K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2020

(1/2)^(2x-1) = 1/8 

(1/2)^(2x-1) = (1/2)^3 

2x - 1 = 3 

2x = 3 + 1 

2x = 4 

x = 4 : 2 

x = 2 

18 tháng 3 2020

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0^2\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy x = 1/2

\(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=1^2\)

\(\Leftrightarrow x-2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}}\)

Vậy x = 3 hoặc x = 1

\(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Leftrightarrow2x-1=-2\)

<=> 2x = -1

<=> x = -0,5

Vậy x = -0,5

18 tháng 3 2020

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(x-\frac{1}{2}=0\)

\(x=\frac{1}{2}\)

\(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1+2\\x=-1+2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

Vậy\(x\in\left\{3;1\right\}\)
\(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(2x-1=-2\)

\(2x=\left(-2\right)+1\)

\(2x=-1\)

\(x=-1\times2\)

\(x=-2\)

\(x\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(x\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{1}{4}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\\x\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}:\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{4}:\frac{1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

22 tháng 8 2019

x13 = 27.x16

=> x13 - 27x16 = 0

=> x13(1 - 27x3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^{13}=0\\1-27x^3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\27x^3=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^3=\frac{1}{27}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

c) \(\left(\frac{1}{2}\right)^{2x-1}=\frac{1}{8}\)

=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^{2x-1}=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)

=> \(2x-1=3\)

=> \(2x=3+1\)

=> \(2x=4\)

=> \(x=4:2=2\)

22 tháng 8 2019

\(b,\text{ }x^{13}=27\cdot x^{16}\)

\(x^{16}\text{ : }x^{13}=27\)

\(x^3=3^3\)

\(x=3\)

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

2 tháng 12 2019

1.

a) \(x^3-\frac{1}{2}=\left(-\frac{3}{8}\right)\)

\(\Rightarrow x^3=\left(-\frac{3}{8}\right)+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow x^3=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=\frac{1}{2}.\)

b) \(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Rightarrow2x-1=-2\)

\(\Rightarrow2x=\left(-2\right)+1\)

\(\Rightarrow2x=-1\)

\(\Rightarrow x=\left(-1\right):2\)

\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=-\frac{1}{2}.\)

c) \(17+3^x=98\)

\(\Rightarrow3^x=98-17\)

\(\Rightarrow3^x=81\)

\(\Rightarrow3^x=3^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy \(x=4.\)

Chúc bạn học tốt!

2 tháng 12 2019

Mình cảm mơn ^^

sẵn tiện có thể giúp mình cách tính nhân chia của tỉ lệ thuận và nghịch được không? Mình hơi rối chỗ này á

26 tháng 6 2016

P = 32 + 62 + 92 + ... + 302

P = 32 . (12 + 22 + 32 + ... + 102)

P = 9 . 385

P = 3465

a) C = 106 + 57

C = 26 . 56 + 57

C = 56 . (26 + 5)

C = 56 . (64 + 5)

C = 56 . 69 chia hết cho 69

b) 310 . 199 - 39 . 500

= 39 . (3.199 - 500)

= 39 . (597 - 500)

= 39 . 97 chia hết cho 97

b) (5/2-3x)=25/9

            3x = 5/2-25/9

            3x =-5/18

              x =-5/18:3

              x=-5/54

\(e.\left(x-1\right)^5=-32\)

  \(\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)

   \(x-1=-2\)

   \(x\)      \(=-2+1\)

   \(x\)        \(=-1\)

Vậy \(x=-1\)