K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 6 2024

a; \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = 1 - \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{6}\)

    \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = \(\dfrac{30}{30}\) - \(\dfrac{24}{30}\) + \(\dfrac{5}{30}\)

    \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = \(\dfrac{6}{30}\) + \(\dfrac{5}{30}\)

    \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) =  \(\dfrac{11}{30}\)

   \(x\)        = \(\dfrac{11}{30}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

   \(x\)        = \(\dfrac{11}{30}\) + \(\dfrac{18}{30}\)

    \(x\)      = \(\dfrac{29}{30}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{29}{30}\) 

29 tháng 6 2024

b; (- \(\dfrac{10}{4}\)) + \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{3}{4}\) thế \(x\) của em đâu nhỉ???

c; - \(\dfrac{3}{2}\) + (\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)) = \(\dfrac{1}{2}\)

             \(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)  = \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\)

             \(x\)  - \(\dfrac{1}{2}\) = 2

             \(x\)        = 2 + \(\dfrac{1}{2}\)

             \(x\)       =   \(\dfrac{4}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\)

             \(x\)       = \(\dfrac{5}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)

 

           

         

1: \(=\left(217-213+186\right)+\left(-14-49+54\right)\)

\(=190-9=181\)

2: \(=-38\cdot25+38\cdot4-25\cdot4+25\cdot38\)

\(=13\cdot4=52\)

3: \(=-39\cdot5+39\cdot99+99\cdot10-99\cdot39\)

\(=-195+990=795\)

4: =(1+3-5-7)+(9+11-13-15)+...+(393+395-397-399)

=(-8)+(-8)+...+(-8)

=-800

23 tháng 8 2019

1) x​2019 ​-1 =0 => x​2019 ​=1 => x=1

23 tháng 8 2019

2) x4 -16 =0 => x​4 ​=16 => x4 = 44 hoặc (-4)4 => x = 4 hoặc -4

29 tháng 6 2016

Bài 1: Thực hiện phép tính 

a, (-1/2)^4 - |-2/3| + 2016^0=1/16-2/3+1

                                       =19/48

b, (2/3 - 5/7) (2/7 + 5/21 -1)=-1/21.-10/21

                                       =-11/21

23 tháng 10 2019

a) (5x+1) ^ 2 = 4^2 : 5^ 2

( 5x+1) ^2 = (4:5) ^2

=> (5x+1) = ( 4 : 5) = 0.8

5x = 0.8 - 1

x = 0.7 : 5 

x = 0,14

1 tháng 9 2019

a, Tự chép đề bài ((:

\(=\frac{1}{9}\cdot1+\left(-\frac{1}{243}\right)\cdot\frac{9}{2}\)

\(=\frac{1}{9}-\frac{1}{54}\)

\(=\frac{5}{54}\)

b, 1. \(\left(\frac{2^2\cdot2^3}{4^2\cdot16}\right)^{15}\)

\(=\left(\frac{2^5}{2^4\cdot2^4}\right)^5=\left(\frac{2^5}{2^8}\right)^5=\left(\frac{1}{2^3}\right)^5=\left(\frac{1}{8}\right)^5=\frac{1}{8^5}\)(Để vậy đi :v)

     2. \(\left(\frac{2^6}{16^2}\right)^{10}\)

\(=\left(\frac{2^6}{2^8}\right)^{10}=\left(\frac{1}{2^2}\right)^{10}=\frac{1}{2^{20}}\)

c, \(\frac{2^{15}\cdot9^4}{6^6\cdot8^3}\)

\(=\frac{2^{15}\cdot\left(3^2\right)^4}{\left(2\cdot3\right)^6\cdot\left(2^3\right)^3}=\frac{2^{15}\cdot3^8}{2^6\cdot3^6\cdot2^9}=\frac{2^{15}\cdot3^8}{2^{15}\cdot3^6}=\frac{3^2}{1}=3^2=9\)