với Nguyễn Phương Thảo 2008)
1) (-37) + 14 + 26 + 37
= [(-37) + 37] + 14 + 26
= 0 + 40
= 40
2) (-24) + 6 + 10 + 24
= [(-24) + 24] + 6 + 10
= 0 + 16
= 16
3) 15 + 23 + (-25) + (-23)
= 15 + (-25) + [(-23) + 23]
= -10 + 0
= -10
4) 60 + 33 + (-50) + (-33)
= 60 + (-50) + [(-33) + 33]
= 10 + 0
= 10
1. Thực hiện phép tính bằng cách hợp lí :
a) (-46) + (-125) + 46 + 25 = [(-46)+46] + [(-125)+25]
= 0+(-100) = -100
b) 25.(-15) + 25.(-5) + (-20).75 = 25.[(-15)+(-5)] + (-20).75
= 25.(-20) + (-20).75 = (-20).(25+75) = (-20).100 = -2000
c) (-151)+(-37)+(-42)+(-63)+142 =(-151)+[(-37)+(-63)]+[(-42)+142]
= (-151) + [(-100) + 100] = -151
d)32+(-149)+(-311)+(-89)+(-51) = 32+[(-149)+(-51)] + [(-311)+(-89)]
= 32+[(-200)+(-400)] = 32+(-600) = -568
e)-65.(87-17)-87.(17-65) = (-65).87 - (-65).17 - 87.17 + 87.65
= (-65).87 + 65.17 - 87.17 + 87.65 = [(-65).87+87.65] + 65.(17-87)
= 65.(-70) = -4550
g) -43.(53-16) - 53.(16-43) = (-43).53 - (-43).16 - 53.16 + 53.43
= (-43).53 + 43.16 - 53.16 + 53.43 = [(-43).53+53.43] + 16.(43-53)
= 16.(-10) = -160
\(\left(\dfrac{15}{10}x+25\right):\dfrac{2}{3}=60\)
\(\dfrac{15}{10}x+25=40\)
\(\dfrac{15}{10}x=15\)
\(\Rightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\)
(\(\dfrac{15}{10}\)x + 25) : \(\dfrac{2}{3}\) = 60
(\(\dfrac{3}{2}\)x + 25) : \(\dfrac{2}{3}\) = 60
\(\dfrac{3}{2}\)x + 25 = 60 . \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{3}{2}\)x + 25 = \(\dfrac{120}{3}\)
\(\dfrac{3}{2}\)x + 25 = 40
\(\dfrac{3}{2}\)x = 40 - 25
\(\dfrac{3}{2}\)x = 15
x = 15 : \(\dfrac{3}{2}\)
x = 15 . \(\dfrac{2}{3}\)
x = \(\dfrac{15.2}{3}\)
x = \(\dfrac{30}{3}\)
x = 10
Vậy x = 10