K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 10 2020

Bạn muốn làm gì với phương trình trên? Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán và viết đầy đủ đề để được hỗ trợ tốt hơn.

20 tháng 12 2016

6x1/13+5:-12/13=x

-71/12=x

- 1/13x - 5 = 6 + 1/13 

x = - 1/12

5 tháng 8 2016

a)\(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7}\) điều kiện : x khác 5

<=>7x-7=6x-30<=> x=-23

b) \(\frac{12-7x}{-13}=\frac{4-3x}{-5}\)

<=> -60+35x=-52+39x

<=> 4x=-8

<=> x=-2

29 tháng 11 2017

\(\dfrac{-12}{13}x-5=6\dfrac1{13} \\\Leftrightarrow \dfrac{-12}{13}x=6\dfrac1{13}+5 \\\Leftrightarrow \dfrac{-12}{13}x=\dfrac{144}{13} \\\Leftrightarrow x=\dfrac{144}{13}:\dfrac{-12}{13} \\\Leftrightarrow x=-12\)

29 tháng 11 2017

\(\dfrac{-12}{13}x-5=6\dfrac{1}{13}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-12}{13}x=6\dfrac{1}{13}+5\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-12}{13}x=\dfrac{79}{13}+\dfrac{65}{13}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-12}{13}x=\dfrac{79+65}{13}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-12}{13}x=\dfrac{144}{13}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{144}{13}:\dfrac{-12}{13}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{144}{13}.\dfrac{13}{-12}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1872}{156}\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

Vậy \(x=12\)

9 tháng 9 2018

a)\(-\frac{2}{5}+\frac{2}{3}x+\frac{1}{6}x=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{5}{6}x=-\frac{2}{5}\Leftrightarrow x=-\frac{12}{25}\)
Vậy nghiệm là x = -12/25

b)\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}-\frac{2}{3}x=-\frac{4}{15}\Leftrightarrow\frac{5}{6}x=\frac{2}{15}\Leftrightarrow x=\frac{4}{25}\)
Vậy nghiệm là x = 4/25

c)\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\right)\)\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy nghiệm là x = -1
 

9 tháng 9 2018

Cảm ơn bạnh nha. Chúc bạn buổi tối ấm =)))) <3

12 tháng 12 2017

a) \(x+\dfrac{1}{2}=2^5:2^3\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=2^{5-3}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=2^2\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=4\)

\(\Rightarrow x=4-\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{7}{2}\)

b) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{3}x=\dfrac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{3}x=\dfrac{5}{7}-\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{3}x=\dfrac{1}{21}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{21}:\dfrac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{21}.\dfrac{3}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{35}\)

c) \(\left|x+5\right|-6=9\)

\(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=9+6\)

\(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=15\)

Xét trường hợp 1: \(x+5=15\)

\(\Rightarrow x=15-5\)

\(\Rightarrow x=10\)

Xét trường hợp 2: \(x+5=-15\)

\(\Rightarrow x=-15-5\)

\(\Rightarrow x=-\left(15+5\right)\)

\(\Rightarrow x=-20\)

Vậy \(x=10\) hoặc \(x=-20\)

16 tháng 7 2019

-12/13x-5=6 1/13

13 tháng 9 2020

a)\(\frac{7}{12}.\frac{6}{11}+\frac{7}{12}.\frac{5}{11}-2\frac{7}{12}\)

\(=\frac{7}{12}.\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)-\frac{31}{12}\)

\(=\frac{7}{12}-\frac{31}{12}\)

\(=-2\)

b)\(\frac{-5}{9}.\frac{-6}{13}+\frac{5}{-9}.\frac{-5}{13}-\frac{5}{9}\)

\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{6}{13}+\frac{5}{13}-1\right)\)

\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{11}{13}-\frac{13}{13}\right)\)

\(=\frac{5}{9}.\frac{-2}{13}\)

\(=-\frac{10}{117}\)

c)\(0,8.\frac{-15}{14}-\frac{4}{5}.\frac{13}{14}-1\frac{2}{5}\)

\(=\frac{4}{5}.\frac{-15}{14}-\frac{4}{5}.\frac{13}{14}-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{4}{5}.\left(-\frac{15}{14}-\frac{13}{14}\right)-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{4}{5}.\left(-2\right)-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{-8}{5}-\frac{7}{5}\)

\(=-3\)

d)\(-75\%.\frac{6}{7}+5\%.\frac{6}{7}+\frac{7}{10}.1\frac{1}{7}\)

\(=\frac{-15}{20}.\frac{6}{7}+\frac{1}{20}.\frac{6}{7}+\frac{7}{10}.\frac{8}{7}\)

\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{-15}{20}+\frac{1}{20}\right)+\frac{4}{5}\)

\(=\frac{6}{7}.\frac{-7}{10}+\frac{4}{5}\)

\(=-\frac{3}{5}+\frac{4}{5}\)

\(=\frac{1}{5}\)

Linz

2 tháng 8 2018

\(\frac{5-2x}{3}=\frac{4x-1}{-5}\)

-5(5-2x) = 3(4x-1)

-25 + 10x = 12x - 3

10x - 12x = -3 + 25

-2x = 22

x= -11

Nhân chéo như trên rồi tự làm nha

Học tốt~

18 tháng 1 2019

lời giải nè

f(x)=x14-(13+1)x13+(13+1)x12-....+(13+1)x2-(13+1)x+(13+1)

mà theo đầu bài f(x)=13 => chỗ nào có 13 ta thay thành x

=>f(13)=x14-(x+1)x13+(x+1)x13-.......+(x+1)x2-(x+1)x+(x+1)

<=>f(13)=x14-x14-x13+x14+x13-.......+x3_x2-x2-x+x+1=1

=>f(13)=1

k cho mk nha!!!