K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2023

Ta thấy \(1.2.3...9⋮9\)

\(999⋮9\)

\(9^3⋮9\)

Từ tất cả những điều này, ta suy ra \(1.2.3...9+999-9^3⋮9\) 

(áp dụng tính chất: Nếu \(a,b,c\inℤ\) và \(a,b,c⋮9\) thì \(a+b-c⋮9\))

3 tháng 11 2015

Toán chứng minh đúng không

23 tháng 12 2024

HHehe

NM
6 tháng 10 2021

câu b,c có nhầm không bạn nhỉ 

undefined

22 tháng 11 2015

A=2^1(1+2)+2^3*(2+1)+2^5(2+1)+2^7*(2+1)+2^9*(2+1)=3*(2+2^3+2^5+2^7+2^9)  chia hết cho 3
 

23 tháng 11 2015

A = 2 + 22 + 23 + ..... + 29 + 210

A = (2 + 22) + (23 + 24) + ... + (29 +  210)

A = (2.1 + 2.2) + (23.1 + 23.2) + ......+(29.1 + 29.2)

A = 2.(1+2) + 23.(1+2) + ..... + 29.(1+2)

A = 2.3 + 23.3 + ...... + 29.3

A = 3.(2+23+.....+29)

Vậy A chia hết cho 3

12 tháng 7 2016

ko vì nó chỉ có 2009 số 0 

12 tháng 7 2016

ko nhé

16 tháng 7 2017

Số 1010+8 được viết dưới dạng 100....000(18 chữ số 0)

+) vì có tận cùng là 0 suy ra số đó 1010+8 chia hết cho 2

+)nhưng số 1010+8 tức 100...000(có 18 chữ số 0) có tổng là:1+0+0+..+0=1

vì 1010+8 có tổng các chữ sooss ko chia hết cho 3;9 suy ra 1010+8 không chia hết cho 3 và 9

Số 1010+8 có chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 3 và 9

Vì số 2 là số chẵn nên theo quy tắc là : { 0 ; 2 ; 4 ; 6 ; 8 ; ..... }

=> Số đó \(⋮\)2 nhưng không chia hết cho 3 , 9

13 tháng 1 2018

\(81^7 - 27^9 - 9^{13}\\ = (3^4)^7 - (3^3)^9 - (3^2)^{13} \\ = 3^{4.7} - 3^{3.9} - 3^{2.13} \\ = 3^{28} - 3^{27} - 3^{26} \\ = 3^{24}(3^4-3^3-3^2) \\ = 3^{24}(81-27-9) \\ =3^{24} . 45 \vdots 45 \)

\(10^9+10^8+10^7\\=10^6(10^3+10^2+10)\\=10^6(1000+100+10)\\=10^6 . 1110 \\ =10^6 . 5 .222\vdots 222\)