![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\left(2x^2+y\right)\left(2x^2-y\right)-4x^2+y^2=\left(2x^2\right)^2-y^2-4x^2+y^2\)
\(=4x^4-4x^2\)
b. \(\left(2x^2+y\right)^2-\left(2x^2-y^2\right)=4x^4+4x^2y+y^2-2x^2+y^2\)
\(=4x^4+4x^2y-2x^2+2y^2\)
c. \(\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)-4x^2=\left(2x\right)^2-1^2-4x^2=4x^2-1-4x^2=-1\)
d. \(\left(2x^{3y}+y\right)^2-\left(y-2x^{3y}\right)^2\)
\(=\left(2x^{3y}+y+y-2x^{3y}\right)\left(2x^{3y}+y-y+2x^{3y}\right)\)
\(=2y.2.2x^{3y}=4y.2x^{3y}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)-4x^2=\left(2x\right)^2-1^2-4x^2\)
\(=4x^2-1-4x^2\)
b/ \(\left(2x^2+y\right)\left(2x^2-y\right)-4x^2+y^2\)
\(=\left(2x^2\right)^2-y^2-4x^2+y^2=4x^4-y^2-4x^2+y^2=4x^4-4x^2\)
c/ \(\left(2x^2+y\right)^2-\left(2x^2-y\right)^2\)
\(=\left(2x^2+y+2x^2-y\right)\left(2x^2+y-2x^2+y\right)\)
\(=4x^2\cdot2y=8x^2y\)
d/ \(\left(2x^3y+y\right)^2-\left(y-2x^3y\right)^2=\left(2x^3y+y\right)^2-\left(2x^3y-y\right)^2\)
\(=\left(2x^3y+y+2x^3y-y\right)\left(2x^3y+y-2x^3y+y\right)\)
\(=4x^3y\cdot2y=8x^3y^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(y=\frac{2}{2x+3}\in Z\)
\(\Rightarrow2x+3\in\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow2x\in\left\{-5;-4;-2;-1\right\}\). Vì x thuộc Z
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1\right\}\)
b. \(y=\frac{2x-1}{2x-3}=\frac{2x-3+2}{2x-3}=1+\frac{2}{2x-3}\)
Vì y thuộc Z nên 2 / 2x - 3 thuộc Z
\(\Rightarrow2x-3\in\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow2x\in\left\{1;2;4;5\right\}\). Vì x thuộc Z
\(\Rightarrow x\in\left\{1;2\right\}\)
c. \(y=\frac{2x^2-1}{2x-3}=\frac{x\left(2x-3\right)+2x-3-x+2}{2x-3}=x+1-\frac{x+2}{2x-3}\)
Vì y thuộc Z nên x thuộc Z ; x + 2 / 2x - 3 thuộc Z
=> 2x + 4 / 2x - 3 thuộc Z
=> 2x - 3 + 7 / 2x - 3 thuộc Z
=> 7 / 2x - 3 thuộc Z
\(\Rightarrow2x-3\in\left\{-7;-1;1;7\right\}\)
\(\Rightarrow2x\in\left\{-4;2;4;10\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;1;2;5\right\}\) ( tm x thuộc Z )
d,e tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{x^3-x^2-2x+x+1+x^2-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\dfrac{x^3-x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=x\)
b: \(=\dfrac{4x^2+4xy+y^2-8xy+4x^2-4xy+y^2}{\left(2x+y\right)\left(2x-y\right)}=\dfrac{12x^2-8xy+2y^2}{\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x+y\right)^2-\left(2x+y\right)\left(2x-y\right)+y\left(x-y\right)\)
\(=\left(2x+y\right)^2-\left(2x\right)^2+y^2+xy-y^2\)
\(=\left(2x+y+2x\right)\left(2x+y-2x\right)+xy\)
\(=\left(4x+y\right)y+xy\)
\(=\left[4\left(-2\right)+3\right].3+\left(-2\right).3\)
\(=\left(-8+3\right).3+1\)
\(=-15+1\)
\(=-14\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= (1/2x+y)2
= 1/4x2 +4y +y2
sorry: lên cơn thì có cắn người ko