![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x-2=-6\)
\(x=-6+2\)
\(x=-4\)
2) \(-5x-\left(-3\right)=13\)
\(-5x+3=13\)
\(-5x=13-3\)
\(-5x=10\)
\(x=-2\)
3) \(15-\left(x-7\right)=-21\)
\(15-x+7=-21\)
\(22-x=-21\)
\(x=22+21\)
\(x=43\)
b) \(2x-\left(-17\right)=15\)
\(2x+17=15\)
\(2x=15-17\)
\(2x=-2\)
\(x=-1\)
5) \(\left|x-3\right|-7=13\)
\(\left|x-3\right|=20\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=20\\x-3=-20\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=23\\x=-17\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5
( 2 x y + 2/15 ) = 4/5 : 3
( 2 x y + 2/15 ) = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 :2
y = 1/15
(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5
2 x y + 2/15) = 4/5 : 3
2 x y + 2/15 = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 : 2
y = 1/15
7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15
(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9
(2 - 1/3 x y) = 6/5
2 - y = 6/5 x 1/3
2 - y = 2/5
y = 2/5 + 2
y = 12/5
4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3
4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7
4/21 + 5 x y = 31/21
5 x y = 31/21 - 4/21
5 x y = 9/7
y = 9/7 : 5
y = 9/35
7/12 x y - 3/12 x y = 5
y x (7/12 - 3/12) = 5
y x 1/3 = 5
y = 5 : 1/3
y = 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x , biết :
|x-2| = -3
Vô lí vì |x-2| phải lớn hơn hoặc bằng 0
=> không có giá trị x nào thỏa mãn đề bài trên .
|x-7| - 5 + 3 = 1
<=> |x-7| - 5 = -2
<=> |x-7| = 3
<=> x - 7 = 3 hoặc x - 7 = -3
<=> x = 10 hoặc x = 4
Vậy x€ { 10 ; 4 }
|x+5| - 5 = 4 - (-3)
<=> |x+5| - 5 = 7
<=> |x+5| = 7 + 5
<=> |x +5| = 12
<=> x + 5 = 12 hoặc x + 5 =-12
<=> x = 7 hoặc x = -17
Vậy x € { 7 ; -17 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15
5x - 15 = 15
5x = 30
x = 6
2/ Suy ra: 4x - 20 - 3x - 21 = -19
x - 41 = -19
x = 22
3/ Suy ra: 8 - 4x + 3x - 15 = 14
-7 -x = 14
x = -7 -14
x = -21
4/ Suy ra: 7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x
7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30
x = 87
5/ Suy ra: -21x +35 + 14x - 28 = 28
-21x + 14x = 28 +28 - 35
-7x = 21
x= -3
6/ Suy ra: 20 - 5x + 7x - 14 = -2
2x = -8
x = -4
7/ Suy ra: 4x +15 -5x = 7
-x = -8
x = 8
8/ Suy ra: 5x - 35 +30 -10x = 20
-5x - 5 = 20
-5x = 25
x = -5
9/ Suy ra: 35 - 7x + 5x - 10 = 15
-7x + 5x = 15 +10 - 35
-2x = -10
x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x+15=20-4x
=> x + 4x = 20 - 15
=> 5x = 5
=> x = 5 : 5
=> x = 1
b, 17-x=7-6x
=> -x + 6x = 7 - 17
=> 5x = - 10
=> x = -10 : 5
=> x = -2
c, 4.(x-5)-3.(x+7)= -19
=> 4x - 4.5 - 3.x + 3.7 = -19
=> 4x - 20 - 3x + 21 = -19
=> (4x-3x) + (21-20) = -19
=> 1x + 1 = -19
=> x = -19 - 1
=> x = -18
d, -7.(5-x)-2.(x-10)=15
=> -7x - (-7).5 - 2x - 2.10 = 15
=> -7x - (-35) - 2x - 20 = 15
=> -7x + 35 - 2x - 20 = 15
=> -7x+2x + (35-20) = 15
=> -5x + 15 = 15
=> -5x = 15 - 15
=> -5x = 0
=> x = 0 : (-5)
=> x = 0
e, -5.(2-x)+4.(x-3) = 10.x-15
=> -5x - (-5).2 + 4x - 4.3 = 10x - 15
=> -5x - (-10) + 4x - 12 = 10x - 15
=> -5x + 10 + 4x - 12 = 10x - 15
=> (-5x+4x) - (12-10) = 10x - 15
=> -1x - 2 = 10x - 15
=> -1x - 10x = -15 + 2
=> -11x = -13
=> x = \(\frac{-13}{-11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,15-(x-7)=-21
x-7=15-(-21)
x-7= 36
x =36+7
x = 43
2,3x+17=2
3x =2-17
3x = -15
x = -15:3
x = -5
3,45-(x-9)=-35
x-9=45-(-35)
x-9=80
x=80+9
x=89
4,(-5)+x=15
x=15-(-5)
x=20
5,2x-(-17)=15
2x+17=15
2x=15-17
2x=-2
x=-2:2
x=-1
3/-7=13
o l m . v n
Toán lớp 6
Lê Hà Vy 24 tháng 4 2016 lúc 18:05
Báo cáo sai phạm
1,15-(x-7)=-21
x-7=15-(-21)
x-7= 36
x =36+7
x = 43
2,3x+17=2
3x =2-17
3x = -15
x = -15:3
x = -5
3,45-(x-9)=-35
x-9=45-(-35)
x-9=80
x=80+9
x=89
4,(-5)+x=15
x=15-(-5)
x=20
5,2x-(-17)=15
2x+17=15
2x=15-17
2x=-2
x=-2:2
x=-1
Đúng 1 Sai 0 buivantrang đã chọn câu trả lời này. Link
Gợi ý cho bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x - (-7) = -8 + (-2)
x + 7 = -8 - 2
x + 7 = -10
x = -10 - 7
x = -17
b) x + (12 - 15) = /-3/ - 7
x + (-3) = 3 - 7
x - 3 = -4
x = -4 + 3
x = -1
c) (12 - x) - (-10) = -25
(12 - x) + 10 = -25
12 - x = -25 - 10
12 - x = -35
x = 12 - (-35)
x = 12 + 35 = 47
d) (-20) - (15 - x) = -50
15 - x = -20 - (-50)
15 - x = -20 + 50
15 - x = -30
x = 15 - (-30)
x = 15 + 30
x = 45
\(15:\left(7-x\right)\)\(=3\)
\(7-x=5\)
\(x=2\)
15 : ( 7 - x ) = 3
7 - x = 15 : 3
7 - x = 5
x = 7 - 5
x = 2