Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
X+1/3 = 3/ 4
X = 3/4 -1/3
X = 5/12
X - 2/5 = 5/7
X = 5/7 -2/5
X = 9/35
-X - 2/3 = 6/7
-X = 6/7 - 2/3
-X = 4/21
4/7 - X = 1/3
X = 4/7 - 1/3
X = 5/21
k mk nha bn!!!! thank bn nhìu nha
x + 1/3 = 3/4
x = 3/4 - 1/3
x = 5/12
x-2/4=5/7
x=5/7+2/5=
x=39/35
tườn tự nhé
giúp tớ nhé
tớ bị trừ 590 điểm
cảm ơn trước
Bài 1:
1: 7/20-|x+2/5|=10/21
=>|x+2/5|=-53/420(vô lý)
2: \(\left|\dfrac{3}{7}-x\right|-\left(-\dfrac{2}{3}\right)=1+\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{3}{7}\right|=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{6}\)
=>x-3/7=5/6 hoặc x-3/7=-5/6
=>x=53/42 hoặc x=-17/42
b) \(|x-7|=\frac{1}{4}+|\frac{-5}{3}+\frac{1}{3}|\)
\(\Leftrightarrow|x-7|=\frac{1}{4}+\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow|x-7|=\frac{19}{12}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=\frac{19}{12}\\x-7=\frac{-19}{12}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{103}{12}\\x=\frac{65}{12}\end{cases}}\)
Phần a bạn nhầm lẫn rồi nhé có 2 dấu bằng
\(c,|x+5|=\frac{1}{7}-|\frac{4}{3}-\frac{1}{6}|\)
\(\Rightarrow|x+5|=\frac{1}{7}-\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow|x+5|=-\frac{43}{42}\)
mà \(|x+5|\ge0\)
\(\Rightarrow\text{không tìm thấy giá trị của x}\)
1) \(\frac{17}{6}-\left(x-\frac{7}{6}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x-\frac{7}{6}=\frac{17}{6}-\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{12}+\frac{7}{6}=\frac{9}{4}\)
2) \(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}-x\right)=\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{3}{5}-x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}=-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{5}-\left(-\frac{1}{5}\right)=\frac{4}{5}\)
3) 4) Hjhj^_^^_^
a) \(\left|-\frac{2}{11}+\frac{3}{22}x\right|-\frac{1}{2}=\frac{5}{7}\)
=> \(\left|-\frac{2}{11}+\frac{3}{22}x\right|=\frac{17}{14}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}-\frac{2}{11}+\frac{3}{22}x=\frac{17}{14}\\-\frac{2}{11}+\frac{3}{22}x=-\frac{17}{14}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{215}{21}\\x=-\frac{53}{7}\end{cases}}\)
b) \(-\frac{7}{8}x-5\frac{3}{4}=3\)
=> \(-\frac{7}{8}x-\frac{23}{4}=3\)
=> \(-\frac{7}{8}x=3+\frac{23}{4}=\frac{35}{4}\)
=> \(x=\frac{35}{4}:\left(-\frac{7}{8}\right)=\frac{35}{4}\cdot\left(-\frac{8}{7}\right)=-10\)
c) \(2x+\left(-\frac{2}{7}\right)-7=-11\)
=> \(2x-\frac{2}{7}-7=-11\)
=> \(2x=-11+7+\frac{2}{7}=-\frac{26}{7}\)
=> \(x=\left(-\frac{26}{7}\right):2=-\frac{13}{7}\)
d) \(\frac{3}{7}+x:\frac{14}{15}=\frac{1}{2}\)
=> \(x:\frac{14}{15}=\frac{1}{2}-\frac{3}{7}=\frac{1}{14}\)
=> \(x=\frac{1}{14}\cdot\frac{14}{15}=\frac{1}{15}\)
a, \(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-5-3x+1\right)=x-4\Leftrightarrow-4\left(x+1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow-4x-4=x-4\Leftrightarrow-4x-x=0\Leftrightarrow x=0\)
b, \(\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(x+4\right)\left(x-7\right)=5-x\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-6-x^2-3x+28=5-x\Leftrightarrow-2x+22=5-x\Leftrightarrow x=17\)
c, thiếu đề
d, \(3\left(x-7\right)\left(x+7\right)-\left(x-1\right)\left(3x+2\right)=13\)
\(\Leftrightarrow3x^2-147-3x^2+x+2=13\Leftrightarrow x=11+147=158\)
a.\(3x^2-2x-5-\left(3x^2+2x-1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow-5x=0\Leftrightarrow x=0\)
b.\(x^2+x-6-\left(x^2-3x-28\right)=5-x\)
\(\Leftrightarrow5x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{5}\)
c.\(5\left(x^2-10x+21\right)-\left(5x^2-9x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-41x+107=0\Leftrightarrow x=\frac{107}{41}\)
d.\(3\left(x^2-49\right)-\left(3x^2-x-2\right)=13\Leftrightarrow x=158\)