Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(x-15\right).3=125\)
\(x-5=125:3\)
\(x-5=41,66666666666667\)
\(x=41,66666666666667+5\)
\(x=46,66666666666667\)
b) \(2.x+3=17\)
\(2.x=17-3\)
\(2.x=14\)
\(x=14:2\)
\(x=7\)
c) \(15-3.x=3\)
\(3.x=15-3\)
\(3.x=12\)
\(x=12:3\)
\(x=4\)
K mình nha Monkey Kiều Anh
Mình nhanh nhất đó!
Mọi người k mình nữa nha!
Bài làm :
\(a,23+x:2=37\)
\(x:2=14\)
\(x=14\times2\)
\(x=28\)
\(b,x-320:32=4\times16\)
\(x-10=64\)
\(x=64+10\)
\(x=74\)
\(c,3x-2018:2=23\)
\(3x-1009=23\)
\(3x=23+1009\)
\(3x=1032\)
\(x=344\)
\(d,\left(9x-21\right):3=2\)
\(9x-21=6\)
\(9x=6+21\)
\(9x=27\)
\(x=3\)
\(e,15:x+120:12=15\)
\(15:x+10=15\)
\(15:x=15-10\)
\(15:x=5\)
\(x=3\)
Học tốt nhé
1, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
x = 25.
2, 3x + 18 = 12
3x = 12 - 18
3x = -6
x = -6 : 3
x = -2.
3, / x - 1 / = 0
=> x \(\in\varnothing\).
4, -13 /x/ = - 26
/x/ = -26 : -13
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\){ 2 ; -2}.
5,4 - ( 27 - 3 ) = x - ( 13 - 4 )
4 - 24 = x - 9
-20 = x - 9
-x = 9 + 20
-x = 29
x = -29.
6, 47 - ( x + 15 ) = 21
47 - x - 15 = 21
-x - 15 = 21 - 47
-x - 15 = -26
-x = -26 + 15
-x = - 11
x = 11.
7, -5 -( 24 - x) = - 11
-5 - 24 + x = -11
-24 + x = -11 + 5
-24 + x = -6
x = -6 + 24
x = 18.
8, 6 - /x/ = 2
/x/ = 6 - 2
\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}.\)
9, 6 + /x/ = 2
/x/ = 2 - 6
=> x = -4.
2x - 35 = 15
=> 2x = 15 + 35
=> x = 50 : 2
=> x = 25
3x + 18 = 12
=> 3x = 12 - 18
=> x = ( -6 ) : 3
=> x = -2
| x - 1 | = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 0 + 1
=> x = 1
-13 * | x | = -26
=> | x | = -26 : ( -13 )
=> | x | = 2
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{4}{5}\) = 15
\(x\) = 15 : \(\dfrac{4}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{75}{4}\)
\(\dfrac{12}{25}\) \(\times\) \(x\) = \(\dfrac{4}{10}\)
\(x\) = \(\dfrac{4}{10}\) : \(\dfrac{12}{25}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{6}\)
a) x= \(\frac{-5}{12}\)
b) x = \(\frac{2}{5}\)
c) x =\(\frac{-87}{140}\)
d) x = \(\frac{109}{140}\)
e) x = \(\frac{13}{63}\)
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
(15 - 3 x X ) : 2 = 3
15 -3 x X = 3x2
15 -3x X = 6
3xX = 15 - 6
3xX = 9
X = 9 : 3
X = 3
(15-3xx):2=3
(15-3x x)=2x3
(15-3x x)=6
3xx=15-6
3xx=9
X=9:3
X=3