K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 11 2017

Vì  ( 15 - 2x ) . ( 2y - 5 ) = 35

=> 15 - 2x thuộc Ư( 35 )

      2y - 5 thuộc Ư ( 35 )

Mà Ư ( 35 ) = { 1; 5 ; 7 ; 35 }

+) 2y - 5 = 1                 thì     15 - 2x = 35

    2y      = 1 + 5                            2x = 35 + 15

    2y      =   6                                2x =  50

      y      =  6 : 2                              x = 50 : 2

      y      = 3 ( chọn )                      x =  25 ( chọn )

+) 2y - 5 = 5                 thì     15 - 2x = 7

    2y      = 5 + 5                            2x = 7 + 15

    2y      =   10                                2x =  22

      y      =  10 : 2                              x = 22 : 2

      y      = 5 ( chọn )                         x =  11

+) 2y - 5 = 7                 thì     15 - 2x = 5

    2y      = 7 + 5                            2x = 5 + 15

    2y      =   12                                2x =  20

      y      =  12 : 2                              x = 20 : 2

      y      = 6 ( chọn )                      x =  10

+) 2y - 5 = 35                 thì     15 - 2x = 1

    2y      = 35 + 5                            2x = 1 + 15

    2y      =   40                                2x =  16

      y      =  40 : 2                              x = 16 : 2

      y      = 20 ( chọn )                      x =  8

Vậy ( x; y ) = ( 25 ; 3 ) ; ( 11 ; 5 ) ; ( 10 ; 6 ) ; ( 8 ; 20 )

16 tháng 7 2017

hỏi cả olm ak

b: =>x-3-5x+15=7

=>-4x+12=7

=>-4x=-5

hay x=5/4

c: =>y(x-7)-2(x-7)=5

=>(x-7)(y-2)=5

\(\Leftrightarrow\left(x-7;y-2\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)

hay \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(8;7\right);\left(12;3\right);\left(8;-3\right);\left(2;1\right)\right\}\)

16 tháng 8 2017

dài quá à :(

16 tháng 8 2017

bạn lm 5 câu cuối cũng được rùi

4 tháng 4 2020

1 ) ( 2x - 15 ) + 17 = 6

=> 2x - 15 = 6 - 17

=> 2x - 15 = - 11

=> 2x = - 11 + 15

=> 2x = 4

=> x = 4: 2

=> x = 2

Vậy x = 2

2) 15 - ( 4 - 3x ) = -4

=> 4 - 3x = 15 - ( -4 )

=> 4 - 3x = 19

=> 3x = 4 - 19

=> 3x = -15

=> x = -15 : 3

=> x = -5

Vậy x = -5

3) -21 + 3 . ( -x + 7 ) = - 18

=> 3 . ( -x + 7 ) = ( -18 ) - ( -21 )

=> 3 . ( -x + 7 ) = 3

=> -x +7 = 3 : 3

=> -x + 7 = 1

=> -x = 1 - 7

=> -x = - 6

=> x = - (- 6 )

Vậy x = - ( -6 )

4 ) 78 : ( 3x - 2 ) = -3

=> 3x - 2 = 78 : ( -3)

=> 3x - 2 = -26

=> 3x = -26 + 2

=> 3x = -24

=> x = -24 : 3

=> x = -8

Vậy x = -8

5) -35 : 5 . ( -3 - 2x ) = 35

=> -7 . ( -3 ) + 2x = 35

=> -3 + 2x = 35 : ( -7)

=> -3 + 2x = -5

=> 2x = (-5) - (-3)

=> 2x = -2

=> x = -2 : 2

=> x = -

Vậy x = -1

~ Chúc bạn học tốt ~

4 tháng 4 2020

1/ (2x – 15) + 17 = 6

<=> 2x=4

<=> x=2
2/ 15 – (4 – 3x) = - 4

<=> 3x=-15

<=> x=-5
3/ - 21 + 3(-x + 7) = -18

<=> -3x=-18

<=> x=6
4/ 78 : (3x – 2) = -3

<=> 3x-2=-26

<=> 3x=-24

<=> x=-8
5/ -35 : 5.(-3 – 2x) = 35

<=> -3-2x=-7

<=> 2x=4

<=> x=2

13 tháng 7 2017

a/ x - ( 25 - x) = x - 15

=> x - 25 + x = x - 15

=> 2x - x = -15 + 25

=> x = 10

b/ x - 8 = -13 - 8

=> x = -13 - 8 + 8 = -13

c/ x - (-15) = 5 - (-19)

=> x + 15 = 5 + 19 => x = 5 + 19 - 15 = 9

d/ (x + 35) = 2x + 15 + (13 - 4)

=> x + 35 = 2x + 15 + 13 - 4

=> x - 2x = 15 + 13 - 4 - 35

=> -x = -11 => x = 11

e/ 5 - 2x = 15-(-9) - 3x

=> 5 - 2x = 15 + 9 - 3x

=> -2x + 3x = 15 + 9 - 5

=> x = 19

g/ x + 135 = 3x - 15

=> x - 3x = -15 - 135

=> -2x = -150

=> x = -150/ - 2 = 75