![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 101.102.103.104...108
A = 101+2+3+..+8
A = 1036
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n.(2x-5)2=9
(2x-5)2=32
* 2x-5=3 * 2x-5=-3
2x=3+5 2x=-3+5
2x=8 2x=2
x=8:2 x=2:2
x=4 x=1
vậy x=4 hoặc x=1
o.(1-3x )3=-8
(1-3x)3=(-2)3
1-3x=-2
3x=1-(-2)
3x=3
x=3:3
x=1
vậy x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 15 + 23 = 1 + 8 = 9 = 32 ( là số chính phương )
b) 52 + 122 = 25 + 144 = 169 = 132 ( là số chính phương )
c) 26 + 62 = 64 + 36 = 100 = 1002 ( là số chính phương )
d) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63
= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216
= 441 = 212 ( là số chính phương )
a) 15 + 23=1 + 8 = 9 (là số chính phương)
b) 52 + 122= 25 + 144= 169 (là số chính phương)
c) 26 + 62= 64 + 36=100 (là số chính phương)
d) 142 – 122= 196 - 144=52 (không là số chính phương)
e) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216 = 411 (là số chính phương)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{100}}\)
\(7B=1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+...+\frac{1}{7^{99}}\)
\(7B-B=\left(1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+...+\frac{1}{7^{99}}\right)-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{100}}\right)\)
\(6B=1-\frac{1}{7^{100}}\)
\(B=\frac{1-\frac{1}{7^{100}}}{6}\)
\(B=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+...+\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow7B=1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+...+\frac{1}{7^{99}}\)
\(\Rightarrow7B-B=\left(1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+...+\frac{1}{7^{99}}\right)-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+...+\frac{1}{7^{100}}\right)\)
\(\Rightarrow6B=1-\frac{1}{7^{99}}\)
\(\Rightarrow B=\left(1-\frac{1}{7^{99}}\right):6\)
\(\left(2x-1\right)^3=8\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=2^3\)
\(\Rightarrow2x-1=2\)
\(\Rightarrow2x=3\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{2}\).
\(\left(x-2\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)=\left(\pm4\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=4\\x-2=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=6;x=-2\).