\(\frac{17}{193}\)- 1 \(\frac{11}{12}\)) - ( 3
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 3 2022
Một vật khối lượng 20g thì có trọng lượng tương ứng là bao nhiêu niu tơn
16 tháng 6 2017

a) \(\frac{13}{26}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}+\frac{7}{21}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\)
\(=0+0\)
\(=0\)

b) \(\left(\frac{-5}{12}+\frac{6}{11}\right)+\left(\frac{7}{17}+\frac{5}{17}+\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{-5}{12}+\frac{6}{11}+\frac{7}{17}+\frac{5}{17}+\frac{5}{12}\)
\(=\left(\frac{-5}{12}+\frac{5}{12}\right)+\left(\frac{7}{17}+\frac{5}{17}\right)+\frac{6}{11}\)
\(=0+\frac{12}{17}+\frac{6}{11}\)
\(=\frac{132}{187}+\frac{102}{187}\)
\(=\frac{234}{187}\)

c) \(\left(\frac{13}{5}+\frac{7}{16}\right)-\left(\frac{11}{16}-\frac{12}{10}\right)\)
\(=\left(\frac{13}{5}+\frac{7}{16}\right)-\left(\frac{11}{16}-\frac{6}{5}\right)\)
\(=\frac{13}{5}+\frac{7}{16}-\frac{11}{16}+\frac{6}{5}\)
\(=\left(\frac{13}{5}+\frac{6}{5}\right)+\left(\frac{7}{16}-\frac{11}{16}\right)\)
\(=\frac{19}{5}+\left(\frac{-4}{16}\right)\)
\(=\frac{19}{5}-\frac{1}{4}\)
\(=\frac{76}{20}-\frac{5}{20}\)
\(=\frac{71}{20}\)

d) \(-\left(\frac{3}{10}-\frac{6}{11}\right)-\left(\frac{21}{30}-\frac{5}{11}\right)\)
\(=-\left(\frac{3}{10}-\frac{6}{11}\right)-\left(\frac{7}{10}-\frac{5}{11}\right)\)
\(=-\frac{3}{10}+\frac{6}{11}-\frac{7}{10}+\frac{5}{11}\)
\(= \left(-\frac{3}{10}-\frac{7}{10}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)\)
\(=\frac{-10}{10}+\frac{11}{11}\)
\(=-1+1\)
\(=0\)

j) \(\frac{8}{3}.\frac{2}{5}.\frac{3}{8}.10.\frac{19}{92}=\left(\frac{8}{3}.\frac{3}{8}\right).\left(\frac{2}{5}.10\right).\frac{19}{92}=1.4.\frac{19}{92}\)

\(=\frac{19}{23}\)

k)\(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}.\frac{-13}{17}.\frac{19}{12}.\frac{17}{13}=\left(\frac{2}{11}.\frac{19}{12}\right).\left(\frac{-13}{17}.\frac{17}{13}\right).\frac{-5}{7}\)

\(=\frac{-19}{66}.\frac{-5}{7}=\frac{95}{462}\)

l)\(\frac{12}{19}.\frac{7}{15}.\frac{-13}{17}.\frac{19}{12}.\frac{17}{13}=\left(\frac{12}{19}.\frac{19}{12}\right).\left(\frac{-13}{17}.\frac{17}{13}\right).\frac{7}{15}\)

\(=\frac{-7}{15}\)

cậu tham khảo trên này ạ, nếu đúng cho mk 1 t.i.c.k ạ, thank nhiều

16 tháng 5 2018

a/=(74-(-1937)1)

   =74-(-1937)

   =2011

b/=4/7+5/6:5-3/8*(-4)

   =4/7+1/6-(-3/2)

   =31/42-(-3/2)

   =47/21

minh chi biet bay nhieu

6 tháng 7 2017

D= 5/7(12/11+12/11-17/11)

D= 5/7. 7/11

D= 5/11

MIK KO VT LẠI ĐỀ ĐÂU

6 tháng 7 2017

thank you bn nha

4 tháng 4 2019

a,\(\frac{-2}{3}+\frac{1}{5}=\frac{-2.5}{3.5}+\frac{3.1}{3.5}=-\frac{10}{15}+\frac{3}{15}=-\frac{7}{15}\)

b,\(3\frac{11}{13}-5\frac{11}{3}=3+\frac{11}{13}-(5+\frac{11}{13})=\left(3-5\right)+\left(\frac{11}{13}-\frac{11}{13}\right)=-2+0=-2\)

c,\(1\frac{2}{3}:(-\frac{5}{3})=\frac{5}{3}:\left(-\frac{5}{3}\right)=\frac{5.3}{3.\left(-5\right)}=\frac{15}{-15}=-1\)

d,\(\frac{31}{17}+\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}-\frac{14}{17}=\left(\frac{31}{17}-\frac{14}{17}\right)+\left(\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}\right)=1+\left(-1\right)=0\)

Tìm x:

a,x+12=8

x=8-12

x=-4

b,\(\frac{2}{3}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{5}{10}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{2}{5}:\frac{2}{3}\)

\(x=\frac{6}{10}\)

\(x=\frac{3}{5}\)

