K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2017

1, x=2,289329077

2,x=3,29436172

2 tháng 2 2017

cho loi giai di ban

27 tháng 7 2017

a)(3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)2(2x+1)=48x^4+56x^3+21x^2-12x-1 cái này tra google

b)(x2+1)(x-3)-(x-3)(x2+3x+9)=(x2+1)(x-3)-(x-3)(x+3)2=(x-3)[(x2+1)-(x+3)]

c)(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)=(2x+3)2+(2x+5)2-(2x+3)(2x+5)-(2x+3)(2x+5)=(2x+3)(2x+3-2x+5)+(2x+5)(2x+5-2x+3)

                                                =8(2x+3)+8(2x+5)=8(2x+3+2x+5)

                                                =8(4x+8)

d)(x-3)(x+3)-(x-3)=(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)=(x-3)(x+3-x-3)=0

e)(2x+1)2+2(4x2-1)+(2x-1)=(2x+1)2+2[(2x)-1]+(2x-1)=(2x+1)(2x+1+2x-1)+(2x-1)(2x+1+2x-1)=4x(2x+1)+4x(2x-1)

                                                                                 =4x(2x+1+2x-1)=16x2

f)(x2-1)(x+2)-(x-2)(x2+2x+4)= (x2-1)(x+2)-(x-2)(x+2)=(x2-1)(x+2)-(x2-22)(x+2)=(x+2)(x2-1-x2-22) mình đoán câu f khai triển ra thế này nhưng kq không giống nhau nên chắc bạn phải tự làm rồi

                                                                     

20 tháng 7 2015

bạn ăn hết nỗi kko mà đem lên

20 tháng 7 2015

phn6 tích đa thức thành nhân tử đấy các bn

4 tháng 2 2020

a) \(\left(2x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3\left(x^2+3x-10\right)\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3x^2+9x-30\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=4x^2+11x-29\)

\(\Leftrightarrow-8x-11x=-29-4\)

\(\Leftrightarrow-19x=-33\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{33}{19}\)

Vậy \(x=\frac{33}{19}\)là nghiệm của phương trình

b) \(\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-2\right)\left(x+1\right)+38\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+x^2+6x+9=2\left(x^2-x-2\right)+38\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4x+10=2x^2-2x-4+38\)

\(\Leftrightarrow4x+2x=-4+38-10\)

\(\Leftrightarrow6x=24\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy \(x=4\)là nghiệm của phương trình.

28 tháng 2 2020

giải phương trình sau:(x-3)3-2(x-1)=x.(x-2)2-5x2

Bài 1:

a: \(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+2\left(x^2-9\right)-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=4x^2-8x-16-5+20x-4x^2-12x-9\)

\(=-30\)

b: \(B=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)

\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)

\(=-175\)

d: \(D=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11\left(x^2-4\right)-48+32x\)

\(=-11x^2-32x+3-48+32x+11x^2-44\)

=-89