\(=\)x-[24-18]

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(15-\left[13+x\right]=x-\left[24-18\right]\)

\(15-13-x=x-24+18\)

\(2-x=x-42\)

\(-x-x=-2-\left[-42\right]\)

\(-2x=40\)

\(x=-20\)

19 tháng 2 2020

Trả lời:

15 - (13 + x) = x - (24 - 18)

15 - 13 - x    = x - 24 + 18

2 - x           = x - 6

2x                = 8

x                  = 4

Vậy x = 4

Hok tốt!

Vuong Dong Yet

19 tháng 4 2019

(\(\frac{12}{19}.\frac{19}{12}\))(\(\frac{-13}{17}.\frac{17}{13}\))\(\frac{7}{15}\)

= 1 . (-1) . \(\frac{7}{15}\)

\(-\frac{7}{15}\)

19 tháng 4 2019

Ta có: \( \left(\frac{12}{19}\times\frac{19}{12}\right)\times\left(\frac{-13}{17}\times\frac{17}{13}\right).\frac{19}{12}\)

          =1.(-1).\(\frac{19}{12}\)

          =(-1).\(\frac{19}{12}\)

          =\(-\frac{19}{12}\)

18 tháng 10 2018

B = x = 4 y = 0

Các câu còn lại thì mình chịu

\(-84-\left(-18-6\right)=x+\left(-20\right)\)

\(\Rightarrow-84+18+6=x-20\)

\(\Rightarrow-60=x-20\)

\(\Rightarrow x=-60+20\)

\(\Rightarrow x=-40\)

26 tháng 12 2018

\(-84-\left(-18-6\right)=x+\left(-20\right)\)

\(\Rightarrow\)\(-84+18+6=x+\left(-20\right)\)

\(\Rightarrow\)\(66+6=x+\left(-20\right)\)

\(\Rightarrow\)\(72=x+\left(-20\right)\)

\(\Rightarrow\)\(x=72-\left(-20\right)\)

\(\Rightarrow\)\(x=92\)

8 tháng 8 2018

\(a,\frac{15}{2}-\left(\frac{x}{2}-\frac{3}{4}\right)=\frac{5}{26}\)

\(\frac{x}{2}-\frac{3}{4}=\frac{15}{2}-\frac{5}{26}\)

\(\frac{x}{2}-\frac{3}{4}=39\)

\(\frac{x}{2}=39+\frac{3}{4}\)

\(\frac{x}{2}=\frac{159}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{2.x}{4}=\frac{159}{4}\)

\(\Rightarrow2.x=159\)

\(\Rightarrow x=159:2=\frac{159}{2}\)

21 tháng 9 2019

a) 5x + 5x + 2 = 650

=> 5x + 5x.52 = 650

=> 5x + 5x.25 = 650

=> 5x.(1 + 25) = 650

=> 5x.26 = 650

=> 5= 25

=> 5x = 52

=> x = 2

Vậy x = 2

b) (2x + 1)3 = 9.81

=> (2x + 1)3 = 792

=> (2x + 1)3 = 93

=> 2x + 1 = 9

=> 2x = 8

=> x = 4 

Vậy x = 4

c) 2x + 2x + 3 = 144

=> 2x + 2x . 23 = 144

=> 2x + 2x.8 = 144

=> 2.(1 + 8) = 144

=> 2x.9 = 144

=> 2x = 16

=> 2x = 24

=> x = 4

d) x15 = x2

=> x15 - x2 = 0

=> x2.(x13 - 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^{13}-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0^2\\x^{13}=1^{13}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = 1

e) 32x + 2 = 9x + 3

=> 32(x + 1) = 9x + 3

=> (32)x + 1 = 9x + 3

=> 9x + 1 = 9x + 3

=> 9x + 3 - 9x + 1 = 0

=> 9x . 93 - 9x.9 = 0

=> 9x 729 - 9x . 9 = 0

=> 9x.720 = 0

=> 9x = 0

=> x \(\in\varnothing\)

6 tháng 2 2020

                                                             Bài giải

a, Ta có : \(\frac{2x+5}{x+2}=\frac{2\left(x+2\right)+1}{x+2}=\frac{2\left(x+2\right)}{x+2}+\frac{1}{x+2}=2+\frac{1}{x+2}\)

\(2x+5\text{ }⋮\text{ }x+2\text{ khi }1\text{ }⋮\text{ }x+2\text{ }\Rightarrow\text{ }x+2\inƯ\left(1\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=-1\\x+2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-3\text{ ; }-1\right\}\)

6 tháng 2 2020

a) \(2\left(x+2\right)+1⋮x+2\)

\(\Leftrightarrow1⋮x+2\)

b) \(3x+5⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-2\right)+11⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow11⋮x-2\)

c) \(x^2+3⋮x+4\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-16\right)+19⋮x+4\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+4\right)+19⋮x+4\)

\(\Leftrightarrow19⋮x+4\) 

P/s : Mình chỉ làm đến bước này thôi, các bước tiếp theo bạn tự làm nhé. Chúc bạn học tốt !

6 tháng 3 2020

ta co 

111 va 148 chia het cho 37 nen 111x va 148y chia het cho 37

Ma : 111x + 148y = 7x+ 4y +(104x +144y) = (7x + 4y ) + 8.(13x + 18y)

Nen 13x +18 y chia het cho 37