\(-12:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2023

-12 : (\(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{5}{6}\))2

= -12 : (-\(\dfrac{1}{12}\))2

= - 123

= - 1728 

5 tháng 7 2017

b, \(-x-2=\dfrac{5}{4}\Rightarrow-x=\dfrac{13}{4}\Rightarrow x=-\dfrac{13}{4}\)

c, \(\dfrac{4}{3}-\left(x-\dfrac{1}{5}\right)=\left|-\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{2}\right|-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{4}{3}-x+\dfrac{1}{5}=\left|\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow-x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow-x=-\dfrac{3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

d, \(\dfrac{1}{3}-\left(\dfrac{2}{3}-x+\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{7}{12}-\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{13}{6}\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}+x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{13}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{6}\)

Chúc bạn học tốt!!!

11 tháng 11 2018

e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(-\dfrac{516}{7}\)

11 tháng 11 2018

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)

=\(\dfrac{119}{240}\)

Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.

Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.

Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.

19 tháng 11 2018

5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)

=\(4+6-3+5\)

=\(12\)

19 tháng 11 2018

2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)

=\(-44\)

22 tháng 12 2017

a) \(\left(\dfrac{2}{3}\right)^3-\left(\dfrac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5\)

\(=\dfrac{8}{27}-\dfrac{9}{16}.\left(-1\right)\)

\(=\dfrac{8}{27}-\left(-\dfrac{9}{16}\right)\)

\(=\dfrac{8}{27}+\dfrac{9}{16}\)

\(=\dfrac{128}{432}+\dfrac{243}{432}\)

\(=\dfrac{371}{432}\)

b) \(12:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)

\(=12:\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}\right)^2\)

\(=12:\left(\dfrac{-1}{12}\right)^2\)

\(=12:\dfrac{1}{144}\)

\(=12.144\)

\(=1728\)

c) \(\dfrac{7}{22}:\dfrac{3}{11}+\dfrac{7}{22}:\dfrac{4}{11}\)

\(=\dfrac{7}{22}:\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{4}{11}\right)\)

\(=\dfrac{7}{22}:\dfrac{7}{11}\)

\(=\dfrac{7}{22}.\dfrac{11}{7}\)

\(=\dfrac{1}{2}\)

d) \(\dfrac{12}{35}.\left(\dfrac{7}{4}+\dfrac{13}{4}\right)-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{12}{35}.5-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{12}{7}-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{36}{21}-\dfrac{7}{21}\)

\(=\dfrac{29}{21}\)

25 tháng 11 2022

a: \(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{-3}{2}+5=\dfrac{23}{4}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{43}{8}\)

b: \(=12\cdot\left(\dfrac{4}{6}-\dfrac{5}{6}\right)^2=12\cdot\left(\dfrac{1}{6}\right)^2=12\cdot\dfrac{1}{36}=\dfrac{1}{3}\)

c: =3-6+1/4:2

=-3+1/8

=-23/8

16 tháng 9 2017

\(B=0,25+3,5-\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{2}{5}+1\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{17}{20}-\left(\dfrac{39}{40}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{8}\)

\(C=\dfrac{2}{3}-\left(\dfrac{-1}{4}\right)+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}-\left(\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{71}{35}\)

\(D=\left(5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}\right)-\left(6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{8}{5}\right)-\left(2-\dfrac{5}{7}+\dfrac{16}{5}\right)\)

\(=5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}-6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{8}{5}-2+\dfrac{5}{7}-\dfrac{16}{5}\)

\(=\left(5-6-2\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{8}{5}-\dfrac{16}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\left(-3\right)+\left(\dfrac{-5}{2}\right)+\left(\dfrac{-7}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{-433}{70}\)

17 tháng 9 2017

bạn ơi mk thấy đây đâu có j là hợp lí đâu

14 tháng 9 2017

a/ \(\dfrac{\dfrac{-5}{12}}{\left|\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{2}\right|}=\dfrac{\dfrac{-4}{9}}{\dfrac{8}{15}}\)

\(\Leftrightarrow\left|\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{2}\right|.\left(-\dfrac{4}{9}\right)=\left(-\dfrac{5}{12}\right).\left(\dfrac{8}{15}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{2}\right|.\left(-\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-2}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left|\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\\\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x=0\\\dfrac{2}{3}x=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy ....

