K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{10}\right)\cdot x=\dfrac{1}{9}+\dfrac{2}{8}+...+\dfrac{9}{1}\)

=>\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{10}\right)\cdot x=\left(\dfrac{1}{9}+1\right)+\left(\dfrac{2}{8}+1\right)+...+\left(\dfrac{8}{2}+1\right)+1\)

=>\(x\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{10}\right)=\dfrac{10}{2}+\dfrac{10}{3}+...+\dfrac{10}{10}\)

=>\(x\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{10}\right)=10\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{10}\right)\)

=>x=10

a)=1/2 . 8/15 - 3/4.47/9

=4/15 - 47/12

=-73/20

b)=2-1/3 . -21/20

=2+7/20

=47/20

9 tháng 7 2018

Câu 1: =(1+2+...+10)x4=220

Câu 2: Vẫn chưa hiểu mấy cái điểm số trên để làm gì nhưng đáp án là bội số của 3.

không thích thì bỏ qua câu này. :v

9 tháng 7 2018

ffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

18 tháng 3 2016

X=2

ai mk mk lai

18 tháng 3 2016

bằng 2.tích cho mik nha

29 tháng 10 2016

a ) 13/20

B)

C..........................................................

minh dang tính

29 tháng 10 2016

lấy máy tính mà bấm

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

23 tháng 11 2016

1+(-2)+3+(-4)+5+(-6)+7+(-8)+9+(-10)+11+(-12)

=(1+3+5+7+9+11)+[(-2)+(-4)+(-6)+(-8)+(-10)+(-12)]

= 36+-42

=-6

23 tháng 11 2016

(-1)+2+(-3)+4+(-5)+6+(-7)+8+(-9)+10+(-11)+12

=[(-1)+(-3)+(-5)+(-7)+(-9)+(-11)]+(2+4+6+8+10+12)

=(-36)+42

=6

25 tháng 1 2017

1. 3x - 9 = (-1) - x

=> 3x + x = (-1) + 9

=> 4x = 8

=> x = 8 : 4

=> x = 2

2. 2x - 23 = 17 - 3x

=> 2x - 8 = 17 - 3x

=> 2x + 3x = 17 + 8

=> 5x = 25

=> x = 25 : 5

=> x = 5

3. |x - 3| + 8 = 12

=> |x - 3| = 12 - 8

=> |x - 3| = 4

=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=4\\x-3=-4\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=4+3\\x=-4+3\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-1\end{cases}}\)

4. 12 - 2|x| = |-2012|

=> 12 - 2|x| = 2012

=> 2|x| = 12 - 2012

=> 2|x| = -2000

=> |x| = -2000 : 2

=> |x| = -1000

=> x không có số nào thỏa mãn

5. 19 - (14 + 19) = x - (27 - 9)

=> 19 - 14 - 19 = x - 18

=> -14 = x - 18

=> x - 18 = -14

=> x = -14 + 18

=> x = 4

6. 15 - |x - 3| = 2

=> |x - 3| = 15 - 2

=> |x - 3| = 13

=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=13\\x-3=-13\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=13+3\\x=-13+3\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=16\\x=10\end{cases}}\)

7. |x - 5| - 27 = -6

=> |x - 5| = -6 + 27

=> |x - 5| = 21

=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=21\\x-5=-21\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=21+5\\x=-21+5\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=26\\x=-16\end{cases}}\)

8. 3 . |x - 2| = |-15|

=> 3 . |x - 2| = 15

=> |x - 2| = 15 : 3

=> |x - 2| = 5

=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=5\\x-2=-5\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=5+2\\x=-5+2\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-3\end{cases}}\)

9. 11 - 2|x| = -3

=> 2|x| = 11 - (-3)

=> 2|x| = 14

=> |x| = 14 : 2

=> |x| = 7

=> \(\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)

10.|x - 2| = 1

=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=1+2\\x=-1+2\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

25 tháng 1 2017

1.3x-9=(-1)-x               

  3x+x=-1+9

  4x    =8

   x     =8/4

  x      =2