Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : 5x + 5x + 1 + 5x + 2 = 3875
=> 5x(1 + 5 + 52) = 3875
=> 5x . 31 = 3875
=> 5x = 125
=> x = 3
Vậy x = 3.
b) 1 + 3 + 5 + 7 + .... + x = 1600
Vì x là số lẻ nên dãy 1 + 3 + 5 + 7 + ..... + x là tổng các số lẻ
Ta có số số hạng là :
(x - 1) : 2 + 1 = \(\frac{x-1}{2}+1=\frac{x-1}{2}+\frac{2}{2}=\frac{x+1}{2}\) (số hạng)
Tổng trên có gtrij là :
\(\left(x+1\right).\frac{x+1}{2}:2=\left(x+1\right)^2\)
Vậy (x + 1)2 = 1600
=> x + 1 = 40
=> x = 39 (t/m)
Vậy x = 39
a. \(5^x+5^{x+1}+5^{x+2}\)
<=> \(5^x\left(1+5+25\right)=3875\)
<=> \(5^x.31=3875\)
<=> \(5^x=125\)
<=> \(5^x=5^3\)
<=> x=3
mk ko làm được câu b
a) \(4+x=\frac{x+1}{5}\)
\(5.\left(4+x\right)=x+1\)
\(20+5.x=x+1\)
\(5.x-x=1-20\)
4.x = -19
x = -19/4
2) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x}{8}\)
\(x.\left(x-1\right)=7.8\) ( x; x- 1 là 2 số tự nhiên liên tiếp)
=> x = 8
cái bài dó mk chỉ giải cho bạn theo kiểu bấm máy thôi chứ trình bày sợ bạn không hiểu
Bạn ghi cách giải giúp mk đi ko sao đâu. Cám ơn bạn trước
\(a,5\frac{4}{7}:x=13\Leftrightarrow x=\frac{39}{7}:13\Leftrightarrow x=\frac{39}{7}.\frac{1}{13}=\frac{3}{7}\)
\(b,\left(2,8x-32\right):\frac{2}{3}=-90\)
\(\Leftrightarrow2,8x-32=-90.\frac{2}{3}=-60\)
\(\Leftrightarrow2,8x=-60+32=-28\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-28}{2,8}=-10\)
d, \(7x=3,2+3x\Leftrightarrow7x-3x=3,2\Leftrightarrow4x=3,2\Leftrightarrow x=3,2:4=3,2.\frac{1}{4}=\frac{4}{5}\)
Câu c bị sai đề :\(\frac{19}{10}-1-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}\ne1\)bạn nha.
mình lộn \(\left(\frac{19}{10}-1-\frac{2}{5}\right)+\frac{4}{5}=\frac{13}{10}\ne1\)ms đúng nha
a) \(\frac{3x-6}{x+4}=\frac{2\left(x+5\right)+\left(x-3\right)}{x-2}\)
\(\frac{3\left(x-2\right)}{x+4}=\frac{2\left(x+5\right)+x-3}{x-2}\)
\(\frac{3\left(x-4\right)}{x+4}=\frac{3x+7}{x-2}\)
\(3\left(x-2\right)\left(x-2\right)=\left(3x+7\right)\left(x+4\right)\)
\(3\left(x-2\right)^2=\left(3x+7\right)\left(x+4\right)\)
\(3x^2-12x+12=3x^2+12x+7x+28\)
\(3x^2-12x+12=3x^2+19x+28\)
\(-12x+12=19x+28\)
\(12=19x+28+12x\)
\(19x+28+12x=12\) (chuyển vế)
\(31x+28=12\)
\(31x=12-28\)
\(31x=-16\)
\(x=-\frac{16}{31}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{16}{31}\)
1) \(\frac{2}{5}\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{1}{5}+\frac{1}{3}=\frac{8}{15}\)
2)\(\left(\frac{5}{7}-\frac{2}{5}\right):\frac{11}{7}=\frac{5}{7}:\frac{11}{7}-\frac{2}{5}:\frac{11}{7}=\frac{5}{7}\cdot\frac{7}{11}-\frac{2}{5}\cdot\frac{7}{11}=\frac{5}{11}-\frac{14}{55}=\frac{1}{5}\)
3)\(\frac{1-\frac{2}{3}+\frac{1}{4}}{2-\frac{1}{3}+\frac{1}{6}}=\frac{12-8+3}{12}:\frac{12-2+1}{6}=\frac{7}{12}\cdot\frac{\frac{6}{11}7}{22}\)
Số số hạng từ 1 đến x là :
(x - 1) : 2 + 1 = \(\frac{x-1}{2}+\frac{2}{2}=\frac{x+1}{2}\)
Trung bình cộng của tổng là :
\(\left(x+1\right):2=\frac{x+1}{2}\)
=> Tổng của chúng là :
1 + 3 + 5 + 7 + ... + x = \(\frac{x+1}{2}\times\frac{x+1}{2}=1600\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{2}\times\frac{x+1}{2}=1600\)
mà 1600 = 40 x 40
=> \(\frac{x+1}{2}=40\)
=> \(\frac{x+1}{2}=\frac{80}{2}\)
=> \(x+1=80\)
=> \(x=79\)
Vậy \(x=79\)
Ta có : 1 + 3 + 5 +... + x =1600
=> (x - 1) : 2 + 1 =1600
=> (x - 1) / 2 = 1599
=> x - 1 = 3198
=> x = 3197