K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 5 2021

\(\dfrac{14}{3}-\dfrac{5}{2}=\dfrac{14\cdot2-5\cdot3}{6}=\dfrac{13}{6}\)

9 tháng 5 2021

thank

19 tháng 7 2016

\(B=\left(\frac{2}{15}+\frac{5}{3}-\frac{3}{5}\right):\left(\frac{14}{3}-\frac{5}{2}\right)\)

\(B=\left(\frac{2}{15}+\frac{25}{15}-\frac{9}{15}\right):\left(\frac{28}{6}-\frac{15}{6}\right)\)

\(B=\frac{6}{5}:\frac{13}{6}\)

\(B=\frac{6}{5}.\frac{6}{13}\)

\(B=\frac{36}{65}\)

26 tháng 10 2016

tính nhanh à bn

26 tháng 10 2016

\(\frac{3}{7}+\frac{2}{21}-\frac{3}{14}\)

\(=\frac{11}{21}-\frac{3}{14}=\frac{13}{42}\)

\(\frac{5}{4}-\frac{5}{12}+\frac{3}{8}\)

\(=\frac{5}{6}+\frac{3}{8}=\frac{29}{24}\)

\(\frac{7}{12}.\frac{8}{21}:\frac{2}{3}\)

\(=\frac{2}{9}:\frac{2}{3}=\frac{1}{3}\)

 

12 tháng 8 2016

đề bài là j bạn?? 

so sánh à bạn 

28 tháng 10 2021

là tính tổng á

14 tháng 6 2020

\(A=\left(-\frac{4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(-\frac{5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)

\(=-\frac{4}{5}+\frac{4}{3}-\frac{5}{4}+\frac{14}{5}-\frac{7}{3}\)

\(=2-1-\frac{5}{4}=-\frac{1}{4}\)

\(B=\frac{8}{3}\cdot\frac{2}{5}\cdot\frac{3}{8}\cdot10\cdot\frac{19}{92}\)

\(=1\cdot4\cdot\frac{19}{92}\)

\(=437\)

14 tháng 6 2020

?

mình em lớp 4

9 tháng 5 2020

-4/5 + 11/3 - 9/10       =(-4/5 + 11/3) -9/10              =43/15 -9/10        =59/30                                                                                                      5/6 + -7/15 - 13/30            =(5/6 + -7/15) -13/30                =11/30 - 13/30          =-1/15                                                                                                           CHÚC EM HỌC TỐT ^_^

7 tháng 6 2017

( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5

( 2 x y + 2/15 )      = 4/5 : 3 

( 2 x y + 2/15 )      =   4/15

 2 x y                    = 4/15 - 2/15 

2 x y                     =     2/15

     y                      =     2/15 :2 

   y                          =    1/15

7 tháng 6 2017

(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5 

2 x y + 2/15) = 4/5 : 3 

2 x y + 2/15 = 4/15 

2 x y = 4/15 - 2/15 

2 x y = 2/15 

y = 2/15 : 2 

y = 1/15 

7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15 

(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9 

(2 - 1/3 x y) = 6/5 

2 - y = 6/5 x 1/3 

2 - y = 2/5 

y = 2/5 + 2 

y = 12/5 

4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3 

4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7 

4/21 + 5 x y = 31/21 

5 x y = 31/21 - 4/21 

5 x y = 9/7 

y = 9/7 : 5 

y = 9/35 

7/12 x y - 3/12 x y = 5 

y x (7/12 - 3/12) = 5 

y x 1/3 = 5 

y = 5 : 1/3 

y = 15 

a. 1/4 + 1/5 + 3/4 + 2/5

=(1/4 + 3/4) + (1/5 + 2/5)

=1 + 3/5

=8/5

b. 2/7 + 5/14 + 1/7 + 3/14

=(2/7 + 1/7) + (5/14 + 3/14)

=3/7 + 4/7

=1