15 - 2.x = 25             31-(17+x) =18

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2022

15-2x=25

2x=15-25

2x=-10

x=-10:2

x=-5

31-(17+x)=18

17+x=31-18

17+x=13

x=13-17

x=-4

21 tháng 3 2022

15 - 2.x = 25

2. x = 15 - 25

2 . x =  -10

x = -10 : 2

x = -5

31 - ( 17 + x ) = 18 

17 + x = 31- 18

17 + x = 13

x = 17 - 13

x = 4

21 tháng 3 2022

15- 2.x= 25                                                   31- (17+ x)= 18

      2.x= 15- 25                                                      17+ x= 31- 18

      2.x= -10                                                            17+ x= 13

         x= (-10): 2                                                              x= 13- 17

         x= -5                                                                        x= -4

5 tháng 1 2016

17 - |x - 1| = 15

       |x-1|=17-15

       |x-1|=2

Suy ra:

x-1=2; x=1+2=3

x-1=-2; x=-2+1=-1

      Vậy x=3;-1

   

5 tháng 1 2016

TH1 \(x\ge1\)

=>/x-1/=x-1

Khi đó ta có

17-x+1=15

<=>18-x=15

<=>x=3

Th2 x<1

=>/x-1/=1-x

<=>17-1+x=15

<=>16+x=15

<=>x=-1

 

30 tháng 5 2015

a) \(\frac{-8}{3}+\frac{7}{5}+\frac{-71}{15}\)\(x\) < \(\frac{-13}{7}+\frac{19}{14}+\frac{-7}{2}\)

Ta có: \(\frac{-8}{3}+\frac{7}{5}+\frac{-71}{15}\)

=\(\frac{-40}{15}+\frac{21}{15}+\frac{-71}{15}\)

=\(\frac{-90}{15}\)

=\(-6\)

Ta có: \(\frac{-13}{7}+\frac{19}{14}+\frac{-7}{2}\)

=\(\frac{-26}{14}+\frac{19}{14}+\frac{-49}{14}\)

=\(\frac{-56}{14}\)

=\(-4\)

=> \(-6\)\(x\)<\(-4\)

=> \(x=-5\)

 

b)\(\frac{5}{17}+\frac{-4}{9}+\frac{-20}{31}+\frac{12}{17}+\frac{-11}{31}\)\(\frac{x}{9}\)<\(\frac{-3}{7}+\frac{7}{15}+\frac{4}{-7}+\frac{8}{15}+\frac{2}{3}\)

Ta có: \(\frac{5}{17}+\frac{-4}{9}+\frac{-20}{31}+\frac{12}{17}+\frac{-11}{31}\)

=\(\left(\frac{5}{17}+\frac{12}{17}\right)+\left(\frac{-20}{31}+\frac{-11}{31}\right)+\frac{-4}{9}\)

=\(1+\left(-1\right)+\frac{-4}{9}\)

=\(0+\frac{-4}{9}\)

=\(\frac{-4}{9}\)

Ta có: \(\frac{-3}{7}+\frac{7}{15}+\frac{4}{-7}+\frac{8}{15}+\frac{2}{3}\)

=\(\frac{-3}{7}+\frac{7}{15}+\frac{-4}{7}+\frac{8}{15}+\frac{2}{3}\)

=\(\left(\frac{-3}{7}+\frac{-4}{7}\right)+\left(\frac{7}{15}+\frac{8}{15}\right)+\frac{2}{3}\)

=\(\left(-1\right)+1+\frac{2}{3}\)

=\(0+\frac{2}{3}\)

=\(\frac{2}{3}\)

=> \(\frac{-4}{9}\)\(\frac{x}{9}\)<\(\frac{2}{3}\)

=

=> \(\frac{-4}{9}\)<\(\frac{x}{9}\)<\(\frac{6}{9}\)

=> \(-4\)\(x\)<\(6\)

=>\(x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)

20 tháng 1 2021

mọi người giúp mk với, mk đang cần gấp

11 tháng 6 2016

làm nhanh lên tớ đang cần gấp

11 tháng 6 2016

Đề bài là gì vậy bạn

29 tháng 6 2016

a) 23x45x(45+24-69)x67

 =1035x(69-69)x67

 =1035x0x67

 =0

b) 25x125x8x4

=(25x4)x(125x8)

=100x1000

=100000

c) 25x8x17x50

=200x17x50

=3400x50

=170000

Nếu tháy đúng thì k cho mình

19 tháng 9 2019

 15 + ( x : 5 - 1 ) = 24

15 + ( x : 5 - 1 ) = 16

x : 5 - 1 = 16 - 15 

x : 5 - 1 = 1

x : 5 = 1  + 1

x : 5 = 2

x      = 10 

Vậy x = 10

19 tháng 9 2019

carm ơn bạn