Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tính nhanh :
a, 24 x 2 + 24 x 8
= 24 x ( 2 + 8 )
= 24 x 10
= 240
b, 32 x 7 + 32 x 3+ 32
= 32 x ( 7 + 3 + 1 )
= 32 x 11
= 352
k mk nhé chắc các bn học nhân với 11 rùi nhỉ ?
24x2 + 24x8 = 24 x (2+8) = 24 x 10 = 240
32x7 + 32x3 + 32 = 32 x (7+3+1) = 32 x 11 = 352
SP VÀ GP là điểm
SP là điểm của người khác hỏi và k mình
còn GP là điểm của Oline Math chọn hoặc Quản lý ( mình không biết rõ )
a,\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+25\right)=925\)
\(< =>25x+325=925< =>x=\frac{600}{25}=24\)
b,\(10-11+12-13+14-...-105+106-107+108\)
\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)+108\)\(=-49+108=59\)
a (x+1)+(x+2)+...+(x+25)=925
=>25x+(1+2+3+...25)=925
=>25x+(25+1)/2*25=925
=>25x+325=925
=>25x=600
=>x=600/25=24
b 10-11+12-13+14-...-105+106-107+108
=(10-11)+(12-13)+(14-15)+...+(104-105)+(106-107)+108
=(-1)+(-1)+(-1)+...+(-1)+(-1)+108
=108-49=59
Giải
a+b+c = abc (1)
Trường hợp 1 : a.b.c = 0 ⇒⇒ a+b+c = 0 mà a, b, c ≥0≥0 ⇒⇒ a=b=c=0 ( thỏa mãn )
Trường hợp 2 a.b.c > 0 ⇒⇒ a, b, c > 0
Vì vai trò của a, b, c bình đẳng nên có thể giả sử a≤b≤ca≤b≤c ⇒⇒ abc = a + b + c ≤≤ 3c ⇒⇒ ab ≤≤ 3 ( vì c> 0 )
Mà a≤ba≤b nên a2≤ab≤3a2≤ab≤3 ⇒⇒ a = 1
Thay a = 1 vào (1) ta có b+c+1 = bc ⇔⇔ (b-1) (c-1) = 2
Mà 0≤b−1≤c−10≤b−1≤c−1 nên b-1 = 1, c-1 =2 ⇒⇒ b=2, c= 3
Thử lại thấy đúng ⇒⇒ (a, b, c) = (0, 0, 0) , (1, 2 , 3) , (1, 3, 2), ( 2, 1, 3) , ( 2, 3, 1 ) , ( 3, 1, 2 ) , ( 3, 2, 1 )
Bạn tham khảo nhé
14 + 9 x 65 : 6
= 14 + 585 : 6
= 14 + 97 , 5
= 111 ,5
1408 : 6 x 489
= 1408 x 489 : 6
= 688512 : 6
= 114752
867 : 6 - 8
= 144, 5 - 8
= 136 , 5
\(=100000000\)
Vừa ngủ vừa ko ngủ =)