Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-3)+(x-2)+(x-1)+...+32+33=33
(x-3)+(x-2)+(x-1)+...+32=33-33
(x-3)+(x-2)+(x-1)+...+32=0 (Giả sử vế trái có n số hạng )
[(x-3)+32]×n:2=0
[(x-3)+32]×n=0
vì n khác 0 nên (x-3)+32=0
x-3 = 0 - 32
x-3 = -32
x = -32 + 3
x = - 29
Chúc hok tốt !!!
115- (-37)+2+(-49)+(-2)
= 115+37+2-49-2
= 152+2-49-2
= 105-2
=103
Tk mk nha
\(115-\left(-37\right)+2+\left(-49\right)+\left(-2\right)\)
\(=115+37+2-49-2\)
\(=152-49\)
\(=103\)
\(3n+6⋮n+1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3n+6⋮n+1\\3\left(n+1\right)⋮n+1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3n+6⋮n+1\\3n+3⋮n+1\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow3n+6-\left(3n+3\right)⋮n+1\)
\(3n+6-3n-3⋮n+1\)
\(3⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
Ta có bảng sau :
\(n+1\) | 1 | -1 | 3 | -3 |
\(n\) | 0 | -2 | 2 | -4 |
Vậy \(n\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)
\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^8}\)
\(3A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^7}\)
\(3A-A=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^7}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^8}\right)\)
\(2A=1-\frac{1}{3^8}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{2.3^8}\)
Giải :
1 + 2 + 3 + ... + 1000
= ( 1000 + 1 ) . 1000 : 2
= 1001 . 1000 : 2
= 1 001 000 : 2
= 500 500
1 + 2 + 3 + ... + 1000
Số các số hạng của dãy số trên là :
( 1000 - 1 ) : 1 + 1 = 1000 ( số hạng )
Tổng của dãy số trên là :
\(\frac{\left(1000+1\right)\cdot100}{2}=500500\)(1000+1)×10002=500500
Đáp số : 500 500