Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(-6-18):(-4)
= { (-6) + (-8) } : (-4)
=(-24) : (-4)= (-6)
b)-28.(50-42)-35.(34-62)
= -28.8-35.(-28)
= -28.(8-35)
= -28.(-27)=756
c)-18-(-5)+26
= -18+5+26
= -13+26=13
d)-72.69+31.(-72)
= -72.(69+31)
= -72.100=-7200
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
2130-(x+130)+72=-64
2130-(x+130)=-64-72
2130-(x+130)=-136
x+130=2130-(-136)
x+130=2130+136=2266
x=2266-130
x=2136
b)x-(-x+15)=17
=>x+x-15=17
=>2x-15=17
=>2x=17+15=32
x=16
đúng thì ****
a) 2130 - ( x + 130 ) + 72 = -64
( x + 130 ) + 72 = 2130 - -64
( x + 130 ) + 72 = 2194
( x + 130 ) = 2194 - 72
x + 130 = 2122
x = 2122 - 130
x = 1992
\(A.4-\left(12-17\right)=17-\left(x-4+15\right)\)
\(\Leftrightarrow4-\left(-5\right)=17-\left(x+11\right)\)
\(\Leftrightarrow9=17-x-11\)
\(\Leftrightarrow6-x=9\)
\(\Leftrightarrow x=6-9\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
\(B.14-\left(12-x\right)=4-\left(15-13\right)\)
\(\Leftrightarrow14-12+x=4-2\)
\(\Leftrightarrow2+x=2\)
\(\Leftrightarrow x=2-2\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
\(1\)) \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(10-x=5-7\)
\(10-x=-2\)
\(x=10-\left(-2\right)\)
\(x=12\)
\(2\)) \(-32-\left(x-5\right)=0\)
\(x-5=-32-0\)
\(x-5=-32\)
\(x=-32+5\)
\(x=-27\)
Bài 1:
a) (20 + 10) x 11 : 2 = 165
b) 123 x 456 + 456 x 321 - 256 x 444 =
456 x (123 + 321) - 256 x 444 =
456 x 444 - 256 x 444
444 x (456 - 256) =
444 x 200 = 8880
Bài 2:
a) (x - 20) x 15 = 0
x - 20 = 0 : 15 = 0
x = 0 + 20 = 20
b) 6 . (x - 12) = 6
x - 12 = 6 : 6 = 1
x = 1 + 12 = 13
c) 127 + (200 - x) = 217
200 - x = 217 - 127 = 90
x = 200 - 90 = 110
a, 4.|x-6|=28
<=> \(\left|x-6\right|=7\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=7\left(x\ge6\right)\\6-x=7\left(x< 6\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=13\left(t.m\right)\\x=-1\left(t.m\right)\end{matrix}\right.\)
b, 15.|2.x-17|=225
\(\left|2x-7\right|=15\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-7=15\left(x\ge\frac{7}{2}\right)\\7-2x=15\left(x< \frac{7}{2}\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\left(t.m\right)\\x=-4\left(t.m\right)\end{matrix}\right.\)
c, |x-9|=15-(-2)+(-17)
<=> | x-9| = 0 <=> x=9
d, 72-3.x=5.x+8
<=> 8x=64 <=> x=8
e, (x+1).(x-3)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)
f, 127-5.(x+4)=42
<=> 5(x+4)=127-42=85 <=> x+4 =17 <=> x=13
g, 2.(x-5)-3.(x+7)=14
<=> 2x-10-3x-21=14 <=> -x = 14+10+21=45<=> x=-45
h, (3.x-24).75=2.76
<=>3x-24=152/75<=> 3x=1952/75<=> x=1952/225
i, 35-5.|x|=5.(24-4)
<=> \(5\left|x\right|\) = 35-100=-65 <=> \(\left|x\right|=-13\) ( vô nghiệm vì \(\left|x\right|\ge0,\) với mọi x thuộc R )
mik trùng đáp án vs bn các phần a, c, e, f nhưng cách lm gần giống và f ko giống. Thanks bn rất nhìu vì đã giải giúp mik nha!!!
(127 - x) - 15 = 72
127 - x = 72 + 15
127 - x = 87
x = 127 - 87
x = 40
(x + 12) . 2 - 17 = 15 (ở đây mình ko biết là "x" là dấu nhân (.) hay là \(x\)nên mình sẽ coi nó là dấu nhân nhé :P
(x + 12) . 2 = 15 + 17
(x + 12) . 2 = 32
x + 12 = 32 : 2
x + 12 = 16
x = 16 - 12
x = 4
#ht
\(x=127-\left(72+15\right)=40\)
\(x=\left(15+17\right)\)\(:2-12\)\(=4\)