Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+\frac{5}{7}=\frac{7}{8}:\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{5}{7}=\frac{21}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{127}{28}\)
\(\frac{72}{104}=\frac{72:8}{104:8}=\frac{9}{13}\)
\(\frac{3}{13}< \frac{4}{13}< \frac{5}{13}< \frac{6}{13}< \frac{7}{13}< \frac{8}{13}< \frac{72}{104}=\frac{9}{13}\)
Tìm x :
a ) \(x+\frac{5}{7}=\frac{7}{8}\div\frac{1}{6}=\frac{7\times6}{8\times1}=\frac{21}{4}\)
\(x=\frac{21}{4}-\frac{5}{7}=\frac{127}{28}\)
b ) \(\frac{15}{6}-x=\frac{5}{8}\times\frac{2}{15}=\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{15}{6}-\frac{1}{12}=\frac{29}{12}\)
Rút gọn : \(\frac{72}{104}=\frac{72\div8}{104\div8}=\frac{9}{13}\)
Điền STN thích hợp :
\(\frac{3}{13}< \frac{4}{13}< \frac{5}{13}< \frac{6}{13}< \frac{7}{13}< \frac{8}{13}< \frac{9}{13}\left(\frac{72}{104}\right)\)Những số cần điền là : 4, 5, 6, 7, 8 .
==========> CHÚC HỌC GIỎI NHỚ K MÌNH <==========
\(\frac{15}{8}\)+\(\frac{7}{12}\)-\(\frac{13}{3}\)x\(\frac{3}{8}\)
=\(\frac{45}{24}\)+\(\frac{14}{24}\)-\(\frac{13}{8}\)
=\(\frac{59}{24}\)-\(\frac{39}{24}\)
=\(\frac{20}{24}\)=\(\frac{5}{6}\)
\(\frac{11}{5}\)+\(\frac{5}{22}\):2+\(\frac{5}{6}\)
=\(\frac{11}{5}\)+\(\frac{5}{44}\)+\(\frac{5}{6}\)
=\(\frac{484}{220}\)+\(\frac{25}{220}\)+\(\frac{5}{6}\)
=\(\frac{509}{220}\)+\(\frac{5}{6}\)
=\(\frac{1527}{660}\)+\(\frac{550}{660}\)
=\(\frac{2077}{660}\)
Bài 1 : Tính bằng cách thuận tiện
A = 3/13 x 5/7 + 2/13 x 3/7
= 2/13 + 1/13 x 5/7 + 2/13 x 3/7
= 2/13 x 72/91 + 2/13 x 3/7
= 2/13 x ( 72/91 + 3/7 )
= 2/13 x 37/24
= 37/156.
B = 21/22 x 17/8 + 21/8 x 7/22
= 21/22 x 17/8 + 17/8 + 4/8 x 7/22
= 21/22 x 17/8 + 17/8 x 7/44
= ( 21/22 + 7/44 ) x 21/22
= 31/44 x 21/22
= 651/968.
Chúc bạn học tốt!!!
A = \(\frac{1}{1.2.4}+\frac{1}{2.4.5}+...+\frac{1}{8.10.11}+\frac{1}{10.11.13}\)
3 x A = \(\frac{3}{1.2.4}+\frac{3}{2.4.5}+...+\frac{3}{8.10.11}+\frac{3}{10.11.13}\)
3 x A = \(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.4}+\frac{1}{2.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{8.10}-\frac{1}{10.11}+\frac{1}{10.11}-\frac{1}{11.13}\)
3 x A = \(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{11.13}=\frac{1}{2}-\frac{1}{143}=\frac{143}{286}-\frac{2}{286}=\frac{141}{286}\)
A = \(\frac{141}{286}:3=\frac{141}{286.3}=\frac{47}{286}\)
bạn ơi bạn bị sai mất 2 câu cuối rồi đó làm ơn tính lại giùm mình nha
hộ mik nha
a)\(2.x-\frac{3}{2}=\frac{1}{2}\)
\(2x=\frac{4}{2}\)
\(x=\frac{4}{2}:2\)
\(x=1\)
Vậy x=1
b)\(\frac{8}{13}.x+\frac{5}{13}.x=\frac{1}{10}\)
\(x.\left(\frac{8}{13}+\frac{5}{13}\right)=\frac{1}{10}\)\
\(x.1=\frac{1}{10}\)
\(x=\frac{1}{10}\)
Vậy x=\(\frac{1}{10}\)
c)\(\frac{2}{15}+\frac{7}{15}.x=\frac{1}{15}\)
\(\frac{7}{15}x=\frac{-1}{15}\)
x=\(\frac{-1}{7}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{7}\)
\(\frac{3}{2}\cdot x-\frac{3}{2}=\frac{1}{2}\) \(\frac{8}{13}\cdot x+\frac{5}{13}\cdot x=\frac{1}{10}\)
\(\frac{3}{2}\cdot x=\frac{3}{2}+\frac{1}{2}=2\) \(\left[\frac{8}{13}+\frac{5}{13}\right]\cdot x=\frac{1}{10}\)
\(x=2:\frac{3}{2}\) \(1\cdot x=\frac{1}{10}\)
x=\(\frac{4}{3}\) \(x=\frac{1}{10}:1\)
Vậy x=\(\frac{4}{3}\) \(x=\frac{1}{10}\)
Vậy x=\(\frac{1}{10}\)
c,\(\frac{2}{5}+\frac{7}{15}\cdot x=\frac{1}{15}\)
\(\frac{7}{15}\cdot x=\frac{1}{15}-\frac{2}{5}=\frac{-1}{3}\)
\(x=\frac{-1}{3}:\frac{7}{15}\)
\(x=\frac{-5}{7}\)
Vậy x=\(\frac{-5}{7}\)
a) \(x:\frac{5}{13}+\frac{2}{26}=1\)
\(x:\frac{5}{13}=1-\frac{2}{26}\)
\(x:\frac{5}{13}=\frac{12}{13}\)
\(x=\frac{12}{13}\times\frac{5}{13}\)
\(x=\frac{60}{169}\)
b) \(x\times\frac{3}{5}=\frac{7}{8}\)
\(x=\frac{7}{8}:\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{35}{24}\)
c) \(x=\frac{3}{7}+\frac{4}{21}+\frac{5}{42}\)
\(x=\frac{3\times6}{7\times6}+\frac{4\times2}{21\times2}+\frac{5}{42}\)
\(x=\frac{18}{42}+\frac{8}{42}+\frac{5}{42}=\frac{31}{42}\)
13-(x-5)=8
(x-5)=13+8
x-5=21
x=21+5
x=26
13 - (x - 5) = 8
x - 5 = 13 - 8
x - 5 = 5
x = 5 + 5
x = 10