![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|x - 4| + |6 - x| = 0
|x - 4| ; |6 - x| \(\ge\) 0
=> |x - 4| = |6 - x| = 0
|x - 4| = 0 => x= 4
|6 - x| = 0 => x= 6
Vì \(4\ne6\) n ê n không có giá trị của x
Bạn làm các câu khác tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow25\left(x+1\right)^4-25\left(x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x+1\right)^2-1\right]\left[25\left(x+1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\cdot x\cdot\left(5x+4\right)\left(5x+6\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;-2;-\dfrac{4}{5};-\dfrac{6}{5}\right\}\)
b: \(x^2+x-1=0\)
\(\text{Δ}=1^2-4\cdot1\cdot\left(-1\right)=5\)
Do đó: PT có 2 nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-1-\sqrt{5}}{2}\\x_2=\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)
d: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-5\left(2x-1\right)-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2-5\left(2x-1\right)-6=0\)
=>(2x-1-6)(2x-1+1)=0
=>(2x-7)2x=0
=>x=0 hoặc x=7/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x . ( x - \(\frac{2}{3}\)) = 0
=> x = 0 hoặc x - \(\frac{2}{3}\)= 0
=> x - \(\frac{2}{3}\)= 0
x = 0 + \(\frac{2}{3}\)
x = \(\frac{2}{3}\)
Vậy, x \(\in\){ 0, \(\frac{2}{3}\)}
~ Chúc học tốt ~
Ai ngang qua xin để lại 1 L - I - K - E
\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)
\(\frac{5}{6}+\frac{1}{6}:x=-2\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}:x=-\frac{17}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{17}\)
\(x\cdot\left(x-\frac{2}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-\frac{2}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)Ta có: \(12,\left(1\right)=12+0,\left(1\right)=12+\frac{1}{9}=\frac{109}{9}\);
\(2,3\left(6\right)=2,3+\frac{1}{10}\times0,\left(6\right)=2,3+\frac{1}{10}\times6\times0,\left(1\right)=2,3+\frac{1}{10}\times6\times\frac{1}{9}=\frac{71}{30}\)\(4,\left(21\right)=4+21\times0,\left(01\right)=4+21\times\frac{1}{99}=\frac{139}{33}\)
\(\Rightarrow\)\(\left[\frac{109}{9}-\frac{71}{30}\right]\div\frac{139}{33}=\frac{9647}{4170}\)
2)Ta có: \(0,\left(12\right)=12\times0,\left(01\right)=12\times\frac{1}{99}=\frac{4}{33}\)
\(1,\left(6\right)=1+6\times0,\left(1\right)=1+6\times\frac{1}{9}=\frac{5}{3}\)
\(0,\left(4\right)=4\times0,\left(1\right)=4\times\frac{1}{9}=\frac{4}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{33}\div\frac{5}{3}=x\div\frac{4}{9}\Rightarrow x\div\frac{4}{9}=\frac{4}{55}\Rightarrow x=\frac{4}{55}\times\frac{4}{9}\Rightarrow x=\frac{16}{495}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x+2018\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{7}\right)=\left(x+2018\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}\right)\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(x+2018\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{7}\right)-\left(x+2018\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}\right)\) = 0
\(\Leftrightarrow\left(x+2018\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{7}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2018=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2018\)
b) \(7\left(x-1\right)+2x\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(7+2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) x - 1 = 0 hoặc 7 + 2x = 0
1) x - 1 = 0 \(\Leftrightarrow\) x = 1
2) 7 + 2x = 0 \(\Leftrightarrow\) -3,5
Vậy: x = 1; -3,5
b) \(7\left(x-1\right)+2x\left(x-1\right)=0\)
=> \(\left(x-1\right).\left(7+2x\right)=0\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\7+2x=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=0+1\\2x=0-7=-7\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\x=\left(-7\right):2\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\x=-\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;-\frac{7}{2}\right\}.\)
Chúc bạn học tôt!
\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{6}x+1=0\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)x=-1\)
\(\frac{1}{3}x=-1\)
\(x=-\frac{1}{3}\)
1/2.x-1/6.x+1=0
(1/2-1/6).x+1=0
1/3.x+1=0
1/3.x=1
x=1:1/3
x=3
vậy x=3