K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 3 2018

1+2+3+4+5+...+70

Dãy số trên có số chữ số là:

(70-1):1+1=70 (số)

Tổng các số ở dãy trên là:

(1+70)×70:2=2485

Vậy 1+2+3+4+5+...+70=2485

30 tháng 3 2018

1+2+3+4+5+...................+70 = 2485

14 tháng 6 2018

Bài này hơi dài chờ mk giải nha 

14 tháng 6 2018

Đặt B = (2^2+4^2+6^2+...+70^2) 

      C = (1^2+3^2+5^2+...+69^2) 

B = 2.2 + 4.4 + 6.6 + ... + 70 . 70 

B = 2.(3-1) + 4.(5 - 1) + 6.(7-1) + ... + 70.(71 - 1) 

B = 2 .3 - 2 + 4.5 - 4 + 6.7 - 6 + ... + 70 . 71 - 70 

B = (2.3 + 4.5 + 6.7 + ... + 70.71) - (2 + 4 + 6 + ... + 70) 

Đặt D = (2.3 + 4.5 + 6.7 + ... + 70.71) 

      E = (2 + 4 + 6 + ... + 70)  

Ta có : D = 2.3 + 4.5 + 6.7 + ... + 70.71 

3D = 2.3.3 + 4.5.3 + 6.7.3 + ... + 70.71.3 

3D = 2.3.(4- 1) + 4.5.(6 - 3) + 6.7.(8 - 5) + ... + 70.71.(72 - 69)

3D = 2.3.4 - 2.3.1 + 4.5.6 - 4.5.3 + 6.7.8 - 6.7.5 + ... + 70.71.72 - 70.71.69 

3D = (2.3.4 + 4.5.6 + ... + 70.71.72) - (2.3.1 + 4.5.3 + 6.7.5 + ... + 70.71.69 ) 

3D = 70.71.72 

D = 70.71.72 : 3 = 119280

SSH của E là : (70 - 2) : 2 + 1 = 35 (SH) 

Tổng E là  : (2 + 70) . 35 : 2 = 1260 

=> B = D - E = 119280 - 1260 = 118020

C = 1^2+3^2+5^2+...+69^2

C= 1.1 + 3.3 + 5.5 + ... + 69.69 

C = 1.(2-1) + 3.(4 - 1) + ...+ 69.(70 - 1) 

C = 1.2 - 1 + 3.4 - 3 + ... + 69 . 70 - 69 

C = (1.2 + 3.4 + ... + 69.70) - (1 + 3 + ... + 69) 

Đặt G = (1.2 + 3.4 + ... + 69.70)  

      H = (1 + 3 + ... + 69) 

G = 1.2 + 3.4 + ... + 69.70 

3G = 1.2.3 + 3.4.3 + ... + 69.70.3 

3G = 1.2.3 + 3.4.(5-2) + ... + 69.70.(71 - 68) 

3G = 1.2.3 + 3.4.5 - 3.4.2 + ... + 69.70.71 - 69.70.68 

3G = (1.2.3 + 3.4.5 + ... + 69.70.71) - (3.4.2 + ... + 69.70.68) 

3G = 69.70.71 

=> G = 69.70.71 : 3 = 114310 

SSH của H là : (69 - 1) : 2 + 1 = 35 (SH)  

Tổng H là : (1 + 69) . 35 : 2 = 1225 
=> C = G - H = 114310 - 1225 = 113085
=> A = B - C =  118020 -   113085 = 4935
Vậy A = 4935
3 tháng 4 2015

\(A=\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{20}\right)+\left(\frac{1}{21}+...+\frac{1}{30}\right)+\left(\frac{1}{31}+...+\frac{1}{40}\right)+\left(\frac{1}{41}+...+\frac{1}{50}\right)+\left(\frac{1}{51}+...+\frac{1}{60}\right)+\left(\frac{1}{61}+...+\frac{1}{70}\right)\)Nhận xét: 

\(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{20}<\frac{1}{11}+...+\frac{1}{11}=\frac{10}{11}<\frac{10}{10}=1\)

\(\frac{1}{21}+\frac{1}{22}+...+\frac{1}{30}<\frac{1}{21}+...+\frac{1}{21}=\frac{10}{21}<\frac{10}{20}=\frac{1}{2}\)

\(\frac{1}{31}+\frac{1}{32}+...+\frac{1}{40}<\frac{1}{31}+...+\frac{1}{40}=\frac{10}{31}<\frac{10}{30}=\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{41}+\frac{1}{42}+...+\frac{1}{50}<\frac{1}{41}+...+\frac{1}{41}=\frac{10}{41}<\frac{10}{40}=\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{60}<\frac{1}{51}+...+\frac{1}{60}=\frac{10}{51}<\frac{10}{50}=\frac{1}{5}\)

\(\frac{1}{61}+\frac{1}{62}+...+\frac{1}{70}<\frac{1}{61}+...+\frac{1}{61}=\frac{10}{61}<\frac{10}{60}=\frac{1}{6}\)

\(A<1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}=1+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)<1+1+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)(ĐPCM)

 

 

9 tháng 7 2015

Bít rồi sao còn tạo câu hỏi?

9 tháng 7 2015

a) n(n+2)

 b) (3n-2)3n 

c) ( 1) 1 n n  2 

d) 1+n2 e) n(n+5) 

f) (3n-2)(3n+1) 

g) n ( n  3) 2 n  n  

h) ( 1)( 2) 2

 i) n ( n  1)( n  2)

 

10 tháng 4 2020

Nhầm nha bạn 😂😂😂

29 tháng 8 2018

chị mua sách giải về tham khảo nha!

chúc chị hok tốt!

29 tháng 8 2018

\(A=x^5-70x^4-70x^3-70x^2-70x+34\)

\(\Rightarrow A=x^5-\left(x-1\right)x^4-\left(x-1\right)x^3-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x+34\)

\(A=x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+34\)

\(A=71+34\)

\(A=105\)

13 tháng 4 2018

1+2+3+4+5+6+7+8+9= 45

2+2+2+2+2+2+2+2+2+2= 20

10+20+30+49+50+60+70+80+90= 459

13 tháng 4 2018

1+2+3+4+5+6+7+8+9=45

2+2+2+2+2+2+2+2+2+2=20

10+20+30+40+50+60+70+80+90=450

Học tốt tích rồi mình kết bạn cho

15 tháng 6 2018

\(2\left(2x-5\right)^2-\left(2x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=70\)

\(2\left(4x^2-20x-25\right)-\left(4x^2-12x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=70\)

\(8x^2-40x-50-4x^2+12x-9-4x^2+1=70\)

\(-28x-128=0\)

\(28x=-128\)

\(x=\frac{32}{7}\)

23 tháng 8 2017

x^5 - (x-1)x^4 -(x-1)x^3 - (x-1)x^2 - (x-1)x + 34
= x^5 - x^5 + x^4 - x^4 + x^3 - x^3 + x^2 - x^2 + x + 34 
= 71 + 34 = 105