K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 11 2019

b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\pm\frac{1}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\pm\frac{1}{4}.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\\x=\left(-\frac{1}{4}\right)-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{4};-\frac{3}{4}\right\}.\)

c) \(\left(3x+2\right)^3=-27\)

\(\Rightarrow\left(3x+2\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Rightarrow3x+2=-3\)

\(\Rightarrow3x=\left(-3\right)-2\)

\(\Rightarrow3x=-5\)

\(\Rightarrow x=\left(-5\right):3\)

\(\Rightarrow x=-\frac{5}{3}\)

Vậy \(x=-\frac{5}{3}.\)

Chúc bạn học tốt!

14 tháng 11 2019

Bạn ơi, gõ Công thức trực quan cho dễ nhìn đi bạn! :)

3 tháng 10 2020

Bạn ơi phần b sai đề rồi, phải là 27 chứ.

9 tháng 10 2020

phần b nhé

(X+0,7)3=-27

(X+0,7)3=(-3)3

X+0,7=-3

X=3-0,7=2,3

Vậy...

6 tháng 7 2017

a, \(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)

\(\Rightarrow3\left(x-1-4x^2+4x\right)+4\left(3x^2+9x-2x-6\right)=-27\)

\(\Rightarrow15x-3-12x^2+12x^2+28x-24=-27\)

\(\Rightarrow43x=-27+24+3\Rightarrow x=0\)

Các câu còn lại làm tương tự! Phá tan tành hoa loa kèn nhà nó ra!

Chúc bạn học tốt!!!

23 tháng 5 2016

a. (x - 2)2 = 1

<=> (x - 2)2 = 12 = (-1)2

<=> \(\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}\)

Vậy x \(\in\){1; 3}.

b. (2x - 1)3 = -8

<=> (2x - 1)3 = (-2)3

<=> 2x - 1 = -2

<=> 2x = -2 + 1

<=> 2x = -1

<=> x = -1/2

Vậy x = -1/2.

c. (x + 1/2)2 = 1/16

<=> (x + 1/2)2 = (1/4)2 = (-1/4)2

<=> \(\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{4}\end{cases}\)

Vậy x \(\in\){-1/4; -3/4}.

d. (x - 2)3 = -27

<=> (x - 2)3 = (-3)3

<=> x - 2 = -3

<=> x = -3 + 2

<=> x = -1

Vậy x = -1.

23 tháng 5 2016

a.\(\left(x-2\right)^2\)=1

<=> x-2=1 hoặc x-2=-1

<=> x= 3 hoặc x=1

b.\(\left(2x-1\right)^3\)=-8

\(\left(2x-1\right)^3\)=\(\left(-2\right)^3\)

2x-1=-2

2x=-1

x=-1/2

c.\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)=\(\frac{1}{16}\)

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)=\(\left(\frac{1}{4}\right)^2\)hoặc \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)=\(\left(-\frac{1}{4}\right)^2\)

x+\(\frac{1}{2}\)=\(\frac{1}{4}\)  hoặc x+\(\frac{1}{2}\)=-\(\frac{1}{4}\)

x=-\(\frac{1}{4}\)hoặc x=-\(\frac{3}{4}\)

d.\(\left(x-2\right)^3\)=-27

\(\left(x-2\right)^3\)=\(\left(-3\right)^3\)

x-2=-3

x=-1

5 tháng 4 2017

a) (X - 2)\(^2\) = 1 <=> X - 2 = \(\sqrt{1}\) <=> X = 1 + 2 <=> X = 3

2 tháng 7 2015

j mà hjhj thế nguyenthuy

2 tháng 7 2015

j mà j mà hjhj thế nguyenthuy thế trieu dang

15 tháng 8 2018

ý (h) sai đầu bài .

k,    \(\left(x+1\right)^3+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow x+1=-3\)

\(\Leftrightarrow x=-4\)

m,   \(\left(3x+\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{27}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

\(\Leftrightarrow3x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x=-\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{18}\)

i,       \(x^3-x=0\)

\(\Leftrightarrow x.\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)

n,      \(x^2+\frac{1}{2}x=0\)

\(\Leftrightarrow x.\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

16 tháng 8 2018

h) (1-2)2 - 1/9 = 0

Bạn có thể làm lại mik ko

12 tháng 9 2017

1)

Ta có: \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=8\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=2^3\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=2\Rightarrow x=2+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)

12 tháng 9 2017

\(\left(x-1\right)^3=\frac{8}{27}\Rightarrow\left(x-1\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow x-1=\frac{2}{3}\Rightarrow x=\frac{2}{3}+1=\frac{5}{3}\)