Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,3x-0,75=-1,2
3x=-1,2+-0,75
3x=-9/20
x=-9/20:3
x=-3/20
kl:....
b,2/3/5:(2x-1/2)=1,3
2/3/5??????
c,3/4x-5/6=7/12x-5/4
3/4x-7/12x=-5/4+5/6
9/12x-7/12x=-15/12+10/12
2/12x=-5/12
2:12x=-5/12
12x=2:-5/12
12x=-24/5
x=-24/5:12
x=-2/5
kl:....
chúc bn học tốt
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
CÂU 1:\(\frac{2}{35}:\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{7}\right)\)
\(=\frac{2}{35}:\frac{36}{35}\)
\(=\frac{1}{18}\)
CÂU 2:\(\frac{1}{2}\cdot\frac{25}{6}-\left(\frac{4}{3}+\frac{5}{3}\right)\)
\(=\frac{25}{12}-3\)
\(=-\frac{11}{12}\)
1) 2(3x + 5) - 6 = 0
2(3x + 5) = 6 + 0
2(3x + 5) = 6
3x + 5 = 6 : 2
3x + 5 = 3
3x = 5 - 3
3x = 2
x = 2 : 3
x = 2/3
2) 5x + 3(4 + 2x) = 25
11x + 12 = 25
11x = 25 - 12
11x = 13
x = 13 : 11
x = 13/11
3) 3(4x + 1) + 2(x - 1) = 105
14x + 1 = 105
14x = 105 - 1
14x = 104
x = 104 : 14
x = 104/14 = 52/7
4) 30 - [2(x - 3) - 2] = 14
[2(x - 3) - 2] = 30 - 14
[2(x - 3) - 2] = 16
2x - 8 = 16
2x = 16 + 8
2x = 24
x = 24 : 2
x = 12
5) 3(x - 8)(4x + 5) - 8(x - 8) = 0
12x2 - 89x - 56 = 0
x = 8 hoặc -7/12
6) 4x = 8
Vì: 41 = 4
42 = 16
=> x thuộc tập hợp rỗng
1)8(4x-3)-3(2-3x)=13-40x
(32x-24)-(6-9x)=13-40x
32x-24-6+9x=13-40x
41x-30=13-40x
41x+40x=13+30
81x=43
x=43/81
Vậy x=43/81
2)10x-5(1-4x)=5x-11
10x-(5-20x)=5x-11
10x-5+20x=5x-11
30x-5=5x-11
30x-5x=5-11
25x=-6
x=-6/25
Vậy x=-6/25
a)2/3 + 5+3/7:2+4/49.(-7)+1/2.(-2)\(^4\)
= 2/3+5+3/14+-4/7+8
=(2/3+3/14+-4/7)+(5+8)
=13/42+13
=559/42
b)2+3/4.(-0,4)-1-3/5.2,75+(-1/2):4/11
=2+(-0,3) - 1 - 1,65 + (-11/8)
= -2,325
c)( 2 + 1/3 +3 +1/2 ) : ( -4 - 1/6 +3 +1/7 ) +7 +1/2
=35/6 : -43/42 + 7 + 1/2
= -245/43 +7 +1/2
= 155/86
d) 2/3+ -5/12
= 8/12 + -5/12
= 3/12
e) -2/3 . -9/12
= \(\frac{-2.-9}{3.12}\)
= 18/36
=1/2
f) -2/9 - 7/12
=\(\frac{-24}{108}\)- \(\frac{14}{108}\)
= \(\frac{-38}{108}\)
=\(\frac{-19}{54}\)
g) 2/3 : -4/9
= \(\frac{2}{3}\). \(\frac{-9}{4}\)
= -3/2
h) 4 . ( -1/3)\(^3\)- 2 . ( -1/2)\(^2\)+3 .( 1/2 ) +1
=- 4 . 1/27 - 2 . 1/4 + 3 .1/2 +1
= -4/27 - 1/2 + 3/2 + 1
= 50 / 27
k ) ( 4 - 5/12 ) : 2 +5/24
= 43/12 : 2 +5/24
= 43/24 + 5/24
= 48/24
= 2
a,
Ta có:
\(\frac{11}{12}-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{55}{60}-\frac{60\left(\frac{2}{5}+x\right)}{60}=\frac{40}{60}\)
\(\Leftrightarrow\frac{55}{60}-\frac{24+60x}{60}=\frac{40}{60}\)
=> 55-24-60x=40
<=> 31-60x=40
<=> x=-3/20
Mấy câu còn lại cũng tương tự thế đó
`1/2+2 1/4x-2/3=(3/2:5/4-1/2)`
`=>9/4x-1/6=6/5-6/5=0`
`=>9/4x=1/6`
`=>x=2/27`
Vậy...
Bạn ơi x kia là phép nhân