20 tháng 12 2017

a,\(\dfrac{5}{6}+\left(-\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{10}{12}+\left(-\dfrac{6}{12}\right)+\dfrac{9}{12}\)

\(=\dfrac{10-6+9}{12}=\dfrac{13}{12}\)

b,\(\left(0,75-\dfrac{1}{3}\right):\dfrac{7}{15}\)

\(=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}\right):\dfrac{7}{15}\)

\(=\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{4}{12}\right):\dfrac{7}{15}\)

\(=\dfrac{5}{12}:\dfrac{7}{15}\)

\(=\dfrac{25}{28}\)

c,\(\dfrac{7}{12}-\dfrac{3}{4}.\dfrac{5}{6}\)

\(=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{8}\)

\(=\dfrac{14}{24}-\dfrac{15}{24}\)

\(=-\dfrac{1}{24}\)

d,\(\left(2\dfrac{1}{3}+1\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{12}{13}\)

\(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{4}\right).\dfrac{12}{13}\)

\(=\left(\dfrac{28}{12}+\dfrac{21}{12}\right).\dfrac{12}{13}\)

\(=\dfrac{49}{12}.\dfrac{12}{13}\)

\(=\dfrac{49}{13}\)

20 tháng 12 2017

a) \(\dfrac{5}{6}+\left(\dfrac{-1}{2}\right)+\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{10}{12}-\dfrac{6}{12}+\dfrac{9}{12}\)

\(=\dfrac{13}{12}\)

b) \(\left(0,75-\dfrac{1}{3}\right):\dfrac{7}{15}\)

\(=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{15}{7}\)

\(=\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{4}{12}\right).\dfrac{15}{7}\)

\(=\dfrac{5}{12}.\dfrac{15}{7}\)

\(=\dfrac{25}{28}\)

c) \(\dfrac{7}{12}-\dfrac{3}{4}.\dfrac{5}{6}\)

\(=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{8}\)

\(=\dfrac{14}{24}-\dfrac{15}{24}\)

\(=\dfrac{-1}{24}\)

d) \(\left(2\dfrac{1}{3}+1\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{12}{13}\)

\(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{4}\right).\dfrac{12}{13}\)

\(=\left(\dfrac{28}{12}+\dfrac{21}{12}\right).\dfrac{12}{13}\)

\(=\dfrac{49}{12}.\dfrac{12}{13}\)

\(=\dfrac{49}{13}\)

21 tháng 12 2018

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)=\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{10}{60}+\dfrac{24}{60}\right)=\dfrac{7}{8}.\dfrac{17}{30}=\dfrac{114}{240}\)

b)\(\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\sqrt{4}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}.\dfrac{1}{4}+2=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{24}+2=\dfrac{36}{24}-\dfrac{5}{24}+\dfrac{48}{24}=\dfrac{79}{24}\)c)\(\dfrac{15}{34}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{19}{34}-1\dfrac{15}{17}+\dfrac{2}{3}=\left(\dfrac{15}{34}+\dfrac{19}{34}\right)+\left(\dfrac{7}{21}+\dfrac{2}{3}\right)-1\dfrac{15}{17}=1+\left(\dfrac{7}{21}+\dfrac{14}{21}\right)-\dfrac{32}{17}=1+1-\dfrac{32}{17}=2-\dfrac{32}{17}=\dfrac{34}{17}-\dfrac{32}{17}=\dfrac{2}{17}\)d)\(\left(-2\right)^3.\left(\dfrac{3}{4}-0,25\right):\left(2\dfrac{1}{4}-1\dfrac{1}{6}\right)=-8.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}\right):\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=-8.\dfrac{2}{4}:\left(\dfrac{54}{24}-\dfrac{28}{24}\right)=-8.\dfrac{2}{4}:\dfrac{13}{12}=-4.\dfrac{12}{13}=\dfrac{-48}{13}\)e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)=16\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)+28\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\left(\dfrac{120}{7}+\dfrac{196}{7}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\dfrac{316}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=-\dfrac{1580}{21}\)