Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
x/y x 3/4 = 5/6 + 1/3
x/y x 3/4 = 7/6
x/y = 7/6 : 3/4
x/y = 14/9
b.
7/9 : x/y = 10/7 - 13/14
7/9 : x/y = 1/2
x/y = 7/9 : 1/2
x/y = 14/9
cho 1 k nha bn
a: =y x15/5=3y
b: =(4/6+14/6)+(7/13+19/13)+(17/9-8/9)
=3+2+1
=6
y \(\times\) \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{6}\)
y \(\times\) \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{14}{18}\)
y \(\times\) \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{7}{9}\)
y = \(\dfrac{7}{9}\) : \(\dfrac{13}{15}\)
y = \(\dfrac{35}{39}\)
thử lại ta có:
\(\dfrac{35}{39}\) \(\times\) \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{7}{9}\)
\(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{6}\) = \(\dfrac{7}{9}\)
Vậy y = \(\dfrac{35}{39}\) là đúng
a.11/7.8/13+8/13.3/7+8/13
=8/13.(11/7+3/7+1)
=8/13.3
=24/13
b.5/7.8/13+8/13.9/7-8/13
=8/13.(5/7+9/7-1)
=8/13.1
=8/13
c.157.199-56.199-199
=199.(157-56-1)
=199.100
19900
a) \(\dfrac{x}{y}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{x}{y}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{6}\)
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{7}{6}:\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{14}{9}\)
b) \(\dfrac{7}{9}:\dfrac{x}{y}=\dfrac{10}{7}-\dfrac{13}{14}\)
\(\dfrac{7}{9}:\dfrac{x}{y}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{7}{9}:\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{14}{9}\)
\(\frac{5}{7}+\frac{3}{4}=\frac{41}{28}\)\(Đ\)
\(3+\frac{2}{5}=1\)\(S\)
\(\frac{11}{9}-\frac{5}{6}=\frac{7}{18}\)\(Đ\)
\(4-\frac{3}{7}=\frac{25}{7}\)\(Đ\)
\(x+\frac{4}{11}=\frac{3}{5}\).
\(x=\frac{3}{5}-\frac{4}{11}\)
\(x=\frac{13}{55}\)
Vậy ta chọn câu C
dung hay sai
5/7 + 3/4 = 41/28 .....Đ...
3 + 2/5 = 1....S....
11/9 - 5/6 = 7/18....Đ...
4 - 3/7 = 25/7.....
tim x
x + 4/11 =3/5
Đáp án : C .13/55
\(\frac{4}{7}\times\frac{8}{13}+\frac{8}{13}\times\frac{3}{7}\)
\(=\frac{8}{13}\times\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)\)
\(=\frac{8}{13}\times1\)
\(=\frac{8}{13}\)
P/s tham khảo nha
Bài giải
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
y=3/7:13
y=3/7x1/13
y=7/91
y = \(\dfrac{3}{7}\) : 13
y = \(\dfrac{3}{7}\) x \(\dfrac{1}{13}\)
y = \(\dfrac{3}{91}\)