Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) Ta có: \(15-x+17=-\left(-6\right)+\left|-12\right|\)
\(\Leftrightarrow-x+32=6+12\)
\(\Leftrightarrow-x=18-32\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
Vậy......
+) Ta có: \(x+20=-\left(-23\right)\)
\(\Leftrightarrow x+20=23\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy........
+) Ta có: \(-\left|-5\right|-\left(-x\right)+4=3-\left(-25\right)\)
\(\Leftrightarrow-5+x+4=3+25\)
\(\Leftrightarrow x=29\)
Vậy.....
Chúc e hok tốt và giữ lời hứa nhá ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3, \(x-5⋮x-1\)
\(x-1-4⋮x-1\)
\(-4⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(-4\right)=\left\{\pm1;\pm4\right\}\)
x - 1 | 1 | -1 | 4 | -4 |
x | 2 | 0 | 5 | -3 |
4,\(3x+5⋮2x-1\Leftrightarrow6x+10⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x+1\right)+7⋮2x+1\Leftrightarrow7⋮2x+1\)
\(\Rightarrow2x+1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
2x + 1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2x | 0 | -2 | 6 | -8 |
x | 0 | -1 | 3 | -4 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(3-\left|2x+1\right|=\left(-5\right)\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow2x+1=\pm8\)
TH1 : \(2x+1=8\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)
TH2 : \(2x+1=-8\Leftrightarrow x=-\frac{9}{2}\)
b, \(12+\left|3-x\right|=9\Leftrightarrow\left|3-x\right|=3\Leftrightarrow3-x=\pm3\)
TH1 : \(3-x=3\Leftrightarrow x=0\)
TH2 : \(3-x=-3\Leftrightarrow x=6\)
a,3- | 2x + 1 | = ( - 5 )
| 2x + 1 | = 8
TH1: 2x+1=8
2x=7
x=7/2
TH2:2x+1=-8
2x=-9
x=-9/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(x-5⋮x-1\)
=> \(\left(x-1\right)-4⋮x-1\)
=> \(-4⋮x-1\)
Vì \(x\in Z\Rightarrow x-1\inƯ\left(-4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Ta có bảng sau:
x-1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
x | 2 | 0 | 3 | -1 | 5 | -3 |
Vậy \(x\in\left\{2;0;3;-1;5;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Rightarrow|2x+1|=8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{2};-\frac{9}{2}\right\}\)
2.\(12+|3-x|=9\)
\(\Rightarrow|3-x|=-3\)
Mà \(|3-x|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\)Vô lí
Vậy không có x
3.\(|x+9|=12+\left(-9\right)+2\)
\(\Rightarrow|x+9|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=5\\x+9=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-14\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-4;-14\right\}\)
4.\(5x-16=40+x\)
\(\Rightarrow5x-x=40+16\)
\(\Rightarrow4x=56\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
5.\(5x-7=-21-2x\)
\(\Rightarrow5x+2x=-21+7\)
\(\Rightarrow7x=-14\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
6.\(\left(2x-1\right)\left(y-2\right)=12\)
Vì \(x,y\inℤ\)nên \(2x-1;y-2\inℤ\)
\(\Rightarrow2x-1;y-2\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
Ta có bảng : (em tự xét bảng nhé)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left|x-3\right|-2\left(-4\right)=\left(-7\right)\left(-12\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|+8=84\Leftrightarrow\left|x-3\right|=76\Leftrightarrow x-3=\pm76\)
TH1 : \(x-3=76\Leftrightarrow x=79\)
TH2 : \(x-3=-76\Leftrightarrow x=-73\)
b, \(\left|x+2\right|+3=3^3=27\Leftrightarrow\left|x+2\right|=24\Leftrightarrow x+2=\pm24\)
TH1 : \(x+2=24\Leftrightarrow x=22\)
TH2 : \(x+2=-24\Leftrightarrow x=-26\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( - 43 ) - 26
= ( - 69 )
123 + ( - 123 )
= 123 - 123
= 0
( - 56 ) + / - 32 /
= ( -56 ) + 32
= ( -24 )
13 + /-13/
= 13 + 13
= 26
/ - 4 / + / + 15/
= 4 + 15
= 19
( - 5 ) + (- 9) + (-11) + 5
= ( -14 ) + ( -11 ) + 5
= ( -25 ) + 5
= ( -20 )
(-8 ) + (- 13 ) + ( - 54 ) + (-67)
= ( -21 ) + ( -54 ) + ( -67 )
= ( -75 ) + ( -67 )
= ( -142 )
- 15 - 9 - 11 - 24
= -24 - 11 - 24
= -35 - 24
= ( -59 )
#Chúc em học tốt
34 + (- 43 ) + 66 - 57
= ( -9 ) + 66 - 57
= 57 - 57
= 0
/ - 8 / + / -4 / - ( - 12 ) + 5
= 8 + 4 + 12 + 5
= 12 + 12 + 5
= 24 + 5
= 29
12 + 38 - 30 - 22
= 50 - 30 - 22
= 20 - 22
= ( -2 )
56 + (-32) - 51 + 44 - 17
= 56 - 32 - 51 + 44 - 17
= 24 - 51 + 44 - 17
= ( -27 ) + 44 - 17
= 17 - 17
= 0
#Chúc em học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
các bn lm đến đâu cx dc miễn là lm hộ mk cái ạ, ai đang lm vào nhắn tin vs mk để mk bít nha
a; \(-\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{71}{15}< x< -\dfrac{13}{7}+\dfrac{19}{14}-\dfrac{7}{2}\)
-\(\dfrac{19}{15}\) - \(\dfrac{71}{15}\) < \(x\) < -\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{7}{2}\)
-6 < \(x\) < -4
vì \(x\) \(\in\) Z nên \(x\) = -5
a, \(15-x+17=-\left(-6\right)+\left|-12\right|\)
\(\Leftrightarrow32-x=6+12\Leftrightarrow32-x=18\Leftrightarrow x=14\)
b, \(-\left|-5\right|-\left|-x\right|+4=3-\left(-25\right)\)
\(\Leftrightarrow-5-\left|-x\right|+4=28\Leftrightarrow-1-\left|-x\right|=28\)
\(\Leftrightarrow\left|-x\right|=-29\)vô lí
vì giá trị tuyệt đối luôn dương mà -29 < 0