Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1+2+3+4+...+n=aaa
Từ 1; 2; ………; n có n số hạng
Suy ra 1 +2 +…+ n
Mà theo bài ra ta có 1 +2 +3+…..+n =
Suy ra = a . 111 = a . 3.37
Suy ra: n(n + 1) = 2.3.37.a
Vì tích n(n + 1) chia hết cho số nguyên tố 37 nên n hoặc n + 1 chia hết cho 37
Vì số có 3 chữ số suy ra n+1 < 74 n = 37 hoặc n + 1 = 37
Với n = 37 thì (không thỏa mãn )
Với n + 1 = 37 thì ( thoả mãn)
Vậy n =36 và a = 6. Ta có: 1+2+3+…..+ 36 = 666
#)Giải :
Từ 1; 2; 3; ........; n có n số hạng
Suy ra 1 + 2 + ... + n
Mà theo đầu bài, ta có : 1 + 2 + 3 + ... + n = aaa
=>a = a . 111 = a . 3 . 37
=>n( n + 1 ) = 2 . 3 . 37 . a
Vì tích n( n + 1 ) chia hết cho số nguyên tố 37 nên n hoặc n + 1 chia hết cho 37
Vì số có 3 chữ số => n + 1 < 74 n = 37 hoặc n + 1 = 37
+) Với n = 37 ( không thỏa mãn )
+) Với n + 1 = 37 ( thỏa mãn )
=> n = 37 - 1 = 36
#~Will~be~Pens~#
ta có:
1+2+3+...+n=aaa
=> n.(n-1)/2=aaa.111
=>n.(n-1)=aaa.222=a.3.2.37
=>n.(n+1)=aaa.6.37
vì n(n+1) là số tự nhiên liên tiếp =>a.6 và 37 là hai số tự nhiên liên tiếp ; a.6 chia hết cho 6
=>a.6=36<=>a=6=>n=36
vậy...(tự kl nhé)
cách này ngắn hơn nè!
1+2+3+.........+n=aaa
=>n(n-1)/2=aaa.111
=>n(n-1)=aaa.222=a.3.2.37
=>n(n+1)=aaa.6.37
vì n(n+1) là 2 số tự nhiên liên tiếp=>a.6 và 37 là hai số tự nhiên liên tiếp,a.6 chia hết cho 6
=>a.6=36<=>a=6=>n=36
vậy .....
1+2+3+4+...+n=aaa
n(n+1)/2=a.111=>n(n+1)=222.a
do n(n+1) là tích 2 số tự nhiên liên tiếp=>a.222 có chữ số tận cùng là 0,2,6<=>a có chữ số tận cùng bằng 1,5,6,3,8
xét các trường hợp
th1, a=1=>n(n+1)=222(loại)
th2, a=5=>n(n+1)=1110(loại)
th3,a=3=>n(n+1)=666(loại)
th4,a=8=>n(n+1)=1776(loại)
th5,a=6=>n9n+1)=1332=>n=36
vậy n=36,a=6
1 + 2 + 3 + ... + n = n x (n + 1) : 2 ; aaa = a x 111 = a x 3 x 37.
Vậy ta có : n x (n + 1) : 2 = a x 3 x 37 hay n x (n + 1) = a x 3 x 2 x 37 = a x 6 x 37. Ta thấy vế trái là tích của hai số tự nhiên liên tiếp nên suy ra a x 6 = 36 hoặc 38. Từ đây ta tìm được a = 6, thay vào ta có : n x (n + 1) = 36 x 37. Vậy n = 36.
1 + 2 + 3 + ... + n = n x (n + 1) : 2 ; aaa = a x 111 = a x 3 x 37.
Vậy ta có : n x (n + 1) : 2 = a x 3 x 37 hay n x (n + 1) = a x 3 x 2 x 37 = a x 6 x 37. Ta thấy vế trái là tích của hai số tự nhiên liên tiếp nên suy ra a x 6 = 36 hoặc 38. Từ đây ta tìm được a = 6, thay vào ta có : n x (n + 1) = 36 x 37. Vậy n = 36.
Từ 1; 2; ………; n có n số hạng
Suy ra 1 +2 +…+ n
Mà theo bài ra ta có 1 +2 +3+…..+n =
Suy ra = a . 111 = a . 3.37
Suy ra: n(n + 1) = 2.3.37.a
Vì tích n(n + 1) chia hết cho số nguyên tố 37 nên n hoặc n + 1 chia hết cho 37
Vì số có 3 chữ số suy ra n+1 < 74 n = 37 hoặc n + 1 = 37
+) Với n = 37 thì (không thỏa mãn )
+) Với n + 1 = 37 thì ( thoả mãn)
Vậy n =36 và a = 6. Ta có: 1+2+3+…..+ 36 = 666
Từ 1;2;3;.............................;n n là số hạng
Suy ra 1+2+3+....+n
Theo đề bài ta có
1+2+3+.......+n=a
Suy ra=a .111 = a . 3.37
n(n+1)=2.3.37.a
Tích n(n+1) chia hết cho số nguyên tố 37 nên n chia hết cho 37 hoặc n+1 chia hết cho 37
Vì số có 3 chữ số suy ra n+1<74 n=37 hoặc n+1=37
+ n = 37 (ko thỏa mãn)
+ n+1=37 (thỏa mãn)
Vậy n=36, a=6
Nên ta có : 1+2+3+.......+36=666
k mình nha mấy bạn GOODBYE@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
1 + 2 + 3 + .... + n = aaa
=> n(n + 1) : 2 = a . 111
=> n(n + 1) = 222.a
Vì \(0< a\le9\)
Nếu a = 1 => n(n + 1) = 222 => n \(\in\varnothing\)
Nếu a = 2 => n(n + 1) = 444 => n \(\in\varnothing\)
Nếu a = 3 => n(n + 1) = 666 => n \(\in\varnothing\)
Nếu a = 4 => n(n + 1) = 888 => n \(\in\varnothing\)
Nếu a = 5 => n(n + 1) = 1110 => n \(\in\varnothing\)
Nếu a = 6 => n(n + 1) = 1332 => n(n + 1) = 36.37 => n = 36 (tm)
Nếu a = 7 => n(n + 1) = 1554 => n \(\in\varnothing\)
Nếu a = 8 => n(n + 1) = 1776 => n \(\in\varnothing\)
Nếu a = 9 => n(n + 1) = 1998 => n \(\in\varnothing\)
Vậy n = 36 ; a = 6
We have \(1+2+3+...+n=\overline{aaa}\)
\(\Rightarrow\frac{n\left(n+1\right)}{2}=\overline{aaa}\)
\(\Rightarrow n\left(n+1\right)=2.3.37a\)
\(\Rightarrow n\left(n+1\right)⋮37\)
But 37 is a number element so \(\orbr{\begin{cases}n⋮37\\n+1⋮37\end{cases}}\)
again yes \(n< 74\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n=37\\n+1=37\end{cases}}\)
+) If n = 37
\(\Rightarrow a=6\)
+) If n + 1 = 37 so n = 36
instead we see no integer value satisfying
So n = 36 and a = 6
Ta có: \(1+2+3+...+n=\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)
\(\overline{aaa}=a.111=a.3.37\)
\(\frac{n\left(n+1\right)}{2}=3a.37\Leftrightarrow n\left(n+1\right)=6a.37\)
\(6a.37\)là tích của hai số nguyên liên tiếp mà \(0< a\le9\)suy ra \(6a=36\Leftrightarrow a=6\).
Vậy \(n=36,a=6\).