Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình chỉ làm phần 2 thui
3C=32+33+34+....+391
3C-C=391-31
C=(391-31):3
k nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1: để x là số nguyên thì: 5 chia hết cho 2x+1
=> \(2x+1\in U\left(5\right)\)
+> \(2x+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=> \(x\in\left\{0;-1;2;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dsa=sgt
a)..
b)...
c)...
d)...
e) ?x?=0 nếu x=0
?x?=1nếu x=1 hoặc -1
ngodinhnghi3 sao ko trả lời câu hỏi của mình zậy hả mà câu hỏi của mình đâu có câu e) đâu mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Quá dễ này bạn !!!
Xét vế phải là (2^y+1)(2^y+2)
TH1: y chẵn => 2^y chia 3 dư 1 => 2^y+2 chia hết cho 3 (1)
TH2: y lẻ => 2^y chia 3 dư 2 => 2^y+1 chia hết cho 3 (2)
Từ (1) và (2) thì với mọi y thuộc N thì (2^y+1)(2^y+2) chia hết cho 3
=> vế phải cũng chia hết cho 3
Nếu x>=1 => 3^x chia hết cho 3; 89 ko chia hết cho 3=> vế trái ko chia hết cho 3=> LOẠI
Nếu x=0 => 3^0+89=90 (TMĐK) => y=3
Vậy x=0 và y=3.
lili ơi cái này đậu phải trả lời lớp 6 đâu
mặc dủ mình k biết làm nhưng mình chắc câu trả lời của bạn hình như k phải cách giải lớp 6
nếu mình sai mình xin lỗi
1 + 2 + 3 + ... + x = 45
x (x+1)/2 = 45
x(x+1)=45 x 2
x(x+1)=90
x(x+1) = 9 x 10
x = 9
1 + 2 + 3 + ... + x = 36
Tương tự :
x(x+1)= 36 x 2
x(x+1) = 72
x(x+1) = 8 x 9
x = 8
1 + 2 +3 + ... + x = \(\frac{x-1+1}{2}\left[x+1\right]=\frac{x}{2}\left[x+1\right]=36\)
=> x = 8
1+2+3+...+x = 45 =\(\frac{x-1+1}{2}\left[x+1\right]=\frac{x}{2}\left[x+1\right]=45\)
=> x = 9