Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,7x=5^2+3
7x=28
x=28:7
x=4
mấy câu còn lại tương tự như vậy thôi,5x+3x=8x;4x+2x=6x;5x+x=6x
a) (111+112+113+.......+118)
=(11+112)+(113+114)+(115+116)+(117+118)
=(11+11.11)+(113+113.11)+(115+115.11)+(117+117.11)
=11.(1+11)+113.(11+1)+115.(1+11)+117.(1+11)
=11.12+113.12+115.12+117.12
=(11+113+115+117).12 chia hết cho 12
=>đpcm
b) =7+72+73+74
=(7+73)+(72+74)
=7.(1+72)+72.(1+72)
=7.50+72.50
=50.(7+72) chia hết cho 50
=> đpcm
1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^
Bài làm
m) (x + 2).(3 - x) = 0;
=> x + 2 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = -2 hoặc x = 3
Vậy x = -2 hoặc x = 3
d) 511.712 + 511.711
= 511 . ( 712 + 711 )
= 511 . [ 711 . ( 7 + 1 ) ]
= 511 . 711 . 8
= ( 5 . 7 )11 . 8
= 3511 . 8
512.712 + 9.511.711
= 511 ( 5 . 712 + 9 . 1 . 711 )
= 511 [ 711 ( 5 . 7 + 9 . 1 . 1 ) ]
= 511 ( 711 . 44 )
= 511 . 711 . 44
= 3511 . 44
m. \(\left(x+2\right)\left(3-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
d. \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.\left(7^{12}+7^{11}\right)}{5^{11}.\left(5.7^{12}+9.7^{11}\right)}=\frac{7^{12}+7^{11}}{5.7^{12}+9.7^{11}}=\frac{1}{5.9}=\frac{1}{45}\)
q. \(\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10+11=11\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10=0\)
\(\Rightarrow\left[\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\right]+(1+2+3+...+10)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+55=0\)
\(\Rightarrow x-3+x-2+x-1=-55\)
\(\Rightarrow3x-6=-55\)
\(\Rightarrow3x=-49\)
\(\Rightarrow x=-\frac{49}{3}\)
1. 1-2+3-4+5-6-.....+99-100
=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(99-100) (50 cặp)
=(-1)+(-1)+(-1)+...+(-1) (50 số -1)
=(-1).50
=-50
2.1+3-5-7+9+11-.....-397-399
=(1+3-5-7)+(9+11-13-15)+....+(387+389-391-393)+395-397-399 (99 cặp)
=(-8)+(-8)+(-8)+...+(-8)+(-401)(có 99 có -8)
=(-8).99+(-401)
=(-792)+(-401)
=-1193
3. 1-2-3+4+5-6-7+...+96+97-98-99+100
=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(93-94-95+96)+(97-98-99+100) (25 cặp)
=0+0+0+...+0
=0
4. A=2100-299-298-.....-22-2-1
2A=2101-2100-299-....-23-22-2
2A-A=A=2101-2100-2100+1
A=2101-2.2100+1
A=2101-2101+1
A=1
Ta có: 4 - |x - 5| = 0
=> | x - 5 | = 4
<=> x - 5 = 4
x - 5 = -4
<=> x = 4 + 5
x = -4 + 5
<=> x = 9
x = 1
Bài 4 :
\(D=11+11^2+11^3+...+11^{1000}\)
\(11D=11^2+11^3+11^4+...+11^{1001}\)
\(11D-D=\left(11^2+11^3+11^4+...+11^{1001}\right)-\left(11+11^2+11^3+...+11^{1000}\right)\)
\(10D=11^{1001}-11\)
\(D=\frac{11^{1001}-11}{10}\)
Vậy \(D=\frac{11^{1001}-11}{10}\)
Chúc bạn học tốt ~
Bài 1 :
\(A=1+2+2^2+....+2^{2015}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2016}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{2015}\right)\)
\(A=2^{2016}-1\)
Vậy \(A=2^{2016}-1\)
Chúc bạn học tốt ~
a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)
\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)
=>x=10
b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow6-x=0\)
hay x=6
1/4 - 1/4 : 2²
= 1/4 - 1/4 . 1/4
= 1/4 . (1 - 1/4)
= 1/4 . 3/4
= 3/16
--------------------
2/3 . 5/11 + 2/3 . 6/11 - 1 1/3
= 2/3 . 5/11 + 2/3 . 6/21 - 4/3
= 2/3 . (5/11 + 6/11 - 2)
= 2/3 . (1 - 2)
= 2/3 . (-1)
= -2/3