Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -(-35) + (-28) + 65 + (-72)
= 35 + (-28) + 65 + (-72)
= (35 + 65) + [-28 + (-72)]
= 100 + (-100)
= 0
b) 17.92 + 114.83 + 17.23 - (-83)
= 17.92 + 114.83 + 17.23 + 83 [Lên cấp 2 thì cũng nên đổi dấu nhân thành dấu chấm rồi nhé =)))]
= 17.92 + 114.83 + 17.23 + 83.1
= 17.(92+23) + 83.(114+1)
= 17.115 + 83.115
= (17+83).115
= 100.115
= 11500
c) |-19| + [(-19) + |71| + 43] - (43 - 29 - 13)
= 19 + [(-19) + 71 + 43] - 43 + 29 + 13 (Quy tắc phá ngoặc)
= 19 + [52 + 43] - 43 + 29 + 13
= 19 + 95 - 43 + 29 + 13
= 114 - 43 + 29 + 13
= 71 + 29 + 13
= 100 + 13
= 113
d) 2029 - {[39 - (22.3 -21)2] : 3 + 20180}
= 2029 - {[39 - (4.3 -21)2] : 3 + 1} (ao = 1)
= 2029 - {[39 - (12 -21)2] : 3 + 1}
= 2029 - {[39 - (-9)2] : 3 + 1}
= 2029 - {[39 - 81] : 3 + 1}
= 2029 - {[-42] : 3 + 1}
= 2029 - {-14 + 1}
= 2029 - {-13}
= 2029 + 13
= 2042
A. -21 + 57 - (-195) + 43 - 93
=36+195+43-93
=274-93
=181
B. -25 . 19 - 19 . (-125) + (-310)
=-475-19.(-125)-310
=-475-2375-310
=-3160
C. 64 . 47 . 32 . 106 - (-54)
=3008.3392+54
=10203136+54
=10203190
1, 476 : x =28
x=476 : 28
x=17
Vậy x= 17
,2, x : 26 = 39
x=39 . 26
x=1014
Vậy x= 1014
Thôi nhiều quá mình không trả lời được
~Thôi chúc bạn học giỏi~
\(50\%+\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{7}{12}\)
_______________
\(2022\cdot67+2022\cdot43-2022\cdot10\)
\(=2022\cdot\left(67+43-10\right)\)
\(=2022\cdot100\)
\(=202200\)
_____________________
\(10,3+6,9+8,7+13,1\)
\(=\left(13,1+6,9\right)+\left(10,3+8,7\right)\)
\(=20+19\)
\(=39\)
___________________
\(17,58\times43+57\times17,58\)
\(=17,58\times\left(43+57\right)\)
\(=17,58\times100\)
\(=1758\)
tớ ghi sai nên cập nhật lại câu hỏi, phần 3 các bạn trả lời sớm mà bị sai thì bỏ qua cho tớ nhé
=77(5x7+65)-21x57-21x43
=77x100-(21x57+21x43)
=7700-21(57+43)
=7700-21.100
=7700-2100
=5600
( x - 1/2 ) : 3/11 =11/4
(2x + 3/8 ) . 7/4 =-21/32
x - x/3 = 3/57 : 12/19
nhanhh giúp tui nha các babee
( x - 1/2 ) : 3/11 =11/4
x - 1/2 = 11/4 x 3/11
x - 1/2 = 3/4
x = 3/4 + 1/2
x = 5/4
Vậy x = 5/4
(2x + 3/8 ) . 7/4 =-21/32
2x + 3/8 = -21/32 : 7/4
2x + 3/8 = -3/8
2x = -3/8 - 3/8
2x = -3/4
x = -3/4 : 2
x = -3/8
Vậy x = -3/8
\(=21\cdot100-19\cdot14=1834\)