Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{5}{6}\)= \(\frac{35}{42}\)
\(\Rightarrow\)x = 35 - 12
x = 23
\(12+\frac{x}{42}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{x}{42}=\frac{5}{6}-12=\frac{5}{6}-\frac{72}{6}=-\frac{67}{6}=-\frac{469}{42}\)
=> x = -469
\(25-\frac{x}{40}=\frac{3}{8}\)
\(\frac{x}{40}=25-\frac{3}{8}=\frac{200}{8}-\frac{3}{8}=\frac{197}{8}=\frac{985}{40}\)
=> x = 985
`#3107.101107`
a)
\(x+x+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{2}{5}+x+\dfrac{8}{10}=121\\3x+\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}=121\\ 3x+1=121\\ 3x=121-1\\ 3x=120\\ x=40 \)
Vậy, `x = 40`
b)
\(\dfrac{12+x}{42}=\dfrac{5}{6}\\ \dfrac{12+x}{42}=\dfrac{35}{42}\\ \dfrac{12+x}{42}-\dfrac{35}{42}=0\\ \dfrac{12+x-35}{42}=0\\ \dfrac{x-\left(35-12\right)}{42}=0\\ \dfrac{x-23}{42}=0\\ x-23=0\\ x=23\)
Vậy,` x = 23.`
a: \(x+x+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{5}+x+\dfrac{8}{10}=121\)
=>\(3x+\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}=121\)
=>3x+1=121
=>3x=120
=>x=40
b: \(\dfrac{x+12}{42}=\dfrac{5}{6}\)
=>\(x+12=42\cdot\dfrac{5}{6}=35\)
=>x=35-12=23
\(\Rightarrow\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{42}\cdot\frac{x}{3}=\frac{5}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{42}\cdot\frac{x}{3}=\frac{5}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{6}+\frac{1}{42}\cdot\frac{x}{3}=\frac{5}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}+\frac{1}{42}\cdot\frac{x}{3}=\frac{5}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{42}\cdot\frac{x}{3}=\frac{5}{21}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{42}\cdot\frac{x}{3}=\frac{-2}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-2}{21}\div\frac{1}{42}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=-4\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-12}{3}\)
\(\Rightarrow x=-12\)
Dãy số có 2 chữ số chia hết cho 3 là:[12,15,....,99]
Khoảng cách của từng số hạng là 3
Số số hạng là: (99-12):3+1=30(số)
Vậy có 30 số có 2 chữ số chia hết cho 3
\(\frac{1}{2}+\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+\frac{29}{30}+\frac{41}{42}+\frac{42}{43}\)
\(=1-\frac{1}{2}+1-\frac{1}{6}+1-\frac{1}{12}+1-\frac{1}{20}+1-\frac{1}{30}+1-\frac{1}{42}+\frac{42}{43}\)
\(=6-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)+\frac{42}{43}\)
\(=6-\left(\frac{1}{1x2}+\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}+\frac{1}{5x6}\right)+\frac{42}{43}\)
\(=6-\left(1-\frac{1}{6}\right)+\frac{42}{43}\)
...
bn tự tính tiếp nha
\(\frac{12+x}{42}=\frac{5}{6}\)
=> \(\frac{12+x-35}{42}=0\)
=> \(\frac{x-23}{42}=0\)
=> x - 23 = 0
-> x = 23
\(\frac{12+x}{42}\)\(=\frac{5}{6}\)
\(=>12+x.6=42.5\)
\(12+x.6=210\)
\(12+x=210:6=35\)
\(x=35-12=23\)
\(=>x=23\)