Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2a-3b\right)\left(4a-b\right)-\left(a^2-b^2\right)-\left(3b-2a\right)^2\)
\(=\left(2a-3b\right)\left(4a-b\right)-\left(2a-3b\right)^2-\left(a^2-b^2\right)\)
\(=\left(2a-3b\right)\left(4a-b-2a+3b\right)-\left(a^2-b^2\right)\)
\(=\left(2a-3b\right)\left(7a-3b\right)-\left(a^2-b^2\right)\)
\(\Leftrightarrow14a^2-21ab-6ab+9b^2-a^2+b^2\)
\(=13a^2-27ab+10b^2\)
a) \(\frac{a-1}{2}=\frac{b-2}{3}=\frac{c-3}{4}\Leftrightarrow\frac{2a-2}{4}=\frac{3b-6}{9}=\frac{c-3}{4}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau : \(\frac{2a-2}{4}=\frac{3b-6}{9}=\frac{c-3}{4}=\frac{2a+3b-c-2-6+3}{4+9-4}=\frac{45}{9}=5\)
Suy ra : \(\begin{cases}a=11\\b=17\\c=23\end{cases}\)
1) (a+2b+1)\(^2\)
=a\(^2\)+2a(2b+1)+(2b+1)2
=a2+4ab+2a+(2b)2+2.2b.1+12
=a2+4ab+2a+4b2+4b+1
2) (2a-b+3)2
=(2a)2 -2.2a(b-3)+(b-3)2
=4a2-4a(b-3)+b2-2b.3+32
=4a2-4ab+12a+b2 -6b+9
3) (2a-3b+1)2
=(2a)2-2.2a(3b-1)+(3b-1)2
=4a2-4a(3b-1)+(3b)2-2.3b.1+12
=4a2-4ab+4a+9b2-6b+1
Ta luôn có
\(x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\) ( hẳng đẳng thức )
\(\Rightarrow A=\left(2a-3b\right)^2+2\left(2a-3b\right)\left(3a-2b\right)+\left(2b-3a\right)^2\)
\(=\left(2a-3b\right)^2+2\left(2a-3b\right)\left(3a-2b\right)+\left(3a-2b\right)^2\)
\(=\left[\left(2a-3b\right)+\left(3a-2b\right)\right]^2\)
\(=\left(2a-3b-2b+3a\right)^2\)
\(=\left(a-b\right)^2\)
\(=10^2\)
\(=100\)
\(\left(\dfrac{1}{2}a-\dfrac{2}{3}b\right)^2\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}a\right)^2-2.\left(\dfrac{1}{2}a\right).\left(\dfrac{2}{3}b\right)+\left(\dfrac{2}{3}b\right)^2\)
\(=\dfrac{1}{4}a^2-\dfrac{2}{3}ab+\dfrac{4}{9}b^2\)