Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đây là tính hợp lí ... mà câu a là 27,5 chứ không phải 2,75...
\(A=\dfrac{7,5-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{27,5-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}}=\dfrac{\dfrac{15}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{55}{2}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}}\\ =\dfrac{3\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{3}{11}\)
b: \(=26:\left[\dfrac{3:0.1}{2.5\cdot2}+\dfrac{0.25\cdot4}{2}\right]+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{21}{4}\)
\(=26:\left[\dfrac{30}{5}+1\right]+\dfrac{42}{12}\)
\(=\dfrac{26}{7}+\dfrac{42}{12}=\dfrac{101}{14}\)
c: \(=\left[\dfrac{4-3}{386}\cdot\dfrac{193}{17}+\dfrac{33}{34}\right]:\left[\dfrac{25}{4002}\cdot\dfrac{2001}{25}+\dfrac{9}{2}\right]\)
\(=\dfrac{\left(\dfrac{1}{34}+\dfrac{33}{34}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{2}}=1:5=\dfrac{1}{5}\)
Ta có \(P_1>0,P_2< 0,P_3=0\) (Vì có thừa số \(\dfrac{0}{11}=0\))
Do đó \(P_2< P_3< P_1\)
*Trả lời :
a) \(-\dfrac{3}{4}.5\dfrac{3}{13}-0,75.\dfrac{36}{13}\)
= \(-\dfrac{3}{4}.\dfrac{68}{13}-\dfrac{3}{4}.\dfrac{36}{13}\)
=\(\dfrac{3}{4}.\dfrac{-68}{13}-\dfrac{3}{4}.\dfrac{36}{13}\)
=\(\dfrac{3}{4}.\cdot\left(\dfrac{-68}{13}-\dfrac{36}{13}\right)\)
=\(\dfrac{3}{4}.\left(-8\right)\)
= \(-6\)
b)\(4\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{49}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(\dfrac{41}{9}-\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{49}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(\left(\dfrac{41}{9}+\dfrac{49}{9}\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(\dfrac{90}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(10:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
=\(-14\)
c)\(\left(-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{9}\right):\dfrac{7}{11}+\left(-\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{9}\right):\dfrac{7}{11}\)
=\(\left(-\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{4}{9}:\dfrac{7}{11}+\left(-\dfrac{2}{5}\right)+\dfrac{5}{9}:\dfrac{7}{11}\)(áp dụng tính chất phá ngoặc )
=\(\left\{\left[-\dfrac{3}{5}+\left(-\dfrac{2}{5}\right)\right]+\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)\right\}:\dfrac{7}{11}\)
=\(\left(-\dfrac{5}{5}+\dfrac{9}{9}\right):\dfrac{7}{11}\)
=\(\left(-1+1\right):\dfrac{7}{11}\)
\(=0:\dfrac{7}{11}\)
=0.
d)\(\dfrac{6}{7}:\left(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13}\right)+\dfrac{6}{7}:\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5}\right)\)
=\(\dfrac{6}{7}:\left[\dfrac{3}{26}+\left(-\dfrac{6}{26}\right)\right]+\dfrac{6}{7}:\left[\dfrac{1}{10}+\left(-\dfrac{16}{10}\right)\right]\)
=\(\dfrac{6}{7}:\left(-\dfrac{3}{26}\right)+\dfrac{6}{7}:\left(-\dfrac{3}{2}\right)\)
=\(\dfrac{6}{7}:\left[\left(-\dfrac{3}{26}\right)+\left(-\dfrac{39}{26}\right)\right]\)
=\(\dfrac{6}{7}:\left(-\dfrac{21}{13}\right)\)
=\(-\dfrac{26}{49}\)
5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)
=\(4+6-3+5\)
=\(12\)
2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)
=\(-44\)
e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(-\dfrac{516}{7}\)
a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)
=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)
=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)
=\(\dfrac{119}{240}\)
a) \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5=1+1+0,5=2,5\)b)
\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{7}.33\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{3}.\left(-14\right)=-\dfrac{1}{6}\)
c,
\(\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-5}{7}\right)=\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{7}{5}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)
\(\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(15\dfrac{1}{4}+2010-25\dfrac{1}{4}-2016\right)=\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(-10-6\right)=22,4\)
d,
\(\left(2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}\right)-\left(2016-\dfrac{3}{7}+\dfrac{8}{17}\right)-\left(2015+\dfrac{9}{11}-\dfrac{8}{17}\right)=2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}-2016+\dfrac{3}{7}-\dfrac{8}{17}-2015-\dfrac{9}{11}+\dfrac{8}{17}\)\(\left(2017-2016-2015\right)+\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{9}{11}\right)+\left(-\dfrac{8}{17}+\dfrac{8}{17}\right)=-2014\)
Bạn ơi cho mình hỏi tại sao đề bài câu c là -5/7 mà bn lm -7/5
a)\(\frac{5}{3}\)+ \(\left(\frac{-2}{7}\right)\)-(-1,2)
=\(\frac{5}{3}+\left(\frac{-2}{7}\right)+\frac{6}{5}\)
=\(\frac{175+\left(-30\right)+126}{105}\)
=\(\frac{271}{105}\)
b) \(\frac{-4}{9}+\frac{-5}{6}-\frac{17}{4}\)
=\(\frac{-16+\left(-30\right)-153}{36}\)
=\(\frac{-199}{36}\)
\(\frac{5}{3}+\left(\frac{-2}{7}\right)-\left(\frac{-6}{5}\right)\)
=\(\frac{-2}{7}-\left(\frac{5}{3}+\frac{-6}{5}\right)\)
=\(\frac{-79}{105}\)\(\frac{-2}{7}-\frac{7}{15}\)
`-1,2+(-0,8)+0,25+5,75-2021`
`=[-1,2+(-0,8)]+(0,25+5,75)-2021`
`=-2+6-2021`
`=4-2021=-2017`
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
`17/11-(6/5-16/11)+26/5`
`=17/11-6/5+16/11+26/5`
`=(17/11+16/11)+(-6/5+26/5)`
`=33/11+20/5`
`=3+4=9`
` -1,2 + (-0,8) + 0,25 + 5,75 - 2021`
` = (-1,2 + (-0,8) )+ (0,25 + 5,75) - 2021`
`= -2 + 6 - 2021`
` = 4 - 2021`
` = -2017`
___________________________________
`17/11 - ( 6/5 - 16/11) + 26/5`
`= 17/11 - 6/5 + 16/11 + 26/5`
` = ( 17/11 + 16/11) + ( -6/5 + 26/5)`
` = 33/11 + 20/5`
`= 3 + 4`
` =7`