K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2022

1/4-(2/5.x-1/2)=2/5

       2/5.x-1/2  =1/4-2/5

       2/5.x-1/2  =-3/20

       2/5.x        =-3/20+1/2

       2/5.x        =7/20

             x        =7/20:2/5

             x        =7/8.Vậy x=7/8.

2 tháng 5 2022

\(\dfrac{1}{4}-\left(\dfrac{2}{5}x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{3}{20}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}x=-\dfrac{3}{20}+\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}x=\dfrac{7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{8}\)

7 tháng 3 2020

a) \(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{5}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{-1}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{10}\div\frac{-2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{20}\)

26 tháng 2 2022

ko có tên à

13 tháng 8 2017

Giúp mình nhanh nha! Mình sẽ thick người đó

26 tháng 10 2020

1. a\()\) \(\frac{9}{4}\)\(-\) \(\frac{3}{4}\) \(\times\) \(\frac{1}{5}\)

= \(\frac{9}{4}\) \(-\) \(\frac{3}{20}\)

= \(\frac{45}{20}\) \(-\) \(\frac{3}{20}\)

= \(\frac{21}{10}\)

b\()\) \(\frac{2}{5}\) \(\times\) \(\frac{1}{3}\) \(\times\) \(\frac{3}{5}\)

= \(\frac{2}{15}\) \(\times\) \(\frac{3}{5}\)

= \(\frac{2}{25}\)

26 tháng 10 2020

2.

a\()\) câu a mik vẫn chưa hiểu đề là gì

b\()\) \(\frac{7}{5}\) \(\div\) x \(=\) \(\frac{2}{3}\) \(\times\) \(\frac{1}{4}\)

\(\frac{7}{5}\) \(\div\) x \(=\) \(\frac{1}{6}\)

x \(=\) \(\frac{7}{5}\) \(\div\) \(\frac{1}{6}\)

x \(=\) \(\frac{7\times6}{5\times1}\)

x \(=\) \(\frac{42}{5}\)

26 tháng 3 2019

\(x\div4\frac{1}{3}=-2,5\)

\(\Leftrightarrow x\div\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-65}{6}\)

\(x\div\frac{-3}{5}=\frac{-10}{21}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-10}{21}.\frac{-3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{105}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

26 tháng 3 2019

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{6}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\div\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{10}\)

\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\div\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=5\)

\(\Leftrightarrow x=5-1\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

8 tháng 8 2016

 a) 3/5 x=4/7+1/5;                       b)(2x-1/2):3=12;                 

3/5 x=27/35                                      (2x-1/2)=12x3

x=27/35:3/5                                       2x-1/2=36

x=9/7                                                      2x=36+1/2

Vay x=9/7                                            2x=73/2

                                                                   x=73/2:2

                                                                    x=73/4

                                                                     Vay x=73/4

2 tháng 7 2019

Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!

15 tháng 11 2021

ừ đúng dễ mà

\(\left(x+\frac{5}{3}\right)\left(x-\frac{5}{4}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+\frac{5}{3}\right)=0\\\left(x-\frac{5}{4}\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{5}{4}\end{cases}}}\)

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\div x=-4\)

\(\frac{1}{2}\div x=-4-\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{2}\div x=-\frac{13}{3}\)

\(x=-\frac{3}{26}\)

a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4

=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20

b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12

=>x=35/12+2/3=43/12

c: 1/3(x-2/5)=4/5

=>x-2/5=4/5*3=12/5

=>x=12/5+2/5=14/5

d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3

=>5/12x-7/30=7/3

=>5/12x=7/3+7/30=77/30

=>x=77/30:5/12=154/25

e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)

=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)

=>x=19/7:23/28=76/23

f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5

=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60

=>x=257/65

i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3

=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12

=>x=17/12:12/5=85/144

\(1)x+\frac{5}{6}\times2\frac{2}{5}-1\frac{1}{4}=35\%\)

 \(x+\frac{5}{6}\times\frac{12}{5}-\frac{5}{4}=\frac{7}{12}\)

\(x+\frac{5}{6}\times\frac{12}{5}=\frac{7}{12}+\frac{5}{4}\)

\(x+\frac{5}{6}.\frac{12}{5}=\frac{8}{5}\)

\(x+\frac{5}{6}=\frac{8}{5}:\frac{12}{5}\)

\(x+\frac{5}{6}=\frac{2}{3}\)

\(x=\frac{2}{3}-\frac{5}{6}\)

\(x=-\frac{1}{6}\)

HỌC TỐT !

30 tháng 5 2021

\(2\)\(\left|x-\frac{1}{2}\right|-\frac{3}{4}=0\)

         \(\left|x-\frac{1}{2}\right|\)       \(=0+\frac{3}{4}\)

         \(\left|x-\frac{1}{2}\right|\)        \(=\frac{3}{4}\)

           \(x-\frac{1}{2}\)          \(=\frac{3}{4}\)hoặc \(-\frac{3}{4}\)

Ta xét 2 trường hợp :

  Trường hợp 1 :         \(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

                                    \(x\)         \(=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)

                                    \(x\)           \(=\frac{5}{4}\)

Trường hợp 2 :           \(x-\frac{1}{2}=-\frac{3}{4}\)

                                    \(x\)          \(=-\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)

                                   \(x\)             \(=-\frac{1}{4}\)

Vậy \(x\in\text{{}\frac{5}{4};-\frac{1}{4}\)}