Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\right)^3\)
\(=\left(\frac{1}{2}\times\frac{4}{3}\right)^3\)
\(=\left(\frac{2}{3}\right)^3\)
\(=\frac{8}{27}\)
Chọn C
@Nghệ Mạt
#cua
P/s : mk làm từng phần một
\(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{8}{27}=\left(\frac{2}{3}\right)^3\)
=> x = 3
Vậy,........
2)
\(\left(\frac{5}{6}x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{9}{16}=\left(\frac{3}{4}\right)^2\)
\(\frac{5}{6}x+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{5}{6}x=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
\(\left(x-1,2\right)^2=4\)
⇔\(x^2-2.x.1,2+1,2^2=4\)
⇔\(x^2-2,4x+1,44=4\)
⇔\(x^2-2,4x=4-1,44\)
⇔\(x\left(x-2,4\right)=2,56\)
⇔\(x=2,56\) hoặc \(x-2,4=2,56\)
⇔\(x=2,56\) hoặc \(x=4,96\)
a) \(\left(x-1,2\right)^2=4=2^2\)
\(\Leftrightarrow x-1,2=4\)
\(\Leftrightarrow x=5,2\)
b) \(\left(x+1\right)^3=-125=\left(-5\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+1=-5\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
c) \(\left(x+1,5\right)^8+\left(2,7-y\right)^{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1,5=0\\2,7-y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1,5\\y=2,7\end{matrix}\right.\)
2a) \(\frac{3^6+45^4-15^3.4^5}{27^4.25^3+45^6}\)
= \(\frac{3^6+\left(3^2.5\right)^4-\left(3.5\right)^3.\left(2^2\right)^5}{\left(3^3\right)^4.\left(5^2\right)^3+\left(3^2.5\right)^6}\)
= \(\frac{3^6+3^8.5^4-3^3.5^3.4^{10}}{3^{12}.5^6-3^{12}.5^6}=\frac{3^3.\left(3^3+3^5.5^4-5^3.4^{10}\right)}{0}\)(xem lại đề)
b) \(\frac{\left(\frac{2}{5}\right)^7.5^7+\left(\frac{16}{3}\right)^3:\left(\frac{4}{9}\right)^3}{2^7.5^2+512}\)
= \(\frac{\left(\frac{2}{5}.5\right)^7+\left(\frac{16}{3}:\frac{4}{9}\right)^3}{2^7.5^2+2^9}\)
= \(\frac{2^7+12^3}{2^7\left(5^2+2^2\right)}\)
= \(\frac{2^7+\left(2^2.3\right)^3}{2^7.29}\)
= \(\frac{2^7+2^6.3^3}{2^7.29}\)
= \(\frac{2^6\left(1+27\right)}{2^7.29}=\frac{28}{2.29}=\frac{14}{29}\)
Bài 10:
a) (1/3)n = 1/81
=> (1/3)n = (1/3)4
=> n = 4
b) -512/343 = (-8/7)n
=> (-8/7)3 = (-8/7)n
=> 3 = n (hay n = 3)
c) (-3/4)n = 81/256
=> (-3/4)n = (-3/4)4
=> n = 4
d) 64/(-2)n = (-2)3
=> 64/(-2)n = -8
=> (-2)n = -8
=> (-2)n = (-2)3
=> n = 3
Bài 11: (không có y để tìm nhé)
a) (0,4x - 1,3)2 = 5,29
=> (0,4x - 1,3)2 = (2,3)2
=> 0,4x - 1,3 = 2,3
=> 0,4x = 3,6
=> x = 9
b) (3/5 - 2/3x)3 = -64/125
=> (3/5 - 2/3x)3 = (-4/5)3
=> 3/5 - 2/3x = -4/5
=> 2/3x = 7/5
=> x = 21/10