
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.



2 x 8 x 50 x 25 x 125
= ( 125 x 8 ) x ( 50 x 2 ) x 25
= 1000 x 100 x 25
=2500000
4 x 125 x 25 x 8
= ( 125 x 8 ) x ( 25 x 4 )
= 1000 x 100
=100000
2 x 3 x 4 x 5 x 50 x 25
= ( 25 x 4 ) x ( 2 x 50 ) x ( 3 x 5 )
= 100 x 100 x 15
= 150000
25 x 20 x 125 x 8 - 8 x 20 x 5 x 125
= ( 25 x 20 ) x ( 125 x 8 ) - ( 20 x 5 ) x ( 125 x 8 )
= 500 x 1000 - 100 x 1000
= 500000 - 100000
= 400000

2*5*25*8*8*125=(2*5)*(25*4)*(125*8)=10*100*1000=1000000

222 x 5 = 111 x 2 x 5 = 1110
Đúng hay sai
3 x 125 x 2 x 8 = (3 x2 ) x (125 x 8) = 6000
Đúng hay sai
342 x 5 = 340 + 2 x 5 = 340 x 10 = 3400
Đúng hay sai
25 x 8 x 9 = (25 x 4) x (4 x 9) = 100 x 36 = 3600
Đúng hay sai

5 x 125 x 2 x 8
= (5 x 2) x (125 x 8)
= 10 x 1000
= 10 000

1 : Tính nhanh:
a) 2376 + 3425 - 376 - 425 = ( 2376 - 376 ) + ( 3425 - 425 )
= 2000 + 3000
= 5000
b)4638 - 2437 + 5362 - 7563 = 2210 + ( - 2210 )
= 0
c) 45 + 45 + 45 + 45 + 15 + 15 + 15 + 15
= 45 x 4 + 15 x 4
= ( 45 + 15 ) x 4
= 60 x 4
= 240
d) 4 x 125 x 25 x 8 = ( 4 x 25 ) x ( 125 x 8 )
= 100 x 1000
= 100000
e) 2 x 8 x 50 x 25 x 125 = ( 2 x 50 ) x ( 8 x 125 ) x 25
= 100 x 1000 x 25
= 100000 x 25
= 2500000
2 : Tính nhanh bằng 2 cách:
C1 : 125 + 125 + 125 + 125 - 25 - 25 - 25 - 25
= ( 125 - 25 ) + ( 125 - 25) + ( 125 - 25 ) + ( 125 - 25 )
=100 + 100 + 100 + 100
= 100 x 4
= 400
C2 : 125 + 125 + 125 + 125 - 25 - 25 - 25 - 25
= 125 x 4 - 25 x 4
= ( 125 - 25 ) x 4
= 100 x 4
= 400

+ Chia hết cho 2 : chữ số tận cùng là : 0, 2, 4, 6, 8
+ Chia hết cho 3, 9 : tổng các chữ số chia hết cho 3, 9
+ Chia hết cho 4, 25 : 2 chữ số tận cùng chia hết cho 4, 25
+ Chia hết cho 5 : chữ số tận cùng là : 0, 5
+ Chia hết cho 6 : chia hết cho 2 và 3
+ Chia hết cho 8, 125 : 3 chữ số tận cùng chia hết cho 8, 125
+ Chia hết cho 10 : chữ số tận cùng là 0
+ Chia hết cho 11 : tổng các chữ số hàng lẻ trừ cho tổng các chữ số hàng chẵn chia hết cho 11
http://giasutoan.giasuthukhoa.edu.vn/dau-hieu-chia-het-cho-2-3-5-9-4-8-25-125-11/

a) \(\dfrac{2}{7}+\dfrac{4}{7}=\dfrac{2+4}{7}=\dfrac{6}{7}\)
b) \(\dfrac{23}{13}+\dfrac{8}{13}=\dfrac{23+8}{13}=\dfrac{31}{13}\)
c) \(\dfrac{27}{125}+\dfrac{16}{125}=\dfrac{27+16}{125}=\dfrac{43}{125}\)
a)\(\dfrac{2}{7}\) + \(\dfrac{4}{7}\) = \(\dfrac{6}{7}\)
b)\(\dfrac{23}{13}\) + \(\dfrac{8}{13}\) = \(\dfrac{31}{13}\)
c)\(\dfrac{27}{125}\) + \(\dfrac{16}{125}\) = \(\dfrac{43}{125}\)