4 tháng 4 2019

a) \(\frac{-2}{3}+\frac{1}{5}=\frac{-10}{15}+\frac{3}{15}=\frac{-10+3}{15}=\frac{-7}{15}\)

b) \(3\frac{11}{13}-5\frac{11}{13}=\frac{50}{13}-\frac{76}{13}=\frac{50-76}{13}=\frac{-26}{13}=-2\)

c) \(1\frac{2}{3}:\frac{-5}{3}=\frac{5}{3}:\frac{-5}{3}=\frac{5}{3}\times\frac{3}{-5}=\frac{15}{-15}=-1\)

d) \(\frac{31}{17}+\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}-\frac{14}{17}\)

\(=\left(\frac{31}{17}-\frac{14}{17}\right)+\left(\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}\right)\)

\(=\left(\frac{31-14}{17}\right)+\left(\frac{-5-8}{13}\right)\)

\(=\frac{17}{17}+\frac{-13}{13}\)

\(=1+\left(-1\right)\)

\(=0\)

TÌM x

a)   \(x+12=8\)

\(\Leftrightarrow x=8-12\)

\(\Leftrightarrow x=-4\)

b)   \(\frac{2}{3}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}-\frac{5}{10}=\frac{1-5}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{-4}{10}=\frac{-2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{5}:\frac{2}{3}=\frac{-2}{5}\times\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-6}{10}=\frac{-3}{5}\)

22 tháng 4 2017

Bài 1:

\(g.\frac{5}{11}+\frac{6}{11}=\frac{5+6}{11}=\frac{11}{11}=1\)\(\)

\(e.\frac{-17}{25}.\frac{20}{33}+\frac{-17}{25}.\frac{13}{33}+\frac{-3}{25}=\frac{-17}{25}.\left(\frac{20}{33}+\frac{13}{33}\right)+\frac{-3}{25}\)

\(=\frac{-17}{25}.1+\frac{-3}{25}=\frac{-17}{25}+\frac{-3}{25}=\frac{-17-3}{25}=\frac{-20}{25}=\frac{-4}{5}\)

\(d.\frac{5}{7}.\frac{19}{23}+\frac{5}{7}.\frac{5}{23}-\frac{5}{7}.\frac{1}{23}=\frac{5}{7}\left(\frac{19}{23}+\frac{5}{23}-\frac{1}{23}\right)\)

\(=\frac{5}{7}\left(\frac{19+5-1}{23}\right)=\frac{5}{7}.1=\frac{5}{7}\)

\(c.\left(-11\right).\frac{9}{22}=\frac{\left(-11\right).9}{22}=\frac{-99}{22}=\frac{-9}{2}\)

\(b.\frac{5}{6}-\frac{1}{8}=\frac{5.4}{6.4}-\frac{1.3}{8.3}=\frac{20}{24}-\frac{3}{24}=\frac{17}{24}\)

\(a.\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}=\frac{2.10}{3.10}+\frac{1.6}{5.6}-\frac{1.5}{6.5}=\frac{20}{30}+\frac{6}{30}-\frac{5}{30}\)

\(=\frac{20+6-5}{30}=\frac{21}{30}=\frac{7}{10}\)

Bài 2:

\(a.\frac{3}{4}+x=\frac{11}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}-\frac{9}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)

\(b.x-\frac{11}{12}=0,5\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}-\frac{11}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{12}+\frac{11}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{17}{12}\)

1 tháng 9 2020

bạn chăm giải thật đó ~!

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{8}{40}+\frac{-4}{20}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{1}{5}+\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{-3}{5}\)

b) Ta có: \(\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-3}{36}\)

\(=\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-1}{12}\)

\(=\frac{-9+1}{12}=\frac{-8}{12}=\frac{-2}{3}\)

c) Ta có: \(\left(\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}\right)-\left(-\frac{17}{6}-\frac{30}{13}\right)\)

\(=\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}+\frac{17}{6}+\frac{30}{13}\)

\(=3+2=5\)

d) Ta có: \(-\frac{-5}{4}+\frac{7}{4}-\frac{-11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=\frac{5}{4}+\frac{7}{4}+\frac{11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=3+\frac{13}{7}=\frac{21}{7}+\frac{13}{7}=\frac{34}{7}\)

e) Ta có: \(-\frac{1}{8}+\frac{-7}{9}+\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}+\frac{2}{14}\)

\(=-1+1+\frac{-7}{9}\)

\(=-\frac{7}{9}\)

f) Ta có: \(\frac{-2}{9}-\frac{11}{-9}+\frac{5}{7}-\frac{-6}{-7}\)

\(=\frac{-2-\left(-11\right)}{9}+\frac{5-6}{7}\)

\(=1+\frac{-1}{7}=\frac{7}{7}+\frac{-1}{7}=\frac{6}{7}\)

10 tháng 3 2017

1) A = \(\frac{-15}{19}.\frac{23}{37}+\frac{14}{37}.\frac{15}{19}=\frac{15}{19}.\frac{-23}{37}+\frac{14}{37}.\frac{15}{19}=\frac{15}{19}.\left(\frac{-23}{37}+\frac{14}{37}\right)=\frac{15}{19}.\frac{-9}{37}=\frac{-135}{703}\) 

10 tháng 3 2017

TRẢ LỜI ĐI MAI CẦN NỘP !!!