K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2016

Đề phải thế này chứ

\(\frac{1}{2.5}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{3.7}+\frac{1}{4.7}+...+\frac{1}{6.13}+\frac{1}{7.13}\)

=\(\left(\frac{1}{2.5}+\frac{1}{3.5}\right)+\left(\frac{1}{3.7}+\frac{1}{4.7}\right)+...+\left(\frac{1}{6.13}+\frac{1}{7.13}\right)\)

\(=\frac{3+2}{2.3.5}+\frac{3+4}{3.4.7}+...+\frac{6+7}{6.7.13}\)

=\(\frac{5}{2.3.5}+\frac{7}{3.4.7}+..+\frac{13}{6.7.13}\)

=\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{6.7}\)

=\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)

=\(\frac{1}{2}-\frac{1}{7}=\frac{5}{14}\)

18 tháng 4 2023

\(1,-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{-9}{14}\)

\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{-18}{42}\)

\(=\dfrac{-4\times6}{7\times6}+\dfrac{-18}{42}\)

\(=\dfrac{-20}{42}+\dfrac{-18}{42}\)

\(=-\dfrac{38}{42}\)

\(=-\dfrac{19}{21}\)

\(2,\dfrac{17}{13}-\left(\dfrac{4}{13}-11\right)\)

\(=\dfrac{17}{13}-\dfrac{4}{13}+11\)

\(=\dfrac{13}{13}+11\)

\(=1+11\)

\(=12\)

\(3,8\dfrac{2}{7}-\left(3\dfrac{4}{9}+4\dfrac{2}{7}\right)\)

\(=\dfrac{58}{7}-\left(\dfrac{31}{9}+\dfrac{30}{7}\right)\)

\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{31}{9}-\dfrac{30}{7}\)

\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}-\dfrac{31}{9}\)

\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{31}{9}\)

\(=\dfrac{28\times9}{7\times9}-\dfrac{31\times7}{9\times7}\)

\(=\dfrac{252}{63}-\dfrac{217}{63}\)

\(=\dfrac{35}{63}\)

\(=\dfrac{5}{9}\)

\(5,\left(\dfrac{2}{3}-1\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{2\times2}{3\times2}-\dfrac{3\times3}{2\times3}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{4}{6}-\dfrac{9}{6}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-5}{6}:\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-5}{6}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1\times12}{2\times12}\)

\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{12}{24}\)

\(=\dfrac{-3}{24}\)

\(=-\dfrac{1}{8}\)

\(6,\dfrac{-5}{13}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-8}{13}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(=\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{3}{7}\)

\(=\dfrac{-13}{13}+\dfrac{5}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(=-1+1-\dfrac{3}{7}\)

\(=-\dfrac{3}{7}\)

\(7,\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}:\dfrac{7}{10}+\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}\times\dfrac{10}{7}+\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+1\right)\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{1\times7}{1\times7}\right)\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{7}{7}\right)\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{20}{7}\)

\(=\dfrac{120}{35}\)

\(=\dfrac{24}{7}\)

 

13 tháng 1 2018

Mình làm mẫu 1 bài rùi bạn tự giải những bài còn lại nha

1, 7A = 7+7^2+7^3+....+7^2008

6A = 7A - A = (7+7^2+7^3+....+7^2008)-(1+7+7^2+....+7^2007) = 7^2008-1

=> A = (7^2008-1)/6

Tk mk nha

\(A=1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\)

\(\Rightarrow7A=7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\)

\(\Rightarrow7A-A=\left(7+7^2+7^3+...+7^{2008}\right)-\left(1+7+7^2+...+7^{2007}\right)\)

\(\Rightarrow6A=7^{2008}-1\)

\(\Rightarrow A=\frac{7^{2008}-1}{6}\)

6 tháng 8 2017

A)   (-3/4 + 5/13):2/7-(2/1/2+8/13):2/7

\(=\)

\(=\)

6 tháng 8 2017

B và C đâu bạn

a: \(=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}\right)\cdot\dfrac{7}{2}-\left(\dfrac{5}{2}+\dfrac{8}{13}\right)\cdot\dfrac{7}{2}\)

\(=\dfrac{7}{2}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{5}{3}-\dfrac{8}{13}\right)\)

\(=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{-413}{156}=\dfrac{-2891}{312}\)

b: \(=-\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{-2-5}{30}\right)+\dfrac{3}{5}:\left(-\dfrac{1}{3}-\dfrac{16}{15}\right)\)

\(=\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{-30}{7}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{-5-16}{15}\)

\(=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{30}{7}+\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{-5}{7}\)

\(=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{25}{7}=\dfrac{15}{7}\)

c: \(=3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-5+\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}-6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\)

\(=\left(3-5-6\right)+\left(\dfrac{-1}{4}+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\right)+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\dfrac{6}{5}\)

\(=-8+1+\dfrac{6}{5}=-7+\dfrac{6}{5}=\dfrac{-35+6}{5}=\dfrac{-29}{5}\)

25 tháng 6 2016

a) \(\frac{3}{5}:\left(-\frac{1}{15}-\frac{1}{6}\right)+\frac{3}{5}:\left(-\frac{1}{3}-1\frac{1}{15}\right)\)

\(=\frac{3}{5}:\left(-\frac{1}{15}-\frac{1}{6}-\frac{2}{6}-1+\frac{1}{15}\right)\)

\(=\frac{3}{5}:\left(-\frac{1}{2}-1\right)\)

\(=\frac{3}{5}:\left(-\frac{3}{2}\right)\)

\(=-\frac{2}{5}\)

25 tháng 6 2016

b) \(\left(-\frac{3}{4}+\frac{5}{13}\right):\frac{2}{7}-\left(2\frac{1}{4}+\frac{8}{13}\right):\frac{2}{7}\)

\(=\left(-\frac{3}{4}+\frac{5}{13}-2+\frac{1}{4}+\frac{8}{13}\right):\frac{2}{7}\)

\(=\left(-\frac{1}{2}+1-2\right):\frac{2}{7}\)

\(=\left(-\frac{1}{2}-1\right):\frac{2}{7}\)

\(=-\frac{3}{2}:\frac{2}{7}\)

\(=-\frac{21}{4}\)

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a.`

`A=(1/2-7/13-1/3)+(-6/13+1/2+1 1/3)`

`= 1/2 - 7/13 - 1/3 - 6/13 + 1/2 + 1 1/3`

`= (1/2 + 1/2) + (-7/13 - 6/13) + (-1/3 + 1 1/3) `

`= 1 - 1 + 1`

`= 1`

`b.`

`B=0,75+2/5+(1/9-1 1/2+5/4)`

`= 3/4 + 2/5 + 1/9 - 3/2 + 5/4`

`= (3/4+5/4)+ 1/9 + 2/5 - 3/2`

`= 2 + 1/9 - 11/10`

`= 19/9 - 11/10`

`= 91/90`

`c.`

`(-5/9).3/11+(-13/18).3/11`

`= 3/11*[(-5/9) + (-13/18)]`

`= 3/11*(-23/18)`

`= -23/66`

`d.`

`(-2/3).3/11+(-16/9).3/11`

`= 3/11* [(-2/3) + (-16/9)]`

`= 3/11*(-22/9)`

`= -2/3`

`e.`

`(-1/4).(-2/13)-7/24.(-2/13)`

`= (-2/13)*(-1/4-7/24)`

`= (-2/13)*(-13/24)`

`= 1/12`

`f.`

`(-1/27).3/7+(5/9).(-3/7)`

`= 3/7*(-1/27 - 5/9)`

`= 3/7*(-16/27)`

`= -16/63`

`g.`

`(-1/5+3/7):2/11+(-4/5+4/7):2/11`

`=[(-1/5+3/7)+(-4/5+4/7)] \div 2/11`

`= (-1/5+3/7 - 4/5 + 4/7) \div 2/11`

`= [(-1/5-4/5)+(3/7+4/7)] \div 2/11`

`= (-1+1) \div 2/11`

`= 0 \div 2/11 = 